More
  spot_img

  ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าฉบับคุณผู้ชาย เพิ่มเสน่ห์ให้ให้ตัวเอง

  ในยุคสมัยนี้คำว่า “ความงาม” ไม่ได้จำกัดเพียงแค่เพศหญิงเท่านั้นไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถรักสวยรักงามและบำรุงผิวหน้าได้ ซึ่งวันนี้ Inzpy จะพามาเผยขึ้นตอนการบำรุงผิวหน้าฉบับคุณผู้ชายให้กลายเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้มีใบหน้าใสกิ๊งกัน บอกเลยว่าไม่ยากอย่างที่คิดด้วย

  ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าฉบับคุณผู้ชาย1. ล้างหน้าวันละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วสำหรับผิวหน้า ยิ่งล้างหน้ามากผิวจะยิ่งแห้งและลอกได้ถ้าเป็นคนผิวมันระหว่างวันใช้เพียงกระดาษซับมันซับผิวเอา และที่สำคัญต้องเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย

  • ผิวแห้ง เหมาะกับผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมอย่าง Hydrating หรือโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH สมดุลกับผิว เพราะผิวแห้งมักจะเป็นผิวที่แพ้ง่ายด้วยนั่นเอง
  • ผิวผสม เป็นผิวที่สามารถใช้อะไรก็ได้ขึ้นอยู่กับว่าช่วงเวลานั้นคุณหน้ามันหรือหน้าแห้ง ถ้าจะให้ดีโฟมล้างหน้าที่มีค่า pH เป็นกลางและสมดุลกับผิวก็ควรเหมาะกับผิวผสมอยู่
  • ผิวมัน ความมันเป็นตัวการทำให้เกิดสิว จึงต้องใช้โฟมล้างหน้าที่มี Salicylic Acid ที่ช่วยลดความมันบนใบหน้าและลดสิวอุดตัน และอย่างน้อยก็ต้องมี Hyaruron ผสมอยู่ด้วยเพื่อให้ใบหน้าคงความชุ่มชื้นไม่แห้งตึงแสบผิว

  ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าฉบับคุณผู้ชาย2. ขัดหน้าอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยการ

  • เม็ดสครับผิวชนิดละเอียด เน้นยำว่าสำหรับผิวหน้าต้องเป็นเม็ดละเอียดเพราะไม่งั้นจะเกิดการบาดผิวและทำให้ผิวหน้ามีริ้วรอย
  • ลอกสิวเสี้ยนเฉพาะจุด การกำจัดสิวเสี้ยนถือเป็นการขจัดสิ่งอุดตันบนใบหน้าออกไป ใครที่จับหน้าแล้วรู้สึกผิวสาก ๆ ไม่ลื่น สาเหตุของการแต่งหน้า ทาแป้งไม่ติดต้องรีบไปลอกสิวเสี้ยนด่วนเลย

  3. หากเป็นสิวต้องงดการสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ เพื่อลดการอักเสบลุกลามให้ใจเย็น ๆ และรักษาสิวตามประเภทของสิว

  • ใช้โทนเนอร์เช็ดผิวหลังล้างหน้า
  • ใช้ยาแต้มสิวบริเวณที่เป็นสิว หากเป็นสิวหัวหนองลองแปะแผ่นดูดสิวรับรองไม่ต้องออกแรงบีบให้ผิวแดง

  ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าฉบับคุณผู้ชาย4. ทาครีมกันแดดทุก ๆ วัน ไม่ใช่ว่าเป็นผู้ชายแล้วจะมีผิวหน้าแข็งแรงกว่าเพศไหน ๆ แสงแดดไม่เคยปรานีใครเขาจ้องจะทำร้ายผิวของหนุ่ม ๆ ทั้งหลายเหมือนกันไม่ว่าจะกลางแจ้งหรือในที่ร่ม ควรทาครีมกันแดดที่มีเกราะป้องกันรังสียูวีที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไปป้องกันการเกิดฝ้าหรือกระไว้ดีกว่า

  คุณผู้ชายทั้งหลายที่อยากหันมาใส่ใจผิวหน้ากันก็ไปเริ่มขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าได้ตามที่ Inzpy รวบรวมมาให้ดูนะคะ รับรองว่าเสน่ห์คุณชายหน้าใสกิ๊งอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ

  ขอบคุณรูปจาก Freepik

  Related Post

  Most Popular

  Recommended