More
  spot_img

  เปิดลิสต์ 5 ‘กระเป๋า Louis Vuitton’ รุ่นยอดฮิตตลอดกาล

  ปฏิเสธได้ที่ไหนว่า แบรนด์ลักชัวรีสัญชาติฝรั่งเศสชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Louis Vuitton เป็นหนึ่งในแบรนด์ไฮเอนด์ในฝันและเป็นที่ต้องการของใครหลาย ๆ คนทั่วโลก โดยเฉพาะถ้าพูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมสุดหรู เชื่อว่า Louis Vuitton ก็จะต้องติดโผ เป็นหนึ่งในผู้ผลิตกระเป๋าแบรนด์เนมที่เหล่าสาวกสายแฟชั่นต้องการครอบครองมากที่สุด แน่นอนว่าด้วยความที่แบรนด์มีประวัติโลดแล่นอยู่ในวงการแฟชั่นมาอย่างยาวนาน ส่งผลให้มีกระเป๋าหลายรุ่นที่ถูกยกขึ้นหึ้งให้เป็นรุ่นฮิตสุดไอคอนิกเหนือกาลเวลา วันนี้ Inzpy จะมาพาทุกคนไปเปิดลิสต์ 5 ‘กระเป๋า Louis Vuitton’ รุ่นยอดฮิตตลอดกาลยาวนานมาจนถึงปัจจุบัน ตามมาดูกันว่าเหล่าสาวกตัวจริงมีไว้ครอบครองครบกันหรือยัง?

  cr.photo ; pinterest
  Neverfull

  เริ่มต้นเปิดลิสต์กันด้วยกระเป๋ารุ่น “Neverfull” แค่ชื่อรุ่นก็ตรงตัวตรงใจ เอาใจสายแบก สายพกของเยอะพะรุงพะรังไปได้แบบเต็ม ๆ นับว่าเป็นรุ่นกระเป๋า Tote Bag ต้นแบบอีกหนึ่งรุ่นคลาสสิก ที่ขึ้นแท่นกระเป๋าในตำนานของแบรนด์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2007 ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับอย่างท่วมท้นตลอดหลายปีที่ผ่านมา โดยกระเป๋ารุ่นนี้ยังทำออกมาให้เลือกหลากหลายลวดลายด้วยกัน

  ไม่ว่าจะเป็น Monogram, Damier, Epi Leather รวมไปจนถึงรุ่น Limited Edition ไม่ใช่แค่เพียงเพราะดีไซน์ที่หรูหราสวยงามเหนือกาลเวลาอันเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น กระเป๋ารุ่นนี้ยังมีขนาดใหญ่และมีพื้นที่จุมาก เหมาะสำหรับการใช้ในชีวิตประจำวัน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม “Neverfull” ถึงได้รับความนิยมทั่วโลกติดลมบนมาอย่างยาวนาน

  cr.photo ; pinterest
  Speedy

  มาต่อกันที่กระเป๋าสุดไอคอนิกรุ่นถัดไป ต้องหลีกทางให้กระเป๋ารุ่น “Speedy” เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความเก๋ไก๋โดดเด่นสะดุดตาอย่างเป็นเอกลักษณ์ จนทำให้ใครที่ได้เห็นตกหลุมรักจนอยากครอบครองได้ไม่ยาก เปิดตัวครั้งแรกในปี 1930 โดยรุ่นในยุคแรก ๆ จะมีเพียงหูจับหนังแบบกลมด้านบนเท่านั้น แต่ต่อมาเพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่

  ทางแบรนด์ก็ได้นำเสนอ Speedy Bandouliere รูปโฉมใหม่ ที่มาพร้อมสายสะพายแบบถอดได้ วันไหนอยากถือหิ้วเก๋ ๆ ก็ย่อมได้ จะสะพายไหล่หรือจะสะพายแบบ Crossbody ก็เริ่ดไปคนละแบบ ตัวกระเป๋ามีหลากหลายขนาดให้เลือกสรร ทำมาจากวัสดุที่แตกต่างให้ได้เลือกกัน แถมยังทำออกมาหลากหลายลวดลายเช่นกัน แต่ถ้าจะเอาให้คลาสสิกก็ต้อง Monogram Speedy เท่านั้น! เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานสะดวกคล่องตัวได้ทุกวัน เชื่อว่าสาวกแบรนด์ตัวจริงต้องมีอย่างน้อยคนละ 1 ใบ

  กระเป๋า Louis Vuitton
  cr.photo ; pinterest
  Noé

  ถัดมาเป็นกระเป๋าทรง Bucket หรือใครจะเรียกทรงขนมจีบก็ไม่ว่ากันนะ ก็น่ารักดี อาจจะต้องพาย้อนไปไกลหน่อยถึงต้นกำเนิดของกระเป๋ารุ่นนี้ เปิดตัวครั้งแรกในปี 1932 ซึ่งเป็นผลงานการดีไซน์ของ Gaston – Louis Vuitton ที่พัฒนากระเป๋ารุ่นนี้ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตแชมเปญ ได้ออกมาเป็นกระเป๋าที่มีพื้นที่มากพอให้ใส่แชมเปญได้มากกว่า 5 ขวด มีความแข็งแรงทนทาน มีน้ำหนักเบา และที่สำคัญยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามหรูหรา

  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันกระเป๋ารุ่นนี้จะถูกพัฒนาขึ้น ด้วยการใช้วัสดุที่หลากหลายและขนาดที่ทำออกมาให้เลือกสรรมากขึ้น แต่ก็ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ความโดดเด่นเฉพาะตัวเอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นรูปทรง พื้นที่ความจุ สายรูดปิดกระเป๋า แถมยังมาพร้อมกับสายหนังที่สามารถปรับความยาวได้อีกด้วย ส่งผลให้สามารถสะพายไหล่หรือสะพายแบบ Crossbody ก็ได้เช่นกัน ช่วยครีเอทลุคชิค ๆ ให้เหล่าสาวกได้อีกเพียบ

  กระเป๋า Louis Vuitton
  cr.photo ; pinterest
  Alma

  มาถึงกระเป๋าทรงเก๋ไก๋สะดุดตาอย่างรุ่น “Alma” ที่มาในรูปแบบกระเป๋าทรงโดม เปิดตัวในปี 1934 ผลงานออกแบบของ Gaston – Louis Vuitton อีกเช่นเคย ซึ่งกว่าจะลงตัวเป็นชื่อล่าสุดนั้น ก็ถูกเปลี่ยนมาหลายต่อหลายชื่อจนแทบจำไม่หมด ซึ่งในตอนแรกกระเป๋าถูกตั้งชื่อว่า “The Squire Bag” จากนั้นเปลี่ยนชื่อเป็น “Champs-Elysées” และลงเอยด้วยชื่อ “Alma” ที่ตั้งตามชื่อสะพานในกรุงปารีส ที่ได้ยึดชื่อนี้ใช้ยาวจนมาถึงปัจจุบัน

  ส่วนดีไซน์การออกแบบของกระเป๋ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแบบ Art Deco ถึงแม้จะทำออกมามากมายหลายขนาด แต่ก็คงไม่มีขนาดไหนที่จะเร้าใจเหล่าสาวกไปได้มากกว่า ขนาด BB ซึ่งเป็นไซซ์ที่เล็กที่สุด โดยเปิดตัวในปี 2010 มาพร้อมสายสะพายแบบ Crossbody นับว่าเป็นรุ่นที่โดดเด่นจนใคร ๆ ก็จำได้ และยังคงได้รับความนิยมเพราะความคลาสสิกเสมอมา

  กระเป๋า Louis Vuitton
  cr.photo ; pinterest
  Dauphine

  ปิดท้ายกันไปด้วยกระเป๋าสุดหรูสีสันตัดกันลงตัวสวยงามรุ่น “Dauphine” เปิดตัวครั้งแรกในปี 1970 แต่เอาเข้าจริงได้กลับมาผงาดฟื้นคืนชีพอีกครั้ง และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่แฟชั่นไอคอน เพราะกระเป๋ารุ่นนี้เป็นหนึ่งในไอเทมไฮไลต์ของคอลเลกชัน Cruise ปี 2019 ทำให้กระเป๋า “Dauphine” ได้กลับมาเฉิดฉายสู่สายตาประชาชนอีกครั้ง

  ด้วยรูปทรงเหลี่ยมคมกริบน่าหลงใหล ตกแต่งด้วยลวดลาย Monogram และ Reverse Monogram อันเป็นเอกลักษณ์ ทำขึ้นอย่างประณีตหรูหรา มาพร้อมตัวล็อกแบบแม่เหล็ก รวมไปจนถึงสายสะพายหนังและโซ่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งวัสดุ ขนาด และสีสันให้เลือกอย่างมากมาย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นกระเป๋าจากแบรนด์ที่ลงทุนไปแล้วไม่เสียใจแน่นอน

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ บทความ เปิดลิสต์ 5 ‘กระเป๋า Louis Vuitton’ รุ่นยอดฮิตตลอดกาล ที่เราเอามาฝากทุกคนกันในวันนี้ หวังว่าวันนี้เราจะสามารถช่วยให้สาวกสายแฟชั่น ตัดสินใจเลือกกระเป๋าดีไซน์สวย คุ้มค่าคุ้มราคาแก่การลงทุนได้ง่ายมากขึ้นนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ แบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามเลยค่ะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended