More
  spot_img

  เผยเคล็ดลับความสวยด้วยการมาส์กโคลน

  พอขึ้นชื่อว่า “โคลน” หลายคนคงนึกถึง ดินที่ผสมกับน้ำจนกลายเป็นดินเหนียวที่มักเกิดหลังฝนตก หรือดินเปียก ๆ ที่อยู่ใกล้แหล่งน้ำ แต่รู้ไหมว่าสาว ๆ ยุคโบราณเขาก็มีวิธีการดูแลผิวหน้าด้วยโคลนนี่แหละ แต่ก็ต้องเป็นโคลนที่มาจากดินดีมีแร่ธาตุที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคนด้วย คราวนี้เรามาส่องประโยชน์ที่อุดมไปด้วยคุณค่า ของโคลนกันดีกว่าค่ะ

  ประโยชน์ของโคลน

  เผยเคล็ดลับความสวยด้วยการมาส์กโคลน

  1. ช่วยขจัดสิ่งสกปรก
   โคลนสามารถดูดซับสิ่งสกปรกอย่างน้ำมันและมลภาวะที่สะสมบนผิวของเรามาตลอดทั้งวัน ถ้าเราไม่ขจัดพวกสิ่งสกปรกเหล่านี้ผิวของเราก็จะดูหยาบกร้าน เป็นสาเหตุที่ทำให้แต่งหน้าไม่ติดทนและหลุดง่ายระหว่างวันนั่นเอง ทางที่ดีหาเวลามาส์กโคลนสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้นแล้ว
  2. ลดความมันส่วนเกิน
   หลาย ๆ คนอยากมีผิวที่ฉ่ำวาวมาส์กโคลนถือเป็นตัวช่วยในการดูดซับอย่างดีเพื่อดูดซับความมันส่วนเกิน และเป็นวิธีรักษาที่เหลือเชื่อสำหรับผิวมันและผิวที่เป็นสิวได้ง่าย
  3. เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวคุณ
   ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีก็สามารถกู้ผิวหมองให้กลับมาสดใสอีกครั้งแล้ว มาส์กโคลนจะเป็นเหมือนแม่เหล็กที่สามารถดึงสารพิษออกจากรูขุมขนของเราเมื่อโคลนได้ผสมกับน้ำ หลังใช้เสร็จจะทำให้มีผิวที่เปล่งปลั่งและรู้สึกได้ถึงความสดชื่น แถมยังเต็มไปด้วยสารอาหารที่ช่วยบำรุงผิว อย่าง ซิลิกา ที่สามารถทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูอ่อนเยาว์เนื่องจากช่วยเพิ่มการลำเลียงสารอาหารและออกซิเจนสู่ผิว
  4. ช่วยให้รูขุมขนเล็กลง
   รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นเมื่อมีไขมันส่วนเกินทั้งแบคทีเรียและสิ่งสกปรกอุดตันที่ผิว ส่วนใหญ่โคลนที่ช่วยลดรูขุมขนจะมีส่วนผสมของถ่านซึ่งทำงานเพื่อดึงสิ่งสกปรกที่อุดตันรูขุมขน สิ่งสกปรก และสารพิษที่ทำให้รูขุมขนขยายกว้างขึ้น ลองหันมาพอกโคลนเพื่อกระชับรูขุมขนเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งดูสิ

  หลังจากที่ได้รู้ถึงประโยชน์ของมาส์กโคลนกันไปแล้ว ทุกคนรู้ไหมคะว่าโคลนก็มีประเภทของตัวเองด้วยนะ เพื่อให้เข้ากับสภาพผิวหน้า Inzpy ก็ขอพูดถึง ประเภทของมาส์กโคลนสักหน่อยแล้วกัน

  เผยเคล็ดลับความสวยด้วยการมาส์กโคลน

  • โคลนเบนโทไนท์

  ได้มาจากการกลั่นของเถ้าภูเขาไฟ เป็นโคลนโบราณดั้งเดิมใช้กันนานหลายศตวรรษทั่วโลก เป็นโคลนที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิว ช่วยขับสารพิษและดูดซับความมันส่วนเกิน ใครที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ผิวมัน โคลนเบนโทไนท์เหมาะกับคุณมากค่ะ

  • โคลนฟุลเลอร์ Fuller’s Earth Clay

  ถือเป็นราชินีโคลนของอุตสาหกรรมบิวตี้ที่แท้จริงเพราะส่วนใหญ่โคลนฟุลเลอร์เป็นส่วนผสมหลักที่ใช้ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอย่าง ส่วนผสมในมาส์ก ครีม คลีนเซอร์ รองพื้น แป้งฝุ่นและคอนซีลเลอร์ มีคุณสมบัติหลัก ๆ อย่างดูดซับความมัน ขจัดความมันบนใบหน้าและตามรูขุมขน ปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้นและมอบผิวนุ่มให้กับใบหน้า

  • โคลนขาว

  รู้จักกันอีกชื่อหนึ่งว่า China Clay ขุดขึ้นจากภูเขา Kao-ling ประเทศจีน นอกจากจะช่วยเรื่องขจัดความมันส่วนเกินแล้วยังช่วยบำรุงผิวและลดริ้วรอย ขจัดปัญหาเรื่องสิวเสี้ยนที่น่ารำคาญใจได้ด้วย

  • โคลนเขียวฝรั่งเศส

  สีเขียวของโคลนเกิดมาจากปริมาณของวัสดุจากพืชที่ย่อยสลายและเหล็กออกไซด์ เด่นในเรื่องช่วยลดเรือนริ้วรอย กระชับรูขุมขนและดูดซับไขมันออกจากผิว

  โอ้โหได้รู้ทั้งประโยชน์ของโคลนและประเภทกันไปจุก ๆ เลย คนที่หน้ามันต้องมีไอเทมมาส์กโคลนอย่างน้อย 1 กระปุกติดไว้ในบ้านนะคะมีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมามาส์กหน้าฟิน ๆ อย่างน้อย 1 – 2 ครั้งต่อสัปดาห์ ก็จะได้ผิวเนียนสวย พร้อมเผยผิวสดใสอีกครั้งแล้ว!

  แหล่งที่มา: www.watsons.co.th

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended