More
  spot_img

  Panthère de Cartier เพิ่มเสน่ห์เย้ายวนด้วยเอกลักษณ์ของเสือแพนเตอร์

  แบรนด์จิวเวลรีสัญชาติฝรั่งเศสสุดหรูอย่าง Cartier (คาร์เทียร์) ล่าสุดในครั้งนี้ กลับมาพร้อมการเปิดตัวเผยโฉมเครื่องประดับคอลเลกชันใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Panthère de Cartier (ปองแตร์ เดอ คาร์เทียร์) หลายคนน่าจะทราบกันดีว่า สัญลักษณ์ตัวแทนของแบรนด์เครื่องประดับสัญชาติฝรั่งเศสสุดลักชัวรีระดับโลกก็คือ ‘เสือแพนเตอร์’ ซึ่งเป็นไฮไลต์ดาวเด่นในคอลเลกชันนี้ ที่จะเข้ามาเพิ่มเสน่ห์ที่เย้ายวนกว่าที่เคย ด้วยเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งทรงพลังของเสือแพนเตอร์

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ต้องยอมรับเลยว่า ‘เสือแพนเตอร์’ นั้นเป็นสัตว์สัญลักษณ์ของคาร์เทียร์มานานนับศตวรรษตั้งแต่ปี 1914 และมักจะถูกสอดแทรกอยู่ร่วมกับดีไซน์การออกแบบผลงานของแบรนด์ตลอดมาอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ที่คงไว้ซึ่งจิตวิญญาณและสัญชาตญาณแห่งพงไพร ที่ผ่านการพัฒนาออกแบบและมีวิวัฒนาการด้านดีไซน์ที่ล้ำสมัยมาโดยตลอดในแต่ละคอลเลกชันจนถึงปัจจุบัน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับเครื่องประดับคอลเลกชันล่าสุด ทางแบรนด์ได้ทำการเพิ่มเสน่ห์ที่เย้ายวนกว่าที่เคย ด้วยเอกลักษณ์และความแข็งแกร่งทรงพลังของเสือแพนเตอร์ ผ่านกระบวนการรังสรรค์ชิ้นงานและเทคนิคพิเศษเฉพาะเพื่อต้องการที่จะนำเสนอความงดงามกลมกลืนดุจงานประติมากรรมชั้นเลิศ

  Panthère de Cartier
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ที่เน้นความยืดหยุ่นเป็นหลัก ด้วยการออกแบบข้อต่อที่ทางแบรนด์คิดค้นพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ได้ออกมาเป็นผลงานเครื่องประดับในรูปแบบดีไซน์ของสร้อยคอและกำไลที่ให้สัมผัสสวยงามอ่อนช้อยแต่ทรงพลังและมีมิติในเวลาเดียวกัน เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าหลงใหล โดดเด่นตระการตาไม่เหมือนใครด้วยหัวของ ‘เสือแพนเตอร์’ ที่ประดับตกแต่งบริเวณปลายทั้งสองด้านที่ทั้งทรงพลังและสง่างาม

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นับว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่ผสมผสานทั้งงานหัตถศิลป์อันวิจิตร เทคนิคชั้นสูงและความคิดสร้างสรรค์ ผ่านผลงานการรังสรรค์เครื่องประดับได้อย่างงดงามตระการตา เป็นการออกแบบดีไซน์ที่เน้นความเรียบโก้หรูหรา เต็มเปี่ยมไปด้วยความงดงามแสนวิจิตรเหนือจินตนาการ สะท้อนให้เห็นถึงพลังแห่งการสร้างสรรค์ที่ไร้ขีดจำกัด

  Panthère de Cartier
  cr.photo ; courtesy of the brand

  มีการออกแบบดีไซน์ที่ร่วมสมัย เรียบหรูสง่างามทรงคุณค่า ดังที่เราจะได้เห็นจากกำไลเยลโลว์โกลด์แต้มลายแปดเหลี่ยมสีดำด้วยเทคนิคการลงแลคเกอร์เลียนแบบลายเสือจริง ๆ กำไลไวท์โกลด์โค้งยาวอ่อนช้อยฝังเพชรประดับออนิกซ์ลายจุดสีดำ ที่มาพร้อมหัวของ ‘เสือแพนเตอร์’ ที่ประดับตกแต่งบริเวณปลายทั้งสองด้านฝังซาโวไรต์ที่บริเวณดวงตา

  Panthère de Cartier
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ต้องบอกเลยว่าผลงานสร้อยคอและกำไลข้อมือในคอลเลกชันนี้ เป็นงานที่ท้าทายช่างฝีมืออย่างแท้จริง เพราะต้องอาศัยเทคนิคชั้นสูงและความประณีตอย่างที่สุด ไม่ว่าจะเป็น การประกอบชิ้นส่วน 2 ชิ้นเข้าด้วยกัน ด้วยการสลักทองคำรูปใบมีดไขว้เชื่อมต่อกับสปริงในหัวเสือแต่ละข้าง, ต้องคำนึงถึงการกระจายตัวของลายจุดบนตัวเรือน, การฝังอัญมณีโดยใช้เส้นโลหะบรรจุอัญมณีเพื่อตรึงให้อยู่กับที่

  Panthère de Cartier
  cr.photo ; courtesy of the brand

  รวมไปจนถึงเทคนิค Fur Setting หรือก็คือ การฝังอัญมณีในแบบพิเศษเฉพาะตัวของแบรนด์ ด้วยการล้อมอัญมณีแต่ละเม็ดด้วยกรอบทองขนาดเล็กจิ๋ว แล้วกดเป็นลายเรียงรายต่อกัน ซึ่งเป็นเทคนิคสุดล้ำจนเกิดเอฟเฟก ที่ทำให้อัญมณีแต่ละเม็ดดูราวกับขนของสัตว์ตามธรรมชาติได้อย่างสมจริง

  สามารถตามไปชอปได้ที่: www.cartier.com 

  สามารถติดตามรายละเอียดและข่าวสารของ Cartier Thailand ได้ทาง:

  Line Official: @CartierTH

  Website: www.cartier.com/th-th

  Panthère de Cartier
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ Panthère de Cartier เพิ่มเสน่ห์เย้ายวนด้วยเอกลักษณ์ของเสือแพนเตอร์เชื่อว่าหลังจากที่ทุกคนได้ยลโฉมคอลเลกชันเครื่องประดับล่าสุดนี้แล้ว จะต้องตกหลุมรักได้ไม่ยากอย่างแน่นอน สำหรับสาวกแบรนด์หรือใครที่สนใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก แล้วเจอกันค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended