ต้นตำรับ อาหารเวียดนาม ที่ร้าน อีสาน ญวน

อาหารสุขเพื่อสุขภาพอย่างอาหารเวียดนาม ก็เป็นที่นิยมรับประทานกันมาโดยตลอด อย่างแหนมเนือง ที่มีทั้งผัก และน้ำจิ้มรสเด็ด วันนี้เราได้ไปลิ้มลองรสชาติอาหาร ญวน หรืออาหารเวียดนามที่ร้าน อีสาน ญวน ในโครงการ Crystal Design Center (CDC) แล้วอร่อยมาก เลยจะมาเล่าให้ฟังกัน

ญวน

เราสั่งอาหารมาทั้งหมด 3 อย่าง อย่างแรกมาก็จะเป็นแหนมเนืองชุดเล็ก ที่ราคาน่ารักมาก เพียงแค่ 180 บาทเท่านั้น มาในชุดก็จะมีผัก แบบสดมากอย่าง ผักกาดหอม ใบโหระพา และผักชีฝรั่ง มาในจาน กับตัวแหนมเนือง หากนับเป็นไม้ น่าจะประมาณ 3 ไม้ได้ ส่วนเครื่องเคียงอย่างอื่นก็จะเป็นมะเฟือง กับแตงกวา และพริก กระเทียม ที่หั่นมาพร้อมรับประทาน ที่ขาดไม่ได้ก็คือแป้งห่อ กับน้ำจิ้ม เป็นทีเด็ดเลย ให้มาเยอะมาก เพียงพอสำหรับทั้งชุดนี้เลย ทางร้านมีการวางกล่องของแหนมเนืองเอาไว้ เป็นของแดงแหนมเนืองนี่เอง เรียกว่าเป็นต้นตำรับ ของแหนมเนืองในเมืองไทยไปแล้ว สำหรับแดงแหนมเนือง จังหวัดหนองคายนั่นเอง

อย่างที่ 2 ที่เราสั่งก็คือกุ้งแช่น้ำปลา จัดจานมาสวยงามมาก นำกุ้งกุลาดำ แกะมาเสร็จเรียบร้อย ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดเอาไว้บนสวนผักเลยก็ว่าได้ คือตักทานกุ้งแล้ว ยังต้องตักผักมาทานเพิ่มเติมอีกด้วย รสชาติดีเลยทีเดียวสำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ด มาในจานยาวสวยงาม ขนาดกุ้ง 6 ตัว ไม่มีคาวเลยสักตัว

ญวน

จานสุดท้ายเป็นทีเด็ดของร้านเลย มาเป็นถ้วย เรียกว่าขนมครกเวียดนาม เสิร์ฟมาในถ้วยน้ำจิ้มขนาดสวยงาม ภายในมีส่วนผสมหลากหลายมาก ทั้งกุ้ง หอมทอด หมูหยอง เส้นก๋วยเตี๋ยว หมูสับกับเห็ดสับ และกากหมู โรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชี ลงไปอีกหน่อย และน้ำจิ้มเหมือนปอเปี๊ยะญวน ที่มีรสเปรี๊ยวน้อย ๆ ที่ใส่แครอท และไชเท้า หั่นฝอยลงไปด้วย เป็นทีเด็ดของร้านนี้เลย ไม่ทราบว่าต้นตำรับประเทศเวียดนามมีแบบนี้หรือไม่ แต่ที่ร้านทำออกมาได้น่าทานมาก

ทางร้านตกแต่งสวยงาม บรรยากาศดี มีโต๊ะนั่งหลายที่ และยังมีอาหารอีสานรสเด็ดอีก แต่ช่วงนี้ท้องไม่ค่อยดี เลยไม่ได้สั่งของแซ่บอย่างอาหารอีสานอีกหลายเมนู ไว้รอบหน้าจะมาสั่งอาหารอีสานทั้งชุด แล้วมารีวิวให้ดูกันนะ

อีสาน ญวน By ยัมมี่ แหนมเนือง
K2112 ซอย ลาดพร้าว 87 แขวง คลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร 10240
พิกัด: Google Map
เปิดทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น.
เบอร์ติดต่อ: 0659426525
Facebook: https://www.facebook.com/Esanyuan/

ลอง ก๋วยเตี๋ยวเรือสามแซ่บ

Related Post