More
  spot_img

  Adidas ร่วมพลิกวิกฤตขยะพลาสติก Parley for the Oceans

  Adidas ร่วมพลิกวิกฤตขยะพลาสติก Parley for the Oceans

  Cr. Photo : Adidas

  พลาสติกเป็นวัสดุที่ราคาถูก แข็งแรง และสามารถนำไปเปลี่ยนเป็นรูปทรงที่แตกต่างกันได้นับพันรูปแบบ อย่างเช่นรองเท้า Adidas จึงเป็นที่นิยมทั้งในกลุ่มผู้ผลิตและผู้บริโภค และด้วยเหตุผลนี้เอง จึงมีการร่วมมือกับ Parley ที่ได้นำเจ้าพลาสติกที่เป็นหนึ่งในตัวสร้างมลพิษหลักที่พบได้ทั่วไปบนดาวเคราะห์ของเราดวงนี้

  Cr. Photo : Adidas

  พลาสติกปริมาณมหาศาลที่พวกเราทิ้งขว้าง ถูกพัดพาลงสู่มหาสมุทรและส่งผลกระทบที่ขยายอาณาเขตไปทั่วทุกมุมโลก พลาสติกแฝงเข้ามาอยู่ในห่วงโซ่อาหาร ฆ่าสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล ทำลายสิ่งแวดล้อม และแม้แต่ส่งผลกระทบต่อชั้นบรรยากาศ ไม่มีที่ไหนบนโลกหรือแม้แต่ในท้องมหาสมุทรจะรอดพ้นจากปัญหามลพิษจากพลาสติกไปได้

  Cr. Photo : Adidas

  Adidas เป็นสมาชิกผู้ร่วมก่อตั้ง Parley for the Oceans ด้วยความต้องการเป็นผู้นำในการหาทางป้องกันปัญหามลพิษพลาสติก ด้วยการนำเอาวัสดุที่เป็นมลพิษต่อท้องทะเลมาแปรสภาพเป็นวัสดุสำหรับผลิตเป็นเสื้อผ้าและรองเท้าออกกำลังกายที่มีคุณภาพ ไม่ต่างจากการผลิตขึ้นมาโดยใช้พลาสติกใหม่ เพราะฉะนั้น หากเรายังอยากให้โลกใบนี้คงอยู่และดำรงเผ่าพันธุ์มนุษย์เอาไว้ เราจำเป็นต้องจัดการแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับอาดิดาส เราได้ร่วมมือกับองค์กรที่มีชื่อว่า Parley ต่อสู้กับมลพิษจากพลาสติกที่กำลังบ่อนทำลายท้องทะเลของเรา โดยการรวบรวมขยะพลาสติกที่เก็บได้จากชายหาดที่ห่างไกลและชุมชนชายทะเล มาพัฒนาเป็นวัสดุสำหรับผลิตชุดออกกำลังกายทุกประเภท

  Cr. Photo : Adidas

  Parley For The Oceans ก่อตั้งขึ้นเพื่อรวบรวมผู้คน องค์กรและแบรนด์ต่าง ๆ ให้มาร่วมกันคิดค้นและหาหนทางใหม่ ๆ ในการแก้ไขปัญหามลพิษที่เกิดจากขยะพลาสติก ซึ่งเป็นปัญหาหลักที่คุกคามท้องทะเลในปัจจุบัน เครือข่ายความร่วมมือและองค์กรสิ่งแวดล้อมรูปแบบใหม่อย่าง Parley คือพื้นที่สำหรับเหล่านักสร้างสรรค์ นักคิด และผู้นำ ที่มารวมตัวกันเพื่อยกระดับความตระหนักรู้ถึงความงดงามและความบอบบางของท้องทะเล และร่วมกันยุติความเสียหายที่เกิดขึ้น Parley ก่อตั้งขึ้นบนความเชื่อที่ว่าความคิดสร้างสรรค์สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงในวัฒนธรรมการใช้ชีวิตของเราได้ จึงต้องการที่จะรวบรวมผู้คนที่มีความคิดสร้างสรรค์และแบรนด์ต่าง ๆ เข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวเพื่อสร้างอนาคตที่ไม่มีการใช้พลาสติก

  Related Post

  Most Popular

  Recommended