More
  spot_img

  ชวนแต่งตัวสไตล์ Barbiecore สานฝันวัยเด็กแปลงร่างเป็นบาร์บี้กันเถอะ!

  เชื่อว่าเหล่าแฟชั่นนิสต้าถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่าปีนี้สีชมพูมาแรงแบบสุด ๆ ฮอตฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองชนิดที่คิดว่าหรือเรากำลังอยู่ในโลกของบาร์บี้กันอยู่หรือเปล่านะ? โดยเฉพาะสี Hot Pink สุดไอคอนิก ที่มักจะทำให้นึกถึง ‘ตุ๊กตาบาร์บี้’ บวกกับการเข้าฉายภาพยนตร์เรื่อง Barbie เวอร์ชั่น Live-action ที่พึ่งผ่านไปหมาด ๆ ทำให้เทรนด์ Barbiecore เข้ามาอยู่ในกระแสแฟชั่นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ วันนี้ Inzpy ตั้งใจจะมาปลุกความเป็นบาร์บี้ในตัวคุณ ชวนทุกคนไปแต่งตัวสานฝันวัยเด็กแปลงร่างเป็นบาร์บี้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเป็นไอเดียให้ทุกคนแต่งตัวตามเทรนด์ได้อย่างสนุกสนานและมั่นใจ ถ้าพร้อมแล้ว.. ตามไปดูกันเลย!

  cr.photo ; pinterest

  เทรนด์หรือการแต่งตัวสไตล์ Barbiecore มีแก่นแท้อยู่ที่การปลุกความเป็นบาร์บี้ในตัวคุณขึ้นมา ด้วยการใส่สีชมพูมันทั้งตัวนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น ชุดสีชมพู เครื่องประดับสีชมพู กระเป๋าสีชมพู ไปจนถึงรองเท้าสีชมพู ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะ จำไว้แค่ว่าทุกอย่างต้องเป็นสีชมพู พูดง่าย ๆ ก็คือ การแต่งตัวเลียนแบบ ‘ตุ๊กตาบาร์บี้’ ของเล่นที่เรารักในวัยเด็ก ที่มีเอกลักษณ์ในการแต่งตัวด้วยสีชมพูสุดไอคอนิกและมักจะมีเสื้อผ้าที่ทำออกมาในสไตล์ Girly ที่เป็นแนวผู้หญิ๊งผู้หญิงแบบสุด ๆ นั่นเอง

  cr.photo ; pinterest
  มินิเดรส

  เริ่มต้นกันที่ไอเทมแรกของมันต้องมีสำหรับเทรนด์ Barbiecore อย่างมินิเดรส เพราะบาร์บี้เป็นสาวน้อยตัวเล็กที่มีความเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง เลยต้องเพิ่มความเฟมีนีนตามแบบฉบับตุ๊กตาในตำนานด้วยเดรสสั้นสีชมพูสดใส จะเลือกใส่คู่กับถุงน่องยาวหรือไม่ใส่ก็เก๋ไก๋ไปคนละแบบ จะลองเลือกสวมเป็นเดรสที่ประดับพู่ห้อยฟรุ้งฟริ้งหรือเดรสทรงกระโปรงบาน ก็จะช่วยให้สามารถคอมพลีทลุคเจ้าหญิงบาร์บี้สุดน่ารักได้ง่าย ๆ แล้ว 

  Barbiecore
  cr.photo ; pinterest
  ขนนกและดีเทลฟรุ้งฟริ้งระยิบระยับ

  ใคร ๆ ก็รู้ว่าบาร์บี้ชอบแต่งตัวสวยเก๋เป๊ะปังสะดุดตาไม่เหมือนใครและมักจะมาพร้อมชุดที่ดึงดูดใจอยู่เสมอ ซึ่งสองสิ่งสำคัญที่มักจะอยู่บนเสื้อผ้าของตุ๊กตาบาร์บี้นั่นก็คือ ขนนกและดีเทลฟรุ้งฟริ้งระยิบระยับนั่นเอง นอกจากจะช่วยเข้ามาเสริมลุคของสาว ๆ ให้ดูมีมิติและลูกเล่นอันแสนแพรวพราวแล้ว ยังช่วยเพิ่มเสน่ห์และความน่าค้นหายกระดับลุคให้ได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

  Barbiecore
  cr.photo ; pinterest
  รองเท้าส้นสูงแพลตฟอร์ม

  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ารองเท้าส้นสูงแบบแพลตฟอร์มสามารถช่วยเข้ามาทำให้ลุคของสาว ๆ มีความเป็นบาร์บี้แบบแอดวานซ์ไปอีกขั้น ดังที่เราจะเห็นเหล่าเซเลบริตี้สวมใส่รองเท้าส้นสูงแบบสูงมากจนเหมือนไม่ใช่รองเท้าสำหรับคนใส่จริง ๆ แต่นี่แหละคือสิ่งที่เราต้องการ ยิ่งรองเท้ามีรูปแบบเหมือนออกมาจากการ์ตูนเท่าไหร่ยิ่งดี และยิ่งถ้าสาว ๆ สามารถหารองเท้าที่มีสีและมีดีเทลเหมือนเยลลี่มาครีเอทลุคได้ ก็จะยิ่งเหมือนเดินออกมาจากโลกบาร์บี้เลยล่ะ 

  Barbiecore
  cr.photo ; pinterest
  เครื่องประดับที่มีลูกเล่นสุดน่ารัก

  ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวบาร์บี้ในตำนานจะขาดไอเทมที่เข้ามาช่วยคอมพลีทลุคอย่างเครื่องประดับไปได้ยังไง เพราะถ้าไม่ได้ใส่เครื่องประดับเก๋ ๆ ก็เปรียบเสมือนว่าบาร์บี้ใส่เสื้อผ้าไม่ครบ ทำให้รู้สึกโหวง ๆ โป๊ ๆ ไปหน่อย เพราะสาวบาร์บี้ตัวจริงมักจะสวมต่างหูสีสันสดใส ไม่ก็เป็นรูปดอกไม้หรือรูปดาว นอกจากนั้นเธอยังชอบใส่กำไลข้อมือ ที่คาดผม หมวกเบเร่ต์ รวมไปถึงแว่นตากันแดดอีกด้วย ดังนั้นแอกเซสซอรีเป็นอะไรที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ 

  Barbiecore
  cr.photo ; pinterest

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน หวังว่าไอเดียในวันนี้จะช่วยให้ทุกคนแต่งตัวตามเทรนด์ได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าใครยังเขิน ๆ กับสี Hot Pink อาจจะเริ่มต้นด้วยการแต่งตัวด้วยสีชมพูพาสเทลก็น่ารักหรือเลือกใส่ผ้าพิมพ์ลายย้อนยุค ก็ยังคงให้กลิ่นอายของ Barbiecore ได้เช่นกัน หวังว่าเราจะสามารถช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ แต่งตัวอย่างสนุกสนานและมั่นใจได้ไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้าเราจะเอาไอเทมปัง ๆ รวมถึงไอเดีย และแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก รอติดตามนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended