More
  spot_img

  THE MEANING WELL ปลุกความงามของผ้าผืนเก่า สู่คอลเลกชันอันน่าหลงใหล

  สวัสดีปีใหม่กันอีกครั้งนะคะสาวกสายแฟชั่นชาว Inzpy ทุกคน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยในปี 2023 เปิดปีใหม่มาทั้งที เราก็อยากจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแบรนด์ที่น่าสนใจที่มีชื่อว่า “THE MEANING WELL” ที่นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีแนวคิดสายรักษ์โลกฝีมือสาวไทยสายแฟชั่นอย่าง ‘เคธี่ รื่นสำราญ’ หรือที่ใครหลายคนรู้จักเธอในนาม ‘Katieismonster’ โดยแต่ละคอลเลกชันสร้างสรรค์ขึ้นจากแรงบันดาลใจที่สดใหม่ ผสมผสานความยั่งยืน และยังสอดคล้องกับชีวิต ตั้งใจออกแบบมาสำหรับทุกคน จะน่าสนใจขนาดไหน ตามไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

  ‘เคธี่ รื่นสำราญ’ หรือที่ใครหลายคนรู้จักเธอในนาม ‘Katieismonster’

  THE MEANING WELL แบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นเล็ก ๆ ที่สาว ‘เคธี่ รื่นสำราญ’ สร้างสรรค์ขึ้นกับมืออย่างมุ่งมั่น ก่อตั้งในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบจากแนวคิด Global Reset อันเกิดจากสัจธรรมความเป็นไปของมนุษย์และสิ่งที่เป็น ซึ่งเธอให้ความสำคัญกับ ‘ความยั่งยืน’ (Sustainable) เป็นอย่างมาก

  THE MEANING WELL
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยการใช้วัสดุที่สร้างสรรค์และนำกลับมาดีไซน์ใหม่ อย่างกระดุมที่ไม่ได้ใช้พลาสติกเลย แต่เลือกใช้กระดุมที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ หรือแม้แต่ผ้า Taffeta ที่ทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วที่เก็บได้จากทะเล รวมไปจนถึงผ้าเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ของเหลือใช้ แต่เป็นผ้าเก่าเก็บจากโรงงานเก่าแก่ในอังกฤษ ไปจนถึงบางโรงงานที่ผลิตผ้าให้กับแบรนด์ใหญ่ระดับโลก

  THE MEANING WELL
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยเสื้อผ้าจากแบรนด์ไม่เพียงแต่ใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่ต้องมาพร้อมคุณภาพการตัดเย็บที่ดี มีดีไซน์ที่สวยงามเหนือกาลเวลา สามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส เพราะเธอเชื่อว่าการแต่งตัวเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุดที่ทำให้คนเรามีความสุขได้

  THE MEANING WELL
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว เธอยังยึดมั่นในแนวคิดแบบ Less is more หรือ น้อยแต่มาก ที่เป็นสไตล์เรียบง่ายแต่ยังคงความหรูหรา ปราศจากความสิ้นเปลืองและสิ่งที่ไม่จำเป็น ไม่ตามกระแส ไม่ยอมเหมือนใคร ด้วยการนำเสนอคอลเลกชันจากผืนผ้าที่ถูกหลงลืม นำมาตีความใหม่ สร้างสรรค์ชิ้นงานที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเรื่องราวและความหมาย ซึ่งความโดดเด่นของแบรนด์คือ เสื้อผ้าที่ไม่มีซีซัน สามารถหยิบมาใส่ตอนไหนก็ได้ ไม่มีคำว่าน่าเบื่อ ดังนั้นประโยคที่ว่า ‘Making Less but Meaning More’ คงเป็นคำจำกัดความที่ทำให้แบรนด์แตกต่างจากแบรนด์อื่นนั่นเอง

  THE MEANING WELL
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยคอลเลกชันล่าสุดนี้ ก็เดินทางมาถึงคอลเลกชันที่ 3 แล้ว ที่ได้หยิบยกเอาแรงบันดาลใจจากหนังสือ Tender Buttons ในปี 1914 ของ เกอร์ทรูด สไตน์ นักกวีชาวอเมริกัน เชื้อสายเยอรมัน-ยิว มาเล่าถึงความงามของช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความหมายและพลังของความสัมพันธ์ที่ถูกขับเคลื่อนด้วยความรักที่ยั่งยืน ปลุกความงามของผ้าผืนเก่าที่ถูกลืม กลับมาสร้างสรรค์ใหม่สู่คอลเลกชันอันน่าหลงใหลและคาดไม่ถึง

  THE MEANING WELL
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ด้วยการใช้ผ้าหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น ผ้าฝ้ายเคลือบแว็กซ์ ผ้าบุนวม ผ้าแจ็คการ์ด ผ้ากำมะหยี่ ไปจนถึงผ้าไหม ที่มาพร้อมกับโครงสร้างเสื้อผ้าสดใหม่แปลกตาด้วยการออกแบบนอกกรอบ ที่มีทั้งเชิ้ตทรงโอเวอร์ไซซ์ สม็อกเดรสยาว เสื้อคลุมทรงเคป สมดุลกับสรีระทุกรูปร่างที่ช่วยเข้ามาเติมเต็มความงามของหญิงสาว

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ยิ่งไปกว่านั้นเฉดสีที่เลือกใช้ก็ยังได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น สีฟ้าคราม สีบานเย็น สีเหลืองมัสตาร์ด สีเขียวนกเป็ดน้ำ สีทับทิม สีน้ำตาลสนิม สีแดงราสป์เบอร์รี และสีเหลืองมะนาว

  สำหรับใครที่สนใจสามารถตามไปชอปและศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

  www.matchesfashion.com

  www.libertylondon.com

  และเร็ว ๆ นี้กับ www.doverstreetmarket.com

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเสื้อผ้าจากแบรนด์ THE MEANING WELL ที่เราพาทุกคนไปรู้จักกันในวันนี้ ทั้งสวยงามหรูหราดูดีมีสไตล์ แถมยังรักษ์โลกอีกด้วยน้า สำหรับใครที่ติดใจคันไม้คันมืออยากตามไปชอป สามารถตามไปดูรายละเอียดตามที่ให้ไว้ได้เลยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่าเราจะเอาข่าวเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended