More

  เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว

  มากันอีกหนึ่งร้านกับ เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว เมื่อก่อนเคยเป็นร้านที่ต้องต่อคิวยาวกันเลยทีเดียวค่ะ ช่วงโควิด-19 เจ้าของร้านเลยย้ายไปเปิดที่บ้านของตัวเองแทน เดี๋ยววันนี้พามาดูว่าร้านอาหารอีสาน ทำไมคนต้องตามมากินกันถึงในซอย

  เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว

  สำหรับร้านนี้เราว่าเป็นร้านที่เหมาะกับคนที่ไม่ได้ชอบร้านอาหารอีสานจ๋ามาก ถึงแม้แต่ละเมนูจะดูจัดจ้าน แต่ว่าในส่วนของอาหารแต่ละอย่างเหมือนทำสำหรับคนภาคกลางค่ะ มาดูเมนูโปรดของเราเมนูแรกก่อนเลย ตำซั่ว ดูหน้าตาอาจจะจืด ๆ แต่ว่าแซ่บอยู่นะคะ แต่สำหรับคนที่ชอบอาหารอีสานแท้ ๆ แบบเรา เราว่าปลาร้าอาจจะยังไม่ถึงสักเท่าไหร่ เหมือนใส่มาให้น้อย อยากบอกคนตำมากว่าหนูเด็กบ้านนอกค่ะ ขอปลาร้าเพิ่มก็จะเกรงใจโต๊ะข้าง ๆ 555

  เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว

  เมนูถัดมาที่เราเลือกสั่งจะเป็น ซุปหน่อไม้ อันนี้รสชาติถือว่าดีเยี่ยมค่ะ ถูกใจเราเลย หน่อไม้เป็นเส้นฝอยเล็ก ๆ ชิ้นไม่ใหญ่พอดีคำ หอมเครื่องสุด ๆ อันนี้แนะนำเลยถ้าไป เฉลิมขวัญน่าจะเป็นอีกเมนูที่ต้องสั่งค่ะ

  เมนูต้ม ๆ กันบ้าง อย่างเมนูอ่อมหมู อันนี้เราว่ารสชาติแบบคนกรุงนะ ไม่จัดจ้านทานง่าย แต่ก็ถือว่าอร่อยค่ะ หมูที่ใส่มาแอบงงนิดนึง เพราะดูเหมือนจะเป็นหมูสับ ไม่ได้มาเป็นชิ้นเนื้อค่ะ แล้วก็ใส่ผักน้อยไปนิด

  เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว

  เมนูแนะนำของทางร้านก็คือ เสือร้องไห้ เมนูนี้ถือว่าเป็นทีเด็ดของทางร้านนะคะ ถึงกับมีเขียนไว้ที่ป้ายร้านว่า เฉลิมขวัญ เสือร้องไห้ ส้มตำ เนื้อมาแบบเน้น ๆ ย่างใบชะพลู ไม่ได้ติดมันมาก แต่เนื้อไม่เหนียว อร่อยเลย เป็นเมนูที่สั่งมาไว้แก้เผ็ด กินกับข้าวเหนียวเด็ดมาก

  สำหรับเมนูทานเล่น หรือจะเอาไว้ทานกับข้าวเหนียวก็ได้อีกเมนูหนึ่งก็คือ เนื้อแดดเดียวค่ะ อร่อยเหาะ รสชาติดี ทอดมาร้อน ๆ อันนี้แนะนำเลย บอกเลยว่ากินกับข้าวเหนียวแล้วดีมาก

  เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน ในซอยลับ ๆ ย่านลาดพร้าว

  นี่ก็เป็นเมนูที่เราสั่งมาในวันนี้นะคะ ใครที่ชอบกินอาหารอีสานแบบรสชาติไม่ได้อีสานจ๋า เราว่าร้านนี้เหมาะเลย ราคาไม่แพง แล้วก็เลือกใช้วัตถุดิบดีทุกเมนูเลยค่ะ แต่ว่าทางไปร้านอาจจะอยู่ในซอยเล็กหน่อย สามารถจอดรถหน้าร้านได้ ใครชอบแนวนี้ก็ลองแวะไปได้ที่ เฉลิมขวัญ อาหารอีสาน นะคะ

  25 ซอยนาคนิวาส 21 แยก 2-1 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230
  พิกัด:
  Google Map https://goo.gl/maps/iSHKrV8hqFQ17LaV6
  เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 19.30 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0645596553

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post