More

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  หลายคนอาจจะมองว่าจังหวัดจันทบุรีเป็นเมืองรอง ดูไม่น่าจะมีอะไรใช่ไหมคะ แต่ว่าบอกเลย วันนี้เราจะพาไปตะลุย จันทบุรี แบบ 2 วัน 2 คืน ทั้ง กิน เที่ยว ปาร์ตี้ แบบจัดเต็มกันไปเลยค่ะ ทั้งที่เที่ยวลับ ๆ แล้วก็ร้านอาหารเด็ดดังที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาด ใครหาทริปเที่ยวอยู่ ต้องมาดูที่นี่ก่อนเลยค่ะ

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  ที่จันทบุรีถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงเมืองรอง แต่เป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับทะเล มีป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์ เรื่องอาหารทะเลนี่เรียกได้ว่า อร่อย และถูกดี รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลาย ๆ จุดที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก ๆ แถมยังมีที่พักสวย ๆ แล้วก็ที่พักที่จะพาเราไปทำกิจกรรมตลอดทั้งวันแบบสนุกสุดมันส์ ถือว่า กิน เที่ยว พัก แบบครบครันมันส์ ๆ ได้ในจังหวัดเดียวเลยค่ะ

  วันแรก

  สำหรับวันแรกเราเข้าพักกันที่ Seashell Village Resort ค่ะ ใครที่ชอบที่พักสไตล์มินิมอลคุมโทน มองเห็นวิวทะเลก็นำที่นี่เลย นอกจากจะได้บรรยากาศชิล ๆ แล้ว ห้องพักที่นี่ยังมีอ่างสปาด้วย ในราคาไม่แพงเลย เริ่มต้นที่ 1,950 บาท พร้อมอาหารเช้า ช นอกจากจะมีห้องพักสวย ๆ แล้วจุดเด่นของที่นี่จะมีสะพานไม้ที่สามารถเดินชมป่าโกงกางริมทะเล และจุดถ่ายรูปชมวิวทะเลได้ด้วยค่ะ มีคาเฟ่ มีจักรยานให้ปั่นเล่นฟรี ข้อดีคือ เป็นที่พักที่มีหาดส่วนตัว ทำให้เราสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้แบบสบายใจไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัค หรือเล่น SUP มีครบจบในที่เดียว

  ก่อนที่จะไปเที่ยวก็แวะมาเติมพลังกันก่อนเลยค่ะ ร้านอาหารวันนี้เราเลือกไปร้านที่เป็น ของดีเมืองจันท์ ชื่อว่าร้าน Taste Homemade Pasta เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน จากเชฟฝีมือระดับภัตตาคาร ที่จะทำเมนูอาหาร พร้อมเส้นพาสต้าสูตรพิเศษของทางร้านมาเสิร์ฟให้เรา เป็นร้านอาหารที่อยู่ใกล้กับชุมชนริมน้ำจันทบูรค่ะ มีเครื่องดื่มเย็น ๆ สำหรับไว้ทานคู่กับเมนูพาสต้าที่น่าสนใจหลายตัวเลยค่ะ แนะนำเลยร้านนี้
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/taste-homemade-pasta-chantaburi/

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  เราจะพาทุกคนไปเที่ยวกันตามสถานที่ที่น่าสนใจกันก่อนเลยค่ะ ที่แรกก็คือ เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม ตอนนี้กำลังจุดท่องเที่ยวหนึ่งในจังหวัดจันทบุรีที่หลายคนให้หลายความสนใจ เพราะนอกจากจะมีประวัติเรื่องเล่าที่เกี่ยวกับชีวิตการเดินเรือของชาวประมงแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ที่สวยมาก ๆ มีสะพานไม้ทอดยาวออกไปตรงโขดหิน ที่สามารถยืนดูเจดีย์ได้ในระยะใกล้ และถ่ายรูปแบบย้อนแสงสวย ๆ ช่วงเย็นก่อนพระอาทิตย์จะลับขอบฟ้า
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/chedi-banhualham/

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  ส่วนที่เราจะไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินซึ่งเป็นจุดที่อยู่ห่างจาก เจดีย์กลางน้ำประมาณ 1 กิโลเมตร ขับรถไม่ถึง 10 นาทีก็จะถึง จุดชมวิวเนินนางพญา จุดนี้เราจะมองเห็นเส้นถนนโค้งสวยงามที่อีกฝั่งเป็นริมผา และทะเลแสนงาม จุดชมวิวอยู่สูงจนสามารถมองเห็นวิวทะเลได้ไกลแบบสุดลูกหูลูกตาทีเดียวค่ะ แถมเป็นจุดที่ถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกทะเลสวยมาก ๆ
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/noen-nang-phaya-view-point/

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  หลังจากแวะจุดเที่ยวของวันนี้เสร็จเราก็กลับมาพักผ่อนที่พัก อยากใช้เวลาให้คุ้มค่าสำหรับการมาลงแช่ตัวในอ่างสปา บอกเลยว่ามันฟินมากค่ะ อ่างสปาค่อนข้างใหญ่นั่งแช่ได้หลายคนเลยนะ รู้สึกผ่อนคลาย แล้วที่พักค่อนข้างเงียบสงบ ทำให้การพักผ่อนของวันนี้เป็นอะไรที่มีความสุขมาก ๆ

  วันที่ 2

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  ก่อนที่เราจะเข้าไปยังที่พักที่ใหม่ ก็เริ่มออกเดินทางกันแต่เช้า ไปดูคอนโดปู ที่ เดชา คอนโดปู เพราะที่จันทบุรีจะดังเรื่องปูไข่มาก แล้วก็ลองชิมปูไข่ดองของที่นี่ แช่เย็น ๆ ไข่แน่น ๆ ดองน้ำปลากวนหอม ๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด คิดแล้วยังอยากกลับไปกินอีกเลยค่ะ แต่ก็กินกันพอหอมปากหอมคอ แล้วเดี๋ยวเราไปหาร้านอาหารนั่งทานกันจริง ๆ ก่อนที่จะเข้าที่ของวันนี้กัน
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/fresh-mud-crab-at-decha-chantaburi/

  เราก็แวะไปทานข้าวกันต่อ ที่ร้าน ครัวลุงเชย ร้านที่เหล่าบรรดานักรีวิวทั้งหลายยกให้เป็นร้านที่อาหารอร่อย และต้องมาลอง ซึ่งร้านนี้ก็จะมีเมนูอาหารต่าง ๆ ที่เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นของขึ้นชื่อเมืองจันทบุรี รสชาติอร่อย ร้านสะอาดเรียบร้อย เราชอบทุกเมนูที่สั่งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น ต้มยำกระวานปลากะพง กระเพาะปลาผัดแห้ง ปูไข่หลน แกงป่าเห็ดโคน และปลากระบอกแดดเดียว ร้านนี้คุณภาพดีมากเลยล่ะค่ะ
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/loongchaey-kitchen/

  สรุปก่อนเข้าที่พัก เราก็ตัดสินใจไปแวะที่คาเฟ่ดังกันก่อนอีกที่หนึ่งค่ะ เป็นคาเฟ่ที่เรียกได้ว่าน่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะอยู่ติดกับริมผาฝั่งทะเล ถือเป็นแลนด์มาร์กที่ไม่แวะมาไม่ได้เลย เราก็เลยต้องแวะไปบ้าง คาเฟ่ที่นี่มีชื่อว่า Sky View Cafe ซึ่งที่นี่จะมีบันไดทางลงไปยังผาเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ และมีจุดชมวิวผาชื่อว่า ผาสุกนิรันทร์ จะเห็นวิวที่คลื่นทะเลกระทบกับผาจนหลายคนขนานนามว่ามันคือ บาหลีเมืองไทยค่ะ หลังจากแวะถ่ายