More
  spot_img

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่จากสไตล์ไฮสตรีทสู่โมเดิร์นลักชัวรี

  Off-White™ (ออฟไวท์) แฟชั่นเฮ้าส์จากประเทศอิตาลี โดดเด่นในเรื่องของงาน Craftsmanship โดยมีดีไซเนอร์ชาวอเมริกันมากความสามารถอย่าง Virgil Abloh เป็นผู้ก่อตั้งในปี 2013 รังสรรค์ผลงานออกแบบโดยไร้ซึ่งขอบเขตผสมผสานหลักความเชี่ยวชาญในเรื่องงานสถาปนิกและหลักวิศวกรรม รวมไปถึงความหลงใหลในงานศิลปะและดนตรีที่ช่วยให้แต่ละคอลเล็กชั่นมีการสอดแทรกผลงานสำคัญระดับโลกไว้

  cr.photo ; Vogue

  หลังจากที่แบรนด์เปิดตัวในปีดังกล่าว Virgil Abloh ได้สร้างสรรค์ผลงานต่าง ๆ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาคนทั้งโลก และให้กำเนิดลวดลาย Diagonal, Arrow Logo, และ Off Stamp อันเปรียบเสมือนอัตลักษณ์ของแบรนด์ อีกทั้งยังสามารถสร้างเสียงฮือฮาได้จากการคอลลาบอเรชั่นต่าง ๆ ที่มีการนำไปประมูลต่อจนสามารถทำมูลค่าของสินค้าให้สูงขึ้นได้อย่างน่าเหลือเชื่อ

  cr.photo ; complex

  อาทิ Nike AF 1 x Off-White™, Rimowa x Off-White™ หรือแม้กระทั่ง IKEA x Off-White™ ซึ่งการร่วมมือกันรังสรรค์แคปซูลพิเศษ นับเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้ Off-White™ เป็นแบรนด์ที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ณ ขณะนั้นเรียกได้ว่า Virgil Abloh นำพา Off-White™ ขึ้นแท่นแบรนด์ไฮสตรีทที่ประสบความสำเร็จและถูกพูดถึงมากที่สุดจนถูก Louis Vuitton ทาบทามให้เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์สินค้าสุภาพบุรุษ 

  cr.photo ; Britannica

  ยิ่งไปกว่านั้น LVMH ได้เล็งเห็นถึงศักยภาพของแบรนด์ Off-White™ จึงตัดสินใจเข้าถือหุ้นในสัดส่วนมากกว่า 50% หลังจากแบรนด์โลดแล่นในวงการแฟชั่นได้เพียงแค่ 5 ปี นอกจากนั้นยังได้รับความไว้วางใจจากเซเลบริตี้ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Bella Hadid, Naomi Campbell และ Sandara Park ที่เลือกสวมใส่สินค้าของแบรนด์ในชีวิตประจำวัน

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่
  cr.photo ; Stylist

  ไม่นานทั่วโลกก็ได้ทราบถึงข่าวการสูญเสียสะเทือนแวดวงแฟชั่นครั้งสำคัญที่ Virgil Abloh เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจในปี 2021 ด้วยอายุเพียง 41 ปี ทิ้งตำนานและมรดกทางความคิดเอาไว้ให้เป็นวิสัยทัศน์ของแบรนด์ในก้าวต่อไป หลังจากนั้น Off-White™ ได้ประกาศแต่งตั้ง Ibrahim Kamara มือขวาที่อยู่เคียงบ่าเคียงไหล่ Virgil มานับตั้งแต่ก่อตั้งแบรนด์ขึ้นแท่นเป็น Creative Director ในปี 2022 พร้อมนำแบรนด์กลับสู่สมรภูมิในโลกแฟชั่นอีกครั้ง

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่
  cr.photo ; Vogue / Show Studio

  Ibrahim Kamara ประกาศเปิดศักราชใหม่ของเขาในโชว์ Fall/Winter 2023 ที่ผสมผสานระหว่างหลักความคิดของ Virgil และ House Codes เข้ากับแรงขับเคลื่อนที่มีต่อแบรนด์ และเขายังลบภาพทั้งหมดผ่าน Instagram เพื่อสื่อให้เห็นว่า Virgil สามารถมีได้เพียงแค่ 1 คนเท่านั้น ซึ่งเขาเองก็เปรียบเสมือนผู้ที่ได้รับพันธกิจเพื่อนำพา Off-White™ ให้มีบทบาทสำคัญในโลกของแฟชั่นได้อย่างสมศักดิ์ศรีต่อไป ซึ่งเป็นความคิดที่สอดคล้องกับคอลเล็กชั่นฤดู Fall/Winter 2023 ที่เขาได้นำเสนอวิวัฒนาการการเคลื่อนไหวของมนุษย์ว่าคนเราในอีก 10-20 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร หากต้องเดินทางไปอยู่ในที่แปลกใหม่อย่างดวงจันทร์

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่
  cr.photo ; Vogue

  Off-White™ เป็นแบรนด์ที่มีจิตวิญญาณการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังมีอัตลักษณ์เฉพาะตัวที่ยากจะเลียนแบบได้ ซึ่งในครั้งนี้ Ibrahim Kamara สื่อออกมาด้วยรูปแบบโมเดิร์นลักชัวรี ด้วยสัญลักษณ์ Arrow ที่มีความ Harmonized มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังหยิบยก Off Stamp ให้กลับมามีบทบาทสำคัญในการถ่ายทอดแบรนด์ที่ดูเรียบโก้ แต่แฝงไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว นำเสนอผ่านงานเทเลอริ่งอย่างสูทและแจ็กเก็ต

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่
  cr.photo ; Vogue

  นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าจับตามองถึงการเปลี่ยนผ่านและยังเป็นความท้าทายครั้งสำคัญภายใต้การนำของ Ibrahim Kamara ว่าจะสามารถเปลี่ยนทิศทางจากแบรนด์ไฮสตรีทสู่โมเดิร์นลักชัวรีได้มากน้อยเพียงใด รวมไปถึงการปลุกปั้นแบรนด์ให้มีบทบาทในสงครามการแข่งขันอันดุเดือด อย่างไรก็ตามผลงานการออกแบบที่ Ibrahim Kamara ได้นำเสนอมาในครั้งนี้ถือว่ามีความน่าสนใจและควรค่าแก่การมีไว้ครอบครองที่สามารถเสริมตัวตนให้เหล่าสาวกสายแฟชั่นดูแข็งแกร่งและชัดเจนมากกว่าที่เคย 

  Off-White™ สร้างความท้าทายใหม่
  cr.photo ; Vogue

  สามารถติดตามและอัปเดตข่าวสารผ่านทาง 

  Line Official Account: @offwhitebangkok หรือ 

  Off-White™ สาขา Siam Paragon ชั้น M โทร. 02-129-4530 

  Off-White™ สาขา The EmQuartier ชั้น M โทร. 02-003-6168


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended