More
  spot_img

  Artycapucines ออกแบบโดยศิลปินชั้นนำ สู่กระเป๋าใบเก๋จาก Louis Vuitton

  ถ้าหากใครที่เป็นสาวกตัวยงของแบรนด์ลักชัวรีระดับโลกอย่าง Louis Vuitton จะต้องทราบกันดีว่าทางแบรนด์จะทำการปล่อยคอลเลกชันกระเป๋าสุดเอ็กซ์คลูซีฟสุดพิเศษในแต่ละปีภายใต้ชื่อ ‘Artycapucines’ ที่เป็นการจับมือร่วมงานกับทางศิลปินชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อนำเอาไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ต่างมุมมองจากศิลปินแต่ละคนมาออกแบบดีไซน์กระเป๋าทรงคลาสสิกสุดไอคอนิกรุ่น Capucines สู่กระเป๋าใบเก๋ที่มีความสวยงามโดดเด่นไม่เหมือนใคร

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับคอลเลกชัน Artycapucines ประจำปี 2022 ทางแบรนด์ได้ร่วมงานกับศิลปินถึง 6 คน ประกอบไปด้วย Amélie Bertrand ศิลปินหญิงรุ่นใหม่ชาวฝรั่งเศส, Daniel Buren ศิลปินเชิงแนวคิดชาวฝรั่งเศส, Park Seo-Bo จิตรกรในแวดวงศิลปะสมัยใหม่ของเกาหลีใต้, Kennedy Yanko ประติมากรหญิงชาวอเมริกัน, Peter Marino สถาปนิกระดับตำนานชาวอเมริกัน และ Ugo Rondinone ศิลปินแนวสื่อผสมจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานกระเป๋าที่เปรียบเสมือนผลงานศิลปะที่ถ่ายทอดผ่านไอเทมแฟชั่น อันเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจเหนือขีดจำกัดแห่งการสร้างสรรค์

  cr.photo ; courtesy of the brand

  จากที่ได้เกริ่นไปแล้วตั้งแต่ต้นว่าทางแบรนด์ Louis Vuitton จะมีการปล่อยคอลเลกชัน Artycapucines ในทุกปี ซึ่งล่าสุดในครั้งนี้นับว่าเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยครั้งนี้เป็นการนำเสนอกระเป๋า Capucines สุดพิเศษในรูปแบบใหม่ทั้งหมด 6 ดีไซน์จาก 6 ศิลปิน ที่มาพร้อมเอกลักษณ์และเสน่ห์อันน่าหลงใหลที่มีความแตกต่างกันออกไป ที่ยังคงสามารถถ่ายทอดพลังและตัวตนของแบรนด์ได้อย่างดีเยี่ยม งั้นเราตามไปดูกระเป๋าแต่ละดีไซน์กันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Daniel Buren

  สำหรับผลงานของ Daniel Buren โดดเด่นด้วยการใช้แถบสีขาวสลับดำอันเป็นซิกเนเจอร์แสดงตัวตนของศิลปิน ที่นำเสนอผ่านเทคนิคภาพลวงตา (Trompe-l’œil) ที่ถูกสร้างสรรค์ออกมาถึง 4 สีเลยทีเดียว

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Kennedy Yanko

  กระเป๋าผลงานจาก Kennedy Yanko โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยการขึ้นรูปกระเป๋าด้วยชิ้นหนังแบบสามมิติ ให้มี Texture เหมือนกับเหล็กที่มีความบุบและยับยู่ยี่ อีกทั้งยังเสริมด้วยเทคนิคการเคลือบสีเมทัลลิกด้วยมือ ทำให้ตัวกระเป๋ามีพื้นผิวและลวดลายเหมือนการเพ้นท์สาดสีบนผืนผ้าใบที่เรียกว่า ‘Paint Skin’ อันเป็นซิกเนเจอร์ของเธอ

  cr.photo ; courtesy of the brand
  Park Seo-Bo

  ศิลปินอย่าง Park Seo-Bo ได้นำเอาผลงานชิ้นเอกจากซีรีส์ “Écriture” ผลงานอันโด่งดังของเขาจากปี 2016 มาปรับใช้ในการตกแต่งบนพื้นผิวหนัง Calfskin ของตัวกระเป๋ารุ่น Capucines ทำให้กระเป๋ามีความโดดเด่นและมีผิวสัมผัสอันแปลกตาสดใหม่

  Artycapucines
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Amélie Bertrand

  ผลงานกระเป๋าสีสันสดใสจากศิลปินหญิงรุ่นใหม่ชาวฝรั่งเศส นับว่าเป็นครั้งแรกที่กระเป๋ารุ่น Capucines ทำมาจากวัสดุที่สามารถเปล่งแสงสว่างในที่มืด (Glow in the dark) โดยสีสันอันมีชีวิตชีวาได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศการใช้ชีวิตของผู้คนในช่วงเวลากลางคืนในฤดูร้อน ผสมผสานกับเทคนิค Spray Paint

  Artycapucines
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Peter Marino

  มาถึงผลงานของสถาปนิกระดับตำนานชาวอเมริกัน ที่ทำกระเป๋าออกมาในสีดำสนิททั้งใบ เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังอันเหลือล้นและเสน่ห์อันลึกลับน่าค้นหา ประดับตกแต่งทั่วบริเวณด้วยหมุดสตั๊ดและกลอนล็อกที่ดีไซน์ขึ้นมาโดยเฉพาะ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากหีบใส่ของโบราณนั่นเอง

  Artycapucines
  cr.photo ; courtesy of the brand
  Ugo Rondinone

  ปิดท้ายกันไปด้วยผลงานจากศิลปินแนวสื่อผสมจากสวิตเซอร์แลนด์ นำเสนอแพทเทิร์นลวดลายข้าวหลามตัดสร้างขึ้นจากงานปักประดับลูกปัดจำนวน 14,000 ชิ้นเข้าด้วยกัน ที่มาพร้อมสีสันสดใสมีชีวิตชีวา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากตัวตลกและสายรุ้งซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่มักจะพบได้ในผลงานศิลปะของเขานั่นเอง

  Artycapucines
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับแฟนตัวยงและนักสะสมต้องรีบพุ่งตัวหาทางไปจับจองกันให้ทันนะคะ เพราะกระเป๋าแต่ละแบบภายในคอลเลกชันล่าสุดนี้ จะวางจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 200 ใบเท่านั้น (50 ใบสำหรับผลงานของ Daniel Buren ในแต่ละสีสัน) นอกจากนั้นแล้วกระเป๋ายังมาพร้อมกล่องของขวัญรูปแบบพิเศษที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับกระเป๋าแต่ละใบอีกด้วยนะ โดยสามารถไปสัมผัสและครอบครองเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้ที่ Boutique ทั่วโลก หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ louisvuitton.com

  วันนี้ Inzpy คงต้องขอลาไปก่อน พบกันใหม่คราวหน้าพร้อมไอเทมแฟชั่นปัง ๆ อีกเพียบ แล้วเจอกันน้าาา


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended