More

  คิดได้ไงเนี่ย! รวม 10 ของแปลก ที่แบรนด์ดังระดับโลกทำออกมาวางขาย

  spot_img

  เชื่อว่าหลาย ๆ ครั้ง เรามักจะตั้งคำถามกับสินค้าที่แบรนด์ไฮเอนด์สุดหรูระดับโลกทำออกมาวางขาย ที่นอกจากจะมีคำถามอย่าง “คิดได้ยังไงเนี่ย?” และอาจจะยังมีคำถามเพิ่มอีกว่า “แล้วทำขึ้นมาเพื่ออะไรเนี่ย?” ทำให้เหล่าสาวกแฟชั่นนิสต้าต่างต้องพากันเกาหัวแกรก ๆ ทั้งขำ ทั้งงง กับความติสท์และความคิดสร้างสรรค์ที่เหนือจินตนาการไปม๊ากกกกก แบบไม่มีใครคาดถึง อย่างไรก็ตามอาจเป็นเพราะถ้าทำอะไรที่มันธรรมดาก็คงจะน่าเบื่อเกินไป เลยทำให้บรรดาแบรนด์ต่าง ๆ พากันหาทำไอเทมแปลก ๆ ออกมาให้เหล่าสาวกได้สะสมกัน แต่ถึงจะแปลกแหวกแนวแค่ไหน แต่เชื่อหรือไม่ว่า ส่วนใหญ่ก็ Sold Out ขายหมดเกลี้ยงแบบงง ๆ ทุกครั้งไป ซึ่งในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปรู้จักกับ 10 ของแปลก ที่แบรนด์ดังระดับโลกทำออกมาวางขาย จะแปลกประหลาดขนาดไหน ตามมาดูพร้อมกันเลย!

  cr.photo ; crocs.com/KFC.html
  KFC X Crocs

  เห็นแล้วมันก็หิว!! โอ้ยยย คิดได้ยังไง? เอาไก่ทอด KFC มาทำเป็นลายรองเท้ายังไม่พอ ยังมี Jibbitz (หมุดประดับรองเท้า) ที่เป็นรูปน่องไก่ทอดไปอีก เห็นแล้วรู้สึกเหมือนได้กลิ่นหอม ๆ เตะจมูกมาแต่ไกล แนะนำว่าคนหิวไม่ควรใส่อาจหน้ามืดตามัวอดใจไม่ไหวหยิบมาแทะเล่นก็เป็นได้ (แซวนะ) รองเท้ามาในรูปทรงตามสไตล์รองเท้า Crocs แบบมีเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยลวดลายถังใส่ไก่ทอด KFC ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี ยั่วน้ำลายแบบสุด ๆ เป็นรองเท้า Limited-edition ที่ขายหมดอย่างรวดเร็ว ในราคาประมาณ 2,200 บาท

  cr.photo ; balenciaga.com
  Balenciaga : Flower Blanket Square Bag

  ถ้าถือกระเป๋าใบนี้ออกจากบ้านแล้วไม่โดนแซวก็ให้มันรู้ไป ใครจะไปคิดว่าเป็นกระเป๋าสุดแปลกจากแบรนด์ดังอย่าง Balenciaga ที่ดูยังไง๊ยังไงก็เหมือนว่าเราพึ่งไปซื้อเซตผ้านวมมา คือทุกคนนึกออกใช่มั้ย ที่มันเป็นลักษณะถุงพลาสติก มีซิปรูด มีเชือกเอาไว้ให้ถือนั่นแหละ เป๊ะเลย! แถมลวดลายกระเป๋ามองยังไงก็ผ้านวมชัด ๆ แต่วัสดุเค้าไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะตัวกระเป๋าทำมาจากหนังแกะ มาพร้อมสายคาดโลโก้ Balenciaga เพิ่มความหรูหรา ราคาใบละประมาณ 127,000 บาท

  Supreme Brick

  ก็ต้องเงิบไปตาม ๆ กัน เมื่อเห็นสิ่งนี้จากแบรนด์สตรีทแวร์สุดแนวอย่าง Supreme ที่ได้ทำอิฐดินเหนียวสีแดงประทับตราโลโก้แบรนด์ออกมาวางขาย ก็งงเหมือนกันนะว่าคนจะซื้อไปทำอะไรกัน เอาไปสร้างบ้านก็คงไม่ใช่ หรือจะเอาไปแต่งบ้านก็น่าจะได้อยู่มั้ง แต่ต้องบอกเลยว่า Sold Out ขายหมดเกลี้ยงอย่างไวเลยนะจ๊ะ อย่าดูถูกเชียวล่ะ ราคาตั้งต้นน่ะประมาณก้อนละ 1,500 บาท แต่คนเอาไปปั่นราคารีเซลจนพุ่งสูงถึง 36,000 บาทกันเลยทีเดียว

  cr.photo ; prada.com
  Prada : Paper Clip / Money Holder

  ที่หนีบกระดาษมันต้องหรูขนาดนี้เลยมั้ย? คงต้องถามใจดู แต่จริง ๆ แล้ว จุดประสงค์แรกที่ทำไอเทมชิ้นนี้ขึ้นมา ก็เพื่อเอาไว้หนีบแบงก์ค่ะคุณผู้ชม เพราะมันมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าคลิปหนีบกระดาษปกติมาก ๆ หรือใครจะเอาไปหนีบเอกสารสำคัญลับสุดยอดก็ไม่มีใครว่า ทำมาจากเงิน Sterling สลักโลโก้ “Prada” มาในราคาประมาณ 6,700 บาท ก็แหงล่ะ ก็นี่มันไม่ใช่แค่คลิปหนีบกระดาษธรรมดา แต่นี่มัน Prada ค่ะซิส

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Diet Prada ™ (@diet_prada)

  Bottega Veneta : Instant Noodle Shoes

  วนกลับมาเรื่องกินอีกแล้ว แต่อดไม่ได้จริง ๆ ที่จะแซว เพราะดูยังไงรองเท้าจากแบรนด์ Bottega Veneta รุ่นนี้ก็เหมือนกับ Instant Noodle หรือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อาหารกันตายของชาวเด็กหอจริง ๆ โดยเป็นรองเท้าส้นสูงทรงหัวตัดที่เปิดทั้งหน้าเท้าและส้นเท้า ตัวรองเท้าทำมาจากหนังที่ใช้เทคนิคการถักทอ แต่ถักไปถักมาไหงกลายเป็นเหมือนมาม่าไปได้ (ฮ่า ๆ) อาจจะเพราะด้วยสีสันที่คล้ายกันจนแยกไม่ออก ทำให้ชาวเน็ตเอาไปล้อเลียนกันสนั่นโซเชียล ที่มาในราคาประมาณ 47,000 บาท

  ของแปลก
  cr.photo ; prada.com
  Prada : Cheese Sweater

  ไหน ๆ ก็วนมาเรื่องของกินแล้ว ขอต่ออีกสักหน่อย กับเสื้อ Sweater คอเต่าสีเหลืองสดใสชวนหิว อีกหนึ่งผลงานจาก Prada ที่มองมุมไหนก็เหมือนชีสแบบอดที่จะแซวไม่ได้จริง ๆ ทั้งสี ทั้งรู ทั่วบริเวณเสื้อที่ตั้งใจสื่อถึงความอาร์ตและความติสท์ แต่ชาวเน็ตคงกำลังหิวเลยมองว่ามันเหมือนชีสสุด ๆ แบบปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะ นอกจากดีไซน์จะไม่ธรรมดาแล้ว ราคาก็โหดร้ายทารุณแบบสุด ๆ และคงเป็นชีสที่แพงที่สุดในโลก เพราะมาในราคาประมาณ 40,000 บาท

  ของแปลก
  cr.photo ; Farfetch
  AMBUSH : Clip Earring

  เมื่อมีคลิปหนีบกระดาษไปแล้ว ต่อไปก็ต้องมีคลิปหนีบผ้าด้วยสิถึงจะครบจริงมั้ยล่ะ โดยคลิปหนีบผ้าชิ้นนี้ มันคือต่างหูล่ะเพื่อน ๆ ก็ยังคงสงสัยอยู่จนถึงตอนนี้ว่า ถ้าใส่แล้วจะไม่เจ็บหูเหรอ? เพราะมันต้องหนีบไว้ที่ติ่งหูอะ ถ้าใส่ทั้งวันแล้วเลือดไม่ไปเลี้ยงหูทำไง (555) ปกติเวลาเราโดนคลิปหนีบนิ้วมันก็เจ็บแล้วปะ เป็นเครื่องประดับสุดแนวที่ทรมานตัวเองชัด ๆ เลย มาในสีเขียวปี๊ดป๊าดจี๊ดจ๊าดจนใจเจ็บ ราคาก็ปวดใจไม่แพ้กัน ประมาณ 20,600 บาท

  ของแปลก
  cr.photo ; Tiffany & Co.
  Tiffany & Co. : Sterling Silver Ball of Yarn

  จำเป็นมั้ย? ต้องถามใจดูอีกแล้ว อยากจะถามว่าเอาไปทำอะไรก่อนคะสาว? เริ่ดกว่านี้มีอีกมั้ย เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่พอเห็นแล้วก็ต้องเกาหัวแกรก ๆ ไปตาม ๆ กัน มาในรูปแบบก้อนลูกบอลไหมพรมทำมาจากเงิน Sterling ทำขึ้นมาด้วยมือจากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ เป็นไอเทมหนึ่งใน “Everyday Objects” Collection ของแบรนด์ ที่มาในราคาสูงถึง 326,000 บาท แต่ก็ขายหมดเกลี้ยงไปแบบงง ๆ อีกแล้วค่ะท่านผู้ชม ที่งงกว่าของกับราคา ก็คือคนที่ซื้อไปนั่นแหละ อยากจะไปนั่งสัมภาษณ์ซะจริง ๆ ว่าคิดยังไงถึงซื้อ

  ของแปลก
  cr.photo ; balenciaga.com
  Balenciaga : Shopper Tote Bag

  พนันได้เลยว่าดูผ่าน ๆ นึกว่ากระเป๋า Ikea Shopping Bag แต่ไม่ใช่จ่ะ อันนี้มันกระเป๋า Balenciaga เลยเชียวนะ แต่ดูยังไงก็ละม้ายคล้ายคลึงจริง ๆ นั่นแหละ เป็นกระเป๋าสีฟ้าสดใสกระแทกตาทำมาจากหนังทั้งใบ ที่เหมือนกระเป๋าพลาสติกรีไซเคิลเวลาเราใช้เดินชอปปิงใน Ikea แบบสุด ๆ ส่วนราคาก็เทียบกันไม่ติด เพราะถุง Ikea ราคาประมาณ 30 บาท แต่ถุง Balenciaga เอ้ยยย! กระเป๋า มาในราคา 72,300 บาทเลยทีเดียว ขอตัวไปหิ้วถุง Ikea มาเดินถือชิค ๆ ไปพลาง ๆ ก่อนนะ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by HIGHSNOBIETY (@highsnobiety)

  Balenciaga : Paris Sneaker

  ปิดท้ายกันไปด้วยรองเท้าที่มาในสภาพที่แทบจะเรียกได้ว่าเหมือนเป็นซากรองเท้า มาในรูปแบบชนิดที่ว่าเละเทะตุ้มเป๊ะ นึกว่าไปเก็บมาจากกองขยะ (แซวนะ) ที่ไหนได้ส่งตรงสดใหม่แกะกล่องเลยจ้า คงต้องยกให้ Balenciaga เป็นเจ้าแห่งการหยิบเอาสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาเป็นแรงบันดาลใจซะจริง ๆ แล้วไม่ได้มาแบบเดียวด้วยนะ เค้ายกมาเป็นคอลเลกชันที่มีถึง 100 คู่ แบบ Limited-edition อีกด้วย คงเป็นครั้งแรกที่สามารถใส่รองเท้าได้แบบไม่ต้องถนอม ไม่ต้องกลัวพัง เพราะสภาพมันก็คงพังไปมากกว่านี้ไม่ได้แล้วล่ะ โดยมีราคาตัั้งแต่ 22,700 – 67,000 บาท

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ 10 ของแปลก ที่แบรนด์ดังระดับโลกทำออกมาวางขาย ที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับวงการแฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy !!

  Related Post

  spot_img

  Recommended