More

  Onitsuka Tiger เปิดตัวคอลเลกชัน A/W 2022 ถ่ายทอดความงดงามตามแบบฉบับญี่ปุ่น

  spot_img

  เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์แฟชั่นสัญชาติญี่ปุ่นระดับโลกอย่าง Onitsuka Tiger (โอนิซึกะ ไทเกอร์) ที่ไม่เคยหยุดยั้งเดินหน้านำเสนอคอลเลกชันที่ผสมผสานกีฬาและนวัตกรรมอันล้ำสมัยเข้ากับแฟชั่นได้อย่างลงตัวน่าตื่นตาตื่นใจ โดยล่าสุดได้มีการจัดงานเปิดตัวคอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

  cr.photo ; onitsukatiger

  โดยคอลเลกชันล่าสุดนี้ เป็นผลงานการสร้างสรรค์เสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นภายใต้การดูแลของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ไฟแรงคนปัจจุบันอย่าง Andrea Pompilio ซึ่งคอลเลกชันนี้ได้เผยโฉมไปแล้วครั้งแรกที่งาน Milan Fashion Week เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

  cr.photo ; onitsukatiger

  เสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นภายในคอลเลกชันนี้ มีความพิเศษอยู่ที่การตั้งใจนำเสนอถ่ายทอดความงดงามอันเปี่ยมเสน่ห์น่าหลงใหลในแบบฉบับงานศิลปะแบบญี่ปุ่น ที่ได้เลือกหยิบยกแรงบันดาลใจอย่าง “เงา” รังสรรค์เสื้อผ้าที่ผสมผสานกลิ่นอายแฟชั่นญี่ปุ่นในยุค 80s มานำเสนอในรูปแบบร่วมสมัยและไม่จำกัดเพศ เพิ่มลูกเล่นและมิติให้กับไอเทมแต่ละชิ้นด้วยการตกแต่งลวดลายเปลวไฟและดอกไม้เล็ก ๆ ที่ให้สัมผัสสไตล์ Gothic และ Girly ไปพร้อมกัน

  cr.photo ; onitsukatiger

  เพิ่มความพิเศษให้กับงานเปิดตัวคอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ด้วยนักแสดงและเหล่าเซเลบริตี้ที่มาร่วมอวดลุคจากคอลเลกชันล่าสุด ไม่ว่าจะเป็น ใบเฟิร์น – พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (แบรนด์แอมบาสเดอร์), พิมพ์เลิศ  ใบหยก, อภินรา ศรีกาญจนา, เฌอปัฐน์ กิตติพรวริษฐ์, ณัฐรินทร์ สุวรรณเลิศ, ภูหลวง ทองประเสริฐ และ มนภัทร เตชะกำพุ

  cr.photo ; onitsukatiger

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว แรงบันดาลใจหลักอย่าง “เงา” ยังถูกนำมาใช้เป็นคอนเซ็ปต์ในการถ่ายทำภาพแคมเปญแฟชั่นเซตสำหรับคอลเลกชันนี้อีกด้วย ซึ่งเป็นการนำเสนอภาพด้วยสีขาวดำในลักษณะโมโนโทน โดยนางแบบและนายแบบมีการโพสท่าทางอย่างสง่างาม จับภาพในจังหวะที่กำลังขยับเคลื่อนไหวร่างกายที่ดูนุ่มนวลน่าหลงใหลราวกับกำลังเต้นรำ

  cr.photo ; onitsukatiger

  ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากแฟชั่นญี่ปุ่นในยุค 80s ภาพแคมเปญนี้เลยเปรียบเสมือนการยกย่องสดุดีแฟชั่นและศิลปะในยุคนั้นที่แนวคิดแบบญี่ปุ่นในเรื่อง “ความบริสุทธิ์และความเคร่งครัด” ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากกว่าศิลปะแบบตะวันตก

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger

  ซึ่งแฟชั่นของช่วงเวลานั้นถูกหยิบมานำเสนอสอดแทรกอยู่ภายในคอลเลกชันนี้อย่างน่าสนใจร่วมสมัย โดยเฉพาะการเลเยอร์ชุดหลาย ๆ ชั้น ตามแบบฉบับการสวมใส่ชุดพิธีการแบบญี่ปุ่น ที่ถือเป็นหัวใจหลักสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานที่สะท้อนถึงกลิ่นอายแบบดั้งเดิมที่ไม่มีการระบุเพศของผู้สวมใส่

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger

  ไอเทมชิ้นไฮไลต์จากคอลเลกชันนี้ คงหนีไม่พ้น เสื้อยืดอัลตราโอเวอร์ไซส์ที่ผลิตจากผ้าคอตตอนอย่างหนา และเสื้อคลุมตัวนอกปักตกแต่งด้วยลายกราฟิก โดยเสื้อผ้าชิ้นอื่นจะมีการตกแต่งหลัก ๆ อยู่เพียง 2 อย่าง คือ ลายพิมพ์เปลวไฟและดอกไม้ขนาดเล็ก ที่ประดับอยู่บริเวณชายเสื้อและชายกางเกงของเครื่องแต่งกายชิ้นต่าง ๆ

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger

  นอกจากนั้นแล้ว ไอเทมชิ้นต่าง ๆ ยังแอบแฝงไปด้วยกลิ่นอายจาง ๆ ของสไตล์ Gothic และ Girly เสริมด้วยลูกเล่นสไตล์ Modern Rockstar ไม่ว่าจะเป็น มินิเดรสที่มีเชือกผูกเอว เดรสผ้ากำมะหยี่ แจ็คเก็ตผ้าไนลอน กางเกงเบอร์มิวดาขายาว กระโปรงพลีท เสื้อกั๊กแบบมีกระเป๋าหลายช่อง ไปจนถึงหมวกไหมพรม   

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger 

  นอกจากเสื้อผ้า ยังมีในส่วนไอเทมเด่นอย่างรองเท้า 2 รุ่น โดยรุ่นแรก DELEGATION CHUNK™ BOOT เป็นรองเท้าบูททำจากหนังกลับและไนลอนที่มีลักษณะมันวาวคุณภาพสูง เสริมความคูลด้วยพื้นรองเท้าส้นหนาขนาดใหญ่ และรองเท้าอีกรุ่นอย่าง ACROMOUNT™ KNIT อันเป็นซิกเนเจอร์ของคอลเลกชันนี้ที่มาในธีมของ “เงา” ที่เน้นการออกแบบที่เรียบง่ายตกแต่งด้วยลายพิมพ์อันละเอียดอ่อน 

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger

  สินค้าจากคอลเลกชัน Autumn/Winter 2022 ล่าสุด จะวางจำหน่ายที่ร้าน Onitsuka Tiger Global Flagship Store Siam Square One และบนเว็บไซต์ https://www.onitsukatiger.com/th/en-th/p/aw22

  Onitsuka Tiger
  cr.photo ; onitsukatiger

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับคอลเลกชัน A/W 2022 จาก Onitsuka Tiger สาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended