More

  La Boutique อวดโฉมคอลเลกชั่น Pre-Spring 2022 เต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นอายของสาวนิวยอร์ก

  spot_img

  La Boutique อวดโฉมคอลเลกชั่น Pre-Spring 2022 เต็มเปี่ยมด้วยกลิ่นอายของสาวนิวยอร์ก

  Cr.Photo ; sanook.com

  วันนี้ทาง Inzpy จะพาทุกคนไปสนุกกับการร่วมเดินทางครั้งใหม่ ผ่านเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเลกชั่นล่าสุด จากหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นชั้นนำของเมืองไทยอย่าง “La Boutique” (ลา บูทีคส์) ที่พึ่งออกคอลเลกชั่น Pre-Spring 2022 ภายใต้ชื่อว่า “New York Rhythm” (นิวยอร์ก ริทึ่ม) โดยคุณโต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ฝีมือชั้นครูเบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์ อยากจะพาหญิงสาวทุกคนร่วมออกเดินทางบินตรงลัดฟ้าสู่มหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยภายในคอลเลกชั่นนี้มีการนำเสนอแรงบันดาลใจสดใหม่ในการดีไซน์เสื้อผ้า ที่มีอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมในยุค 1970 ซึ่งเป็นยุคที่ผู้คนได้ปลดปล่อยตนเองอย่างอิสรเสรี ซึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาผ่านเสื้อผ้าแฟชั่นที่มีกลิ่นอายฮิปปี้พร้อมดีไซน์เรียบโก้ ที่สาว ๆ ทุกคนสามารถสวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส

  Cr.Photo ; sanook.com

  La Boutique เป็นแบรนด์เสื้อผ้าแฟชั่นผู้หญิงสัญชาติไทย ที่มีการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ “Neo-Romantic” (นีโอ โรแมนติก) ที่ต้องการถ่ายทอดความงดงามทางแฟชั่นที่ผสมผสานกับกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ทางศิลปะที่น่าหลงใหล โดยสะท้อนออกมาผ่านแนวความคิดที่ร่วมสมัย ตกตะกอนผ่านมุมมองการออกแบบสุดแสนสร้างสรรค์จนสามารถออกมาเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นดีไซน์ทันสมัย นอกจากนั้นแล้วยังเพิ่มความพิเศษด้วยการตัดเย็บอันแสนประณีตขั้นสูงตามแบบฉบับห้องเสื้อชั้นสูงสไตล์ฝรั่งเศสดั้งเดิม ทำให้ผู้สวมใส่เสื้อผ้าของลา บูทีคส์ มีเสน่ห์ โดดเด่นดึงดูดใจ น่าหลงใหลกว่าใคร ๆ ไม่ว่าจะเป็นลุคทั้งในชีวิตประจำวันยาวไปถึงปาร์ตี้ในยามค่ำคืน

  คุณโต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเรกเตอร์หัวเรือใหญ่ของแบรนด์ ได้กล่าวถึงแนวคิดหลักที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคอลเลกชั่นนี้ว่า “คอลเลกชั่นนี้เราอยากให้ผู้หญิงของลา บูทีคส์ทุกคนได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติกันอีกครั้ง จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจใหม่ ที่หยิบยกเอาวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเหล่าบุปผาชนชาวนิวยอร์กในปี 1970 ที่รักในอิสระและเสรีภาพ รวมถึงมีการดำเนินชีวิตที่เรียบง่ายทั้งแฟชั่นการแต่งกาย การฟังดนตรี ใช้ชีวิตท่ามกลางธรรมชาติ กระทั่งถูกเรียกว่า “Flower Children” หรือ “Flower Generation” ที่มีดอกไม้เป็นสัญลักษณ์เพื่อแสดงถึงความอ่อนโยน และความงดงามโดยธรรมชาติ ที่ไม่ได้เกิดจากการปรุงแต่งใด ๆ

