More
  spot_img

  Gucci เปิดอาณาจักรโฉมใหม่ที่ Emporium เอาใจสาวก

  สิ้นสุดการรอคอยสำหรับเหล่าสาวก Gucci หลังจากที่ร้านได้ปิดตัวลงไปเพื่อปรับเปลี่ยนโฉมใหม่ ในที่สุดก็ได้ฤกษ์กลับมาเปิดตัวแฟลกชิปสโตร์โฉมใหม่ล่าสุด ณ ศูนย์การค้า The Emporium ชั้น M บนพื้นที่กว่า 408 ตารางเมตร ซึ่งเป็นสาขาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว แน่นอนว่าพรั่งพร้อมไปด้วยสินค้าที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี สำหรับทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี โดยรูปลักษณ์โฉมใหม่ของแฟลกชิปสโตร์แห่งนี้เน้นไปที่ความโอ่โถงกว้างขวาง แต่ยังคงไว้ซึ่งสัมผัสผ่อนคลายและอบอุ่น ตามแบบฉบับที่ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Alessandro Michele ตั้งใจให้เป็นไปตามคอนเซ็ปต์ของบรรยากาศการชอปปิงที่วางเอาไว้

  cr.photo ; ellethailand.com

  ในส่วนของบรรยากาศภายในร้านเน้นความประณีตงดงาม ที่แฝงไปด้วยลูกเล่นและความน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่ว่าจะด้วยวัสดุต่าง ๆ ที่เลือกใช้ในการตกแต่งภายใน โดยมีไฮไลต์อยู่ตรงการเล่นลวดลายและสีสันของหินอ่อนอิตาลีหลากหลายชนิด ที่มีทั้ง Belgium Black, Rosso Napoleon, Rosa del Garda ไปจนถึง Calacatta Oro

  cr.photo ; ellethailand.com

  ยิ่งไปกว่านั้นการตกแต่งยังมีการเล่นกับความขัดแย้งของสิ่งที่เป็นขั้วตรงข้ามกัน แต่ทางแบรนด์สามารถนำมาเชื่อมโยงผสมผสานให้ออกมาเข้ากันลงตัวสวยงามได้อย่างน่าทึ่ง ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายเรขาคณิตบนพื้นตัดกันอย่างลงตัวกับพื้นไม้ปาร์เก้ที่เพนต์ด้วยมือที่ให้ความรู้สึกน่าหลงใหล ไม่น่าเบื่อ ทั้งยังเพิ่มมิติให้กับการตกแต่ง หรือในส่วนของดิสเพลย์และชั้นวางโชว์สินค้าทองเหลืองขัดเงาตัดกับผ้าซาตินสีทองเข้ม โซฟาและเก้าอี้นวมบุกำมะหยี่สีน้ำทะเล โต๊ะกลมที่วางคู่กับโต๊ะสี่เหลี่ยม ไปจนถึงพรมกลิ่นอายวินเทจสไตล์ตะวันออกที่ทั้งเพิ่มลูกเล่นและความหรูหราให้กับบรรยากาศภายในร้าน

  cr.photo ; ellethailand.com

  ต้องบอกเลยว่า ร้าน Gucci แห่งนี้เป็นผลงานของส่วนผสมของความทันสมัยและความคลาสสิกดั้งเดิม ตามแบบฉบับอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่เน้นความสง่างามและความร่วมสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว และแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้สามารถช่วยเสริมให้ผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้นมีความสวยงามโดดเด่นสะดุดตายิ่งขึ้นไปอีกหลายเท่าตัว ภายในร้านถูกเติมเต็มไปด้วยเสื้อผ้าสำเร็จรูป กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับและ Accessories สำหรับทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชาย รวมไปถึงสินค้าตกแต่งบ้าน Gucci Décor

  cr.photo ; ellethailand.com

  ความพิเศษอยู่ตรงที่โซนเสื้อผ้าผู้หญิง ถูกห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศสวนเบญจสิริ อยู่ท่ามกลางทัศนียภาพอันงดงามทำให้โซนนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันน่าดึงดูดใจ และน่าประทับใจอย่างคาดไม่ถึงเลยเชียวล่ะ นับว่าเป็นบรรยากาศเฉพาะตัวในแบบ Gucci จริง ๆ

  Emporium
  cr.photo ; lofficielthailand.com

  นอกจากไอเทมที่อัปเดตอยู่ตลอดเวลาตามคอลเลกชันแล้ว เหล่าสาวกที่ชื่นชอบหลงใหลในสินค้าหายากแบบแรร์ไอเทมหรือ Exclusive มาถูกที่แล้วค่ะ เพราะร้านแห่งนี้เค้าเอาทั้งหมดที่กล่าวมาเตรียมไว้เสิร์ฟให้ทุกคนกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Horsebit 1955 กระเป๋ารุ่นฮิต ในเวอร์ชันหนังงูสีน้ำตาลขลิบด้วยขอบสีขาว ที่วางขายที่นี่ที่เดียวและมีจำนวนจำกัดอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ยังเป็นสาขาเดียวในประเทศไทยที่มี Premium Jewelry คอลเลกชันเครื่องประดับสุดหรูหราที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาจากวัสดุสุดล้ำค่าอีกด้วย

  Emporium
  cr.photo ; lofficielthailand.com

  เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวแฟลกชิปสโตร์แห่งใหม่ ทาง Gucci ยังมีอีเวนต์พิเศษอย่างนิทรรศการ Installation of Archive Pieces บริเวณชั้น G ซึ่งเป็นการนำผลงานเฉพาะชิ้น Exclusive มาจัดแสดงให้เหล่าสาวกได้ชมกันอย่างใกล้ชิด ที่ประกอบไปด้วยผลงานเก่าเก็บที่คัดสรรมาจัดแสดงถึง 25 ชิ้น ที่เป็นผลงานหลายยุคหลากสมัยตั้งแต่ยุค 50s ส่งตรงมาจากคลังของ Gucci ที่เมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี พร้อมบอกเล่าเรื่องราวและประวัติความเป็นมาของแบรนด์ที่ก่อตั้งโดย Guccio Gucci มาตั้งแต่ปี 1921

  Emporium
  cr.photo ; lofficielthailand.com

  ซึ่งภายในนิทรรศการ เหล่าสาวกจะได้พบกับไอเทมสุดไอคอนิกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า Bamboo หรือกระเป๋าสไตล์วินเทจคลาสสิกอย่างรุ่น Jackie ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้ ล้วนเป็นแรงบันดาลใจให้ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Alessandro Michele นำมาตีความหมายใหม่ทำออกมาเป็นผลงานอันร่วมสมัย หรือจะเป็นกระเป๋าเดินทางลายโมโนแกรมที่ไม่ได้จะหาชมได้ง่าย ๆ กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง กระเป๋าเดินทางแบบสะพาย และอีกหลากหลายไอเทมที่สาวกไม่ควรพลาด

  Emporium
  cr.photo ; ellethailand.com

  บริเวณนิทรรศการยังถูกแปลงให้เป็นแคทวอล์กขนาดย่อม ตกแต่งด้วยซุ้มโค้งประดับไฟนำทางเข้าสู่พื้นที่จัดแสดงงาน เสริมบรรยากาศด้วยลวดลายพรรณไม้นานาชนิดที่ผลิบานตัดกับพื้นทางเดินสีเข้ม รวมไปถึงการประดับตกแต่งแท่นจัดแสดงที่ช่วยให้ผู้เยี่ยมชมนิทรรศการเพลิดเพลินและสามารถซึมซับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่

  Emporium
  cr.photo ; lofficielthailand.com

  สามารถชม Installation of Archive Pieces ได้แล้ววันนี้ ที่โซน Motion Hall ชั้น G ของ The Emporium จนถึงวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

  Emporium
  cr.photo ; lofficielthailand.com

  สำหรับใครที่เป็นสาวก Gucci แล้วมีโอกาสไปแถว The Emporium ต้องลองแวะไปเปิดประสบการณ์เยี่ยมชมร้านสาขาใหม่ล่าสุดนี้กันนะคะ ห้ามพลาดเลยค่ะ รับรองว่าทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับการชอปปิงที่สะดวกสบาย ทั้งยังเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดอันน่าหลงใหลกับร้านแห่งใหม่นี้อย่างแน่นอนค่ะ วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน สามารถติดตามสาระ ความรู้และความเคลื่อนไหวในวงการแฟชั่นอีกมากมายได้ที่ Inzpy รอติดตามกันนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended