More

  มัดรวม 10 รองเท้าสัญชาติไทย คุณภาพเริ่ด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

  มัดรวม 10 รองเท้าสัญชาติไทย คุณภาพเริ่ด ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

  Cr.Photo ; vogue.co.th

  ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา วงการแฟชั่นไทยค่อนข้างที่จะมีการเติบโตและพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เกิดการแข่งขันสูงในธุรกิจอุตสาหกรรมแฟชั่น ที่มาจากทั้งเจ้าเก่าที่มีเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่แข็งแรงเป็นจุดแข็ง และอีกทั้งยังมีแบรนด์น้องใหม่ไฟแรง ที่ค่อย ๆ ทยอยเติบโตแผ่ขยายกิจการ จนสามารถกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกใหม่ ให้กับพวกเราเหล่าชาวแฟชั่นนิสต้าได้เลือกสรร โดยไม่ใช่แค่เพียงแบรนด์เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ธุรกิจประเภทรองเท้าก็ถือว่า เป็นอีกหนึ่งตลาดแฟชั่นที่มีความสำคัญและน่าสนใจไม่แพ้ไปกว่ากันเลย ซึ่งภายในช่วงปีให้หลังมีแบรนด์รองเท้า สัญชาติไทย ที่มีเอกลักษณ์ที่น่าจับตามองเกิดขึ้นใหม่ไม่น้อยเลยทีเดียว ดังนั้นในวันนี้ทาง Inzpy ตั้งใจที่จะมานำเสนอรองเท้าสวย คุณภาพเยี่ยม สายเลือดไทยทั้งหมด 10 แบรนด์ ที่มีสไตล์การออกแบบและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เราเชื่อว่ารองเท้าเหล่านี้จะกลายเป็นทางเลือกใหม่ให้กับคนสายแฟชั่นได้เลือกสรรกันได้ตามสไตล์ ตามความชอบของตนเอง งั้นเราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ

  Cr.Photo ; vogue.co.th
  YOUNGFOLKS 1952

  เชื่อหรือไม่ว่าแบรนด์รองเท้าสายเลือดไทยแบรนด์นี้ ได้โลดแล่นดำเนินธุรกิจอยู่ในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนานกว่า 70 ปี และต้องบอกเลยว่าในปัจจุบันเป็นเหล่าลูกหลานเจเนอเรชั่นที่ 3 แล้ว ที่ทำการเข้ามารับช่วงต่อบริหารกิจการเดิมของครอบครัว ไม่ใช่แค่เข้ามาสืบทอดธุรกิจภายในบ้านเพียงอย่างเดียว ทางผู้บริหารเลือดใหม่ไฟแรงรุ่นใหม่ยังได้ทำการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ทั้งหมด เพื่อจุดประสงค์ในการนำเสนอดีไซน์ที่ทันสมัย ที่มาพร้อมกับสีสันสดใสฉูดฉาด ที่ให้ความรู้สึกสนุกสนาน น่าสนใจ และสามารถดึงดูดใจกลุ่มลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ลืมสิ่งสำคัญที่ยังคงไว้ด้วยความใส่ใจในคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้หนังที่มีคุณภาพ รวมไปถึงการตัดเย็บที่ประณีตละเอียดอ่อน

  Cr.Photo ; vogue.co.th
  O&B

  รองเท้าแบรนด์ไทยที่สามารถสร้างปรากฏการณ์ก้าวสู่ความโด่งดังระดับสากล จนสะเทือนวงการแฟชั่นโดยการร่วมมือทั้งกับ Aimee Song แฟชั่นอินฟลูเอเซอร์ชาวอเมริกัน-เกาหลีใต้ และ Anna Dello Russo สไตล์ไอคอนระดับโลก ที่ทางแบรนด์สามารถเชิญทั้ง 2 คนมาร่วมออกแบบรองเท้าในคอลเลคชั่นพิเศษได้สำเร็จ ถือว่าเป็นการการันตีคุณภาพ ความน่าเชื่อถือ และสไตล์อันโดดเด่นของรองเท้าได้เป็นอย่างดี โดยเน้นการออกแบบที่แมทช์เข้าได้กับทุกการแต่งตัวและทุกโอกาสของเหล่าคุณผู้หญิง นอกจากนั้นแล้วทาง O&B ยังต้องการตอบโจทย์เอาใจผู้หญิงทุกคนด้วยการผลิตรองเท้าที่มีไซส์รองรับสูงสุดถึงไซส์ 44 เลยทีเดียว

  Cr.Photo ; vogue.co.th
  TICHINNINTHA (ติฉินนินทา)

  เป็นที่ฮือฮาด้วยการเปิดตัวแบรนด์ด้วยรองเท้าบูทส้นสูงที่มีความยาวถึงระดับเข่า ที่มาพร้อมกับสีสันที่ให้เลือกมากมายจนตาลาย และที่สำคัญยังได้ใจสาวสายแฟชั่นไปเต็ม ๆ เพราะไซส์รองเท้าที่มีให้เลือกจนถึงไซส์ 48 จนถึงปัจจุบันแบรนด์ติฉินนินทาก็ยังคงมีการพัฒนารองเท้ารุ่นใหม่ ๆ ออกมาต่อเนื่องไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าโลเฟอร์ (Loafer) ทรงหัวแหลมที่เหมาะสำหรับใส่ในวันทำงาน หรือวันที่ต้องการความคล่องตัวในการทำกิจกรรมทั้งวัน และยังมีรองเท้า Slip on ส้นสูงหัวแหลมที่จะสามารถเปลี่ยนลุคของสาว ๆ ให้ดูโฉบเฉี่ยวเปรี้ยวซ่า พร้อมที่จะออกไปปาร์ตี้ในตอนกลางคืน

  Cr.Photo ; vogue.co.th
  LONDON BROWN

  รองเท้าแบรนด์ไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจและอิทธิพลมาจากการออกแบบรองเท้าหนังคลาสสิกในแบบต่าง ๆ แต่ทางแบรนด์ได้นำมาทำใหม่และปรับให้ทันสมัย เพื่อให้เข้ากับสไตล์ของคนยุคใหม่ โดยเน้นไปที่ความสะดวกในการสวมใส่ให้ง่ายขึ้น นอกจากนั้นแล้วดีไซน์ของรองเท้ายังผสมผสานความมาสคูลีน (Masculine) ด้วยการเพิ่มรายละเอียดตกแต่งที่เสริมเข้าไปในปริมาณที่พอเหมาะ จึงสามารถเข้าได้กับการแต่งตัวสำหรับทั้งคุณผู้ชายและสาวเท่

  Cr.Photo ; vogue.co.th
  SHU

  แบรนด์ไทยผู้ให้กำเนิดต้นแบบรองเท้า Sofa Shoes นุ่มนิ่มแสนสบาย แบรนด์แรกของไทยที่มีจุดเด่นที่เน้นความนุ่มสบายเท้า ทั้งยังสามารถรองรับน้ำหนักตัวของผู้สวมใส่ได้ดี และยังช่วยให้เดินได้สบายคล่องตัวตลอดทั้งวัน โดยในปัจจุบันแบรนด์ SHU ได้แตกขยายสไตล์รองเท้าออกมาอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าคัทชู รองเท้าส้นสูง และรองเท้าผ้าใบ โดยไม่ได้มีแค่รองเท้าสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังมีรองเท้าสำหรับผู้ชาย และสำหรับเด็กที่ทำให้ทุกคนในครอบครัวสามารถเลือกซื้อรองเท้าได้อย่างครบครันในแบรนด์เดียว

  สัญชาติไทย
  Cr.Photo ; vogue.co.th
  Ceremony Shoe

  ตามชื่อแบรนด์ที่น่าจะเดากันได้ไม่ยาก แบรนด์นี้เน้นการทำรองเท้าเฉพาะกิจในวันสำคัญสำหรับเจ้าสาว โดยรองเท้า Ceremony Shoe ตั้งใจออกแบบด้วยความประณีต นอกจากนั้นแล้วยังคำนึงถึงผู้หญิงที่จำเป็นจะต้องเคลื่อนตัวอยู่ตลอดเวลา ในวันสำคัญที่สุดอย่างวันแต่งงาน ดังนั้นรองเท้าของแบรนด์นี้จึงเน้นที่ความสวมใส่สบาย นอกจากจะสวยงามแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้เจ้าสาวเดินอย่างมั่นใจ สบายเท้า ดูสวยสง่าตลอดทั้งงาน ถึงแม้สาวบางคนอาจจะยังไม่ได้เป็นเจ้าสาว รองเท้าของทางแบรนด์ก็มีให้เลือกหลากหลายดีไซน์ เพราะเป็นการออกแบบที่สามารถใส่ได้จริงในชีวิตประจำวัน

  สัญชาติไทย
  Cr.Photo ; vogue.co.th
  Monarisa

  เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่อยากเอาใจสาว ๆ ทุกไซส์ เพราะรองเท้ามีให้เลือกมากถึงไซส์ 46 โดยทางแบรนด์เน้นการออกแบบที่เป็นสไตล์มินิมอล เน้นความเรียบง่าย เพื่อให้รองเท้าสามารถแมทช์เข้าได้กับการแต่งตัวหลากหลายสไตล์ ในหลายโอกาส แต่ถึงดีไซน์จะเรียบ ทางแบรนด์ก็ได้สร้างความโดดเด่นแตกต่าง ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่น่าสนใจแปลกตา ไม่ว่าจะเป็นหนังเรียบ หนังลายสัตว์แบบเอ็กซอติก (Exotic) การใช้วัสดุขนสัตว์เทียม กระทั่งโลหะที่ช่วยเสริมให้ความเรียบง่ายดูแตกต่าง และสนุกสนานมากขึ้น

  สัญชาติไทย
  Cr.Photo ; vogue.co.th
  Jemmi Doris

  Jemmi Doris อาจจะเป็นรองเท้าที่สาว ๆ หลายคนกำลังตามหาอยู่ หากสไตล์มินิมอลเรียบง่าย ไม่ใช่แนวของเรา เนื่องด้วยความจัดจ้านทั้งการเลือกใช้สีสัน สไตล์การออกแบบ และวัสดุที่นำมาทำรองเท้า ที่สะท้อนบุคลิกของผู้หญิงในแบบฉบับ Jemmi Doris ออกมาได้อย่างชัดเจน โดยมีคอนเซ็ปต์เป็นรองเท้าสำหรับสาวที่เป็นตัวของตัวเอง ชอบลองอะไรแปลกใหม่ และไม่ชอบอยู่ในกรอบแบบเดิม ๆ ถึงจะใช้สีสันและวัสดุที่จัดจ้าน แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ลืมที่จะใส่ใจในคุณภาพการตัดเย็บที่เป็นเลิศ

  สัญชาติไทย
  Cr.Photo ; vogue.co.th
  G.U.R.D.Y

  สำหรับแบรนด์นี้ ต้องพาทุกคนย้อนยุคกลับไปในยุค 20s เป็นยุคที่สไตล์เรโทรกำลังเป็นที่นิยม โดยรองเท้าสไตล์ “แมรี่ เจน” หรือรองเท้าหัวปิดหุ้มส้นที่มีสายคาดสุดไอคอนิก เป็นทรงรองเท้าที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในสมัยนั้น ดังนั้นแบรนด์ G.U.R.D.Y จึงได้เลือกหยิบเอาแรงบันดาลใจอย่างรองเท้าสไตล์แมรี่ เจน กลับมาปัดฝุ่นทำใหม่ด้วยการเลือกใช้สีและวัสดุที่แปลกใหม่ ทำให้รองเท้าแมรี่ เจนยังคงไว้ด้วยกลิ่นอายความเป็นเรโทรแบบดั้งเดิม แต่มีความสดใส ทันสมัย และยังสามารถแมทช์กับการแต่งตัวได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

  สัญชาติไทย
  Cr.Photo ; vogue.co.th
  Mustard Sneakers

  เป็นแบรนด์รองเท้าผ้าใบ สัญชาติไทย ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว ด้วยการใช้พื้นรองเท้าสีเหลืองมัสตาร์ดตามชื่อแบรนด์ ไม่เพียงเท่านั้นแบรนด์ยังมีจุดเด่นคือ การคัดสรรวัสดุคุณภาพอย่างตั้งใจ ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการทำรองเท้าผ้าใบ ไม่ว่าจะเป็นผ้าแคนวาสที่ต้องเลือกที่ทั้งทนทานต่อการใช้งานและรองรับการเปื้อนได้ดี รวมไปถึงวัสดุด้านในรองเท้า ก็ตั้งใจทำเพื่อรองรับการใช้งานของผู้สวมใส่ตลอดทั้งวัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมรองเท้าผ้าใบพื้นเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์นี้ จะมาแรงแซงโค้งในโลกออนไลน์ในขณะนี้

  หวังว่าสาว ๆ จะชอบไอเดียรองเท้าสายเลือดไทยแท้ ที่เป็นความภาคภูมิใจของคนไทยทั้ง 10 แบรนด์ ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ ที่มีหลากหลายสไตล์มาพร้อมคุณภาพให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ หวังว่าจะสามารถช่วยเป็นไอเดียให้ทุกคนได้นะคะ ส่วนใครที่กำลังมองหารองเท้าแตะสวย ๆ เอาไว้ใส่ไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ หรือจะใส่ออกไปทำกิจกรรมข้างนอก ตามไป ส่องรองเท้าแตะแบรนด์ “SHU” 5 รุ่นฮิตที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด!! เพื่อให้มั่นใจได้เลยว่ารองเท้าของเราทั้งสวยเก๋ แถมยังใส่สบาย เดินสะดวกคล่องตัวได้ทั้งวัน ในวันนี้ทาง Inzpy ต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้า พร้อมไอเดียช้อปปิ้งแบบปัง ๆ อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post