  ในคอลเลกชั่นนี้จึงมีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้สี ซึ่งเราตัดสินใจใช้สีจริงของแมททีเรียลแต่ละชิ้นเลย ไม่ได้ผ่านการย้อม หรือปรับแต่งใด ๆ ทั้งสิ้น โดยแมททีเรียลหลักที่ใช้จะเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ถูกนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันให้กลายเป็นผ้าผืนใหม่ รวมถึงการใช้ผ้าทวีต เพื่อสื่อถึงยุค 1970 และที่พิเศษยิ่งกว่า คือเราได้ถ่ายทำภาพ Lookbook คอลเลกชั่นนี้ที่มหานครนิวยอร์ก เพราะต้องการถ่ายทอดแนวคิดของคอลเลกชั่นนี้ออกมาให้ชัดเจนที่สุด”

  Cr.Photo ; sanook.com

  โดยคอลเลกชั่น Pre-Spring 2022 “New York Rhythm” นี้ ทางทีมดีไซน์นำเอาทรงแฟลร์ (Flare) ที่มีความหลวมเป็นซิลลูเอทหลักของคอลเลกชั่น โดยมีวัสดุเด่นเป็นลูกไม้โครเชต์ ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บแบบพิเศษเพื่อสร้างลวดลายและครีเอทรูปทรงขึ้นมาใหม่ ด้วยเทคนิคการตัดเย็บบนตัวหุ่น (Moulage) และยังมีการตัดต่อผ้าหลายชิ้นเข้าด้วยกันแบบแพทเวิร์ค (Patchwork) เพื่อที่จะสร้างลวดลายที่คล้ายผ้าเช็ดหน้าที่เราน่าจะเคยเห็นกัน อันเป็นเอกลักษณ์แสนโดดเด่น

  Cr.Photo ; sanook.com

  นอกจากนั้นยังมีการใช้ผ้าทวีตในการรังสรรค์ไอเทมเด่นอย่างกางเกงขาบานและเสื้อซาฟารี ที่ตั้งใจสะท้อนกลิ่นอายของความมาสคิวลีน (Masculine) ออกมาได้อย่างแปลกใหม่ น่าสนใจ อีกทั้งยังมีชุดเดรสคล้องคอ ที่ใช้เทคนิคการตัดเย็บผสมผสานเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกัน และยังมีเสื้อคลุมแขนกุดที่เพิ่มมิติและลูกเล่นให้กับเสื้อผ้า ด้วยการผูกโบว์บริเวณด้านหน้า รวมไปถึงการนำเอาซิลลูเอททรงเอไลน์มาใช้ภายในคอลเลกชั่น เพื่อสร้างวอลลุ่มให้กับทั้งกระโปรงและเดรสสั้น

  La boutique
  Cr.Photo ; sanook.com

  โดยรูปทรงการออกแบบคล้ายผ้าเช็ดหน้า ยังถูกนำมาสร้างสรรค์ให้เป็นเสื้อครอปที่ตัดต่อเย็บเข้ากับผ้าลูกไม้ ที่ให้สัมผัสลุคแบบ Fit and Flare ที่เน้นอวดรูปร่างของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี แต่เพื่อให้คอมพลีทลุคก็ต้องนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงยีนส์ทรงซิกเนเจอร์ของทางแบรนด์ อย่างทรง James Jeans โดยยีนส์ที่ใช้ในซีซั่นนี้คือเฉดสีใหม่ที่เป็นสีเทาดำ (Black Ash)

  La boutique
  Cr.Photo ; sanook.com

  สำหรับสีประจำซีซั่นนี้ ทีมออกแบบได้เลือกใช้โทนสีจริงตามธรรมชาติจากวัสดุ ตามคอนเซ็ปต์ที่ไม่ต้องการปรุงแต่งใด ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้น จึงได้สีขาวจากผ้าดิบ (Calico) และสีดำจากผ้าลูกไม้โครเชต์ (Crochet) นอกจากนั้นยังมีการเพิ่มความน่าสนใจด้วยเทคนิคการเย็บผ้าตัดต่อสลับสีกัน เพิ่มลูกเล่นที่สวยงามน่าหลงใหล ด้วยสีกรมท่าและสีเบจจากผ้าทวีตสลับกับสียีนส์อย่าง สีน้ำเงิน (Mid Blue) สีฟ้า (Light Blue) และสีเทาดำ (Black Ash)

  La boutique
  Cr.Photo ; sanook.com

  ปิดท้ายกันไปด้วยคำแนะนำจากคุณโต พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ที่เผยเคล็ดลับการแต่งตัวด้วยไอเทมภายในคอลเลกชั่นนี้ ให้โดดเด่นสำหรับการไปปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปลายปีนี้ว่า “สำหรับการแต่งตัวไปปาร์ตี้เคาท์ดาวน์นั้นอาจจะต้องดูว่าเราไปสถานที่แบบไหน ถ้าเป็นร้านอาหารหรูหรือดินเนอร์บนรูฟท็อป ก็อาจจะใส่เป็นเดรสยาวทรงไขว้คอที่มีลูกเล่นอยู่ที่การตัดเย็บเนื้อผ้าสองโทนสีเข้าด้วยกันแมทช์กับรองเท้าบูท หรือรองเท้าส้นสูง และกระเป๋าคลัช ก็จะได้ลุคที่มีความเรียบโก้แบบคลาสสิก

  หรือถ้าใครอยากเซ็กซี่ขึ้นอาจจะหยิบเป็นเดรสสั้นทรงเอไลน์ที่โชว์แผ่นหลัง แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยการมัดโบว์ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงก็ได้ ส่วนคนที่ไปปาร์ตี้แบบใกล้ชิดธรรมชาติ ขึ้นเขา หรือเป็นสายแคมป์ปิ้ง ก็ต้องเป็นลุคที่มีความคล่องตัวหน่อย แนะนำให้ใส่เป็นเสื้อครอปกับกางเกงขากระบอก หรือขาสั้น แมทช์กับบูทสั้น และมีผ้าโพกผมสักผืนก็ได้ลุคน่ารัก ๆ ที่มีกลิ่นอายของความมาสคิวลีนอยู่ สำหรับคนที่ไปเคาท์ดาวน์ริมทะเลก็สามารถใส่เป็นเดรสยาวโชว์แผ่นหลังได้ หรือจะเป็นเสื้อทรงไขว้คอตัวสั้นที่ด้านหลังปล่อยชายผ้ายาวลงมาแมทช์กับกางเกงขาสั้นก็จะได้ลุคที่ดูชิล ๆ เหมาะกับการไปทะเล”

  La boutique
  Cr.Photo ; sanook.com

  พบกับเสื้อผ้าคอลเลกชั่น “New York Rhythm” ได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 2

  โทร.096-884-0825 หรือ 096-884-0295 และศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1 โทร. 090-797-2479

  La boutique
  Cr.Photo ; sanook.com

  หวังว่าในวันนี้ทาง Inzpy จะสามารถช่วยแนะนำไอเดียเสื้อผ้าแฟชั่นสุดสร้างสรรค์ตามสไตล์สาวนิวยอร์กที่เหมาะสำหรับให้สาว ๆ ได้ใส่ไปในหลากหลายโอกาส นอกจากจะมีเสื้อผ้าสวยเก๋กันแล้ว ยังสามารถแวะไปเยี่ยมชม Jim Thompson เผยโฉมคอลเลกชั่นล่าสุด จากแรงบันดาลใจของการเดินทาง ที่สามารถเป็นไอเดียเสื้อผ้าแฟชั่นที่เหมาะสำหรับการเดินทางไปท่องเที่ยวของทุกคนในช่วงเทศกาลหยุดยาวปีนี้ ที่จะช่วยเสริมความมั่นใจ เพื่อให้ทุกคนไปเที่ยวได้อย่างมีความสุขและสนุกสนานพร้อมทั้งดูดีมีสไตล์ไปพร้อม ๆ กัน ลองแวะไปชมกันนะคะ อย่าลืมติดตามคราวหน้า ว่าทางเราจะนำเอาข่าวและสาระความบันเทิงในวงการแฟชั่นอะไรที่น่าสนใจมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามชมกันเลยค่ะ

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended