More

  “52 เฮิรตซ์ คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน” หนังฮีลใจคนเหงาและท้อแท้

  “ในเวลาที่เรารู้สึกเหงา ก็หวังเพียงแต่จะพบใครสักคน ที่มี “คลื่นเสียงตรงกันกับเรา” ภาพสะท้อนจากนวนิยายฮีลใจสะท้อนสังคมของ โซโนโกะ มาจิดะ เรื่อง 52 เฮิรตซ์ คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน กำลังจะแปลงโฉมสู่โลกภาพยนตร์ในชื่อเรื่อง “52 Hertz” ผลงานกำกับโดย อิซุรุ นารุชิมะ หนังฮีลใจคนเหงาและท้อแท้ ที่สร้างชื่อในญี่ปุ่นและได้รับคำชื่นชมจากผู้ชมจนดันคะแนนความยอดเยี่ยมของภาพยนตร์ จากการโหวตของผู้ชมทั่วไปที่สูงถึง 4.3/5 คะแนน ในเว็บไซต์ดังของญี่ปุ่น Movie Walker มาแล้ว

  โปสเตอร์ 52 เฮิรตซ์ คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน

  Hana Sugisaki รับบท คิโกะ เคยฝากผลงานในหนังเถื่อนๆ เลือด อย่าง “Blade of the Immortal” ของผู้กำกับ Takashi Miike กำลังจะพลิกบทบาทสู่ภาคที่อ่อนโยน เหงาๆ โดยเธอให้สัมภาษณ์ว่า “นี่ถือเป็นครั้งแรกเลยที่ฉันมีส่วนร่วมสำคัญตั้งแต่ก่อนถ่ายทำหนัง และเชื่อว่าพบได้ยากนะที่จะทำงานในสภาพแวดล้อมที่การร่วมมือทางความคิดนั้นต่อยอดข้ามขีดจำกัดระหว่างการสร้างหนังและนักแสดง แรงผลักดันนี้ก็เลยทำให้ฉันรู้สึกกดดันมหาศาลแบบที่ฉันไม่เคยเจอมาก่อนในผลงานที่ผ่านมาเลยค่ะ

  นักแสดง 52 เฮิรตซ์

  ฉันรู้สึกเหมือนได้พิชิตเป้าหมายสูงสุดในชีวิตด้วยหนังที่ออกมาเสร็จสมบูรณ์เลย ตลอดการถ่ายทำหนัง มีการแชร์ไอเดียมากมายซึ่งบางครั้งก็ดูขัดแย้งบ้าง

  คลื่นเสียงที่ไม่มีใครได้ยิน

  คือฉันไม่อาจจะสรุปเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้ด้วยคำๆ เดียวว่า น่าดึงดูด โดยเฉพาะการถ่ายทอดความทุกข์ทรมานครั้งใหญ่และความเจ็บปวดในหนังเรื่องนี้ ฉันอยากให้ผู้ชมเผชิญกับความเป็นจริงและรับผิดชอบร่วมกัน ฉันหวังว่าหนังจะกระตุ้นให้ผู้ชมหยุดคิดและปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่น และหวังว่าหนังเข้าถึงผู้ชมได้มากมายมหาศาลเท่าที่จะทำได้ เป็นแรงผลักดันให้พวกเขามีความเห็นอกเห็นใจร่วมกัน ถ้าใครสักคนเห็นตนเองไม่ว่าจะเป็นคนใดคนหนึ่งในหนังเรื่องนี้ ฉันก็หวังว่าคนๆ นั้นสามารถนึกภาพอนาคตที่สดใสกว่าเดิมได้ ฉันจะปลาบปลื้มอย่างยิ่ง ถ้าหนังเรื่องนี้จุดประกายการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีของมุมมองชีวิตคนๆ หนึ่งได้ค่ะ”

  52 เฮิรตซ์

  ใครที่กำลังเหงาๆ ท้อแท้ ต้องการใครสักคนที่มีคลื่นความถี่ตรงกับเรา แนะนำให้ชมเรื่องนี้นะ หนังเข้าฉาย 20 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  รีวิว THE LAST 10 YEARS หนังที่น้ำตาตกที่สุดแห่งปี

  เปิดวาร์ปหนังสือ #ไอดอลอ่านอ่านตามไอดอล

  ——-

  ติดตาม Inzpy ได้ที่


  Website:

  https://inzpy.com/

  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Instagram:
  https://www.instagram.com/inzpy.official

  TikTok:
  https://www.tiktok.com/@inzpy

  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy

  X:
  https://www.x.com/1nzpy

  ฝากกดฟอล กดไลก์ กดแชร์เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะครับ

  Related Post