More
  spot_img

  กล้วยสาระพัดประโยชน์ของผิวสวย แม้กระทั่งเปลือกก็ห้ามทิ้ง!

  กล้วยสาระพัดประโยชน์ของผิวสวย แม้กระทั่งเปลือกก็ห้ามทิ้ง!

  กล้วย
  Cr.Photo: southernliving.com

  กล้วย เป็นผลไม้ที่หาซื้อได้ง่ายมากๆ และมีให้รับประทานทุกฤดูกาลเลย ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม กล้วยไข่ หรือกล้วยน้ำหว้า ก็มีประโยชน์ทั้งนั้น ผลไม้สีเหลืองที่เราเห็นนี้ประโยชน์ของมันเยอะมากมายเหลือเกิน ผลของกล้วยที่นำมารับประทานก็หวานอร่อยถูกปาก หรือจะนำมาดัดแปลงให้เป็นเมนูต่างๆ ก็ได้หลากหลายเมนู กล้วยเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยธาตุแมกนีเซียมที่ช่วยบำรุงผิวและเลือดให้มีสุขภาพดีเปล่งปลั่งมีเลือดฝาด ยิ่งถ้าสามารถรับประทานได้ทุกวันจะยิ่งส่งผลดีต่อสุขภาพด้วยเพราะกล้วยสามารถลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคลูคิเมีย หรือมะเร็งเม็ดเลือดขาวได้ดี ที่กล่าวมายังแค่เป็นส่วนหนึ่งเท่านั้น ประโยชน์ของกล้วยแบ่งย่อยออกไปอีกได้หลายข้อเลยทีเดียว

  เปลือกกล้วยช่วยลดสิว กล้วยสามารถช่วยลดสิวได้จริงๆ นะ เพียงงแค่คุณนำเปลือกกล้วยที่ทานหมดแล้วมาทาบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ เพียงแค่ 2-3 นาทีเท่านั้นแล้วล้างออกก็จะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ เปลือกกล้วยมีวิตามินเอ ธาตุสังกะสี ที่สามารถช่วยลดเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวได้ เราจึงไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงแสนแพงแถมยังเสี่ยงต่ออาการแพ้ที่จะสามารถเกิดขึ้นได้อีกด้วย

  กล้วย
  Cr.Photo: gatta-media.com 

  ลดริ้วรอยและจุดด่างดำ อีกหนึ่งปัญหาหลักที่กวนใจผิวของเราคงหนีไม่พ้นจุดด่างดำที่ทิ้งไว้หลังจากที่สิวหายแล้ว แถมมันยังต้องใช้เวลาในการรักษานานอีกด้วย แต่กล้วยสามารถช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้นะทุกคนเพราะนอกจากจะช่วยลดสิวได้แล้ว วิตามินซีและวิตามินอีในกล้วยเนี้ยยังมีสรรพคุณในการลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำจากสิวได้ดี

  ช่วยลดน้ำหนัก อย่างที่เรารู้กันดีว่าการทานกล้วยนั้นทำให้อิ่มท้องและช่วยเร่งระบบเผาผลาญน้ำตาลและไขมันในร่างกายของเราได้ดี มีแคลลอรี่ต่ำจึงทำให้กล้วยนั้นเป็นผลไม้ที่เราจะนึกถึงเมื่อเราอยากไดเอท

  ลดการหลุดร่วงของเส้นผม ประโยชน์จากกล้วยมีมากมายเมื่อเราทานเป็นประจำกล้วยยังช่วยบำรุงเส้นผมทำให้มีสุขภาพดี ลดการหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย

  ประโยชน์ของกล้วย
  Cr.Phhoto: dentalsanctuary.com.au

  เปลือกกล้วยช่วยให้ฟันขาว เราสามารถนำเปลือกของกล้วยมาขัดฟันเพื่อช่วยให้ฟันดูขาวขึ้นได้ เพียงแค่นำเปลือกกล้วยมาขัดที่ฟันประมาณ 2-3 นาที วันละ 1 ครั้ง เราก็จะเห็นได้ว่าฟันของเรานั้นขาวขึ้น

  บำรุงผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยบำรุงผิวให้เปล่งปลั่งชุ่มชื่น โพแทสเซียมที่มีมากมายอยู่ในกล้วยนั้นเมื่อเราทานเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของเราดูอ่อนเยาว์และเปล่งปลั่งสดใส เพราะเจ้าโพแทสเซียมนั้นจะเข้าไปช่วยบำรุงเลือดและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด นอกจากโพแทสเซียมแล้วกล้วยยังมีวิตามินบี3 ที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่คล้ำเสียไม่สม่ำเสมอให้กลับมาแข็งแรง และปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัยได้ดีทีเดียว

  ทานกล้วยช่วยให้อารมณ์ดี กล้วยช่วยให้สาวๆ อารมณ์ดีขึ้นได้จริงๆ นะ เพราะมันจะไปช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของสาวๆ แถมยังมีวิตามินบี6 ที่จะมาช่วยลดอาการอ่อนเพลียทำให้ร่างกายกระปรี้กระเป่าขึ้น รู้แบบนี้แล้วก่อนถึงวันนั้นของเดือนควรตุนกล้วยไว้หน่อยนะ คุณผู้ชายจะได้ไม่ต้องลำบาก

   

   

   

   

  กลิ่นตัว ไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อยากตัวหอมต้องทำตามนี้ รับรองเห็นผลจริง! คลิกเลย

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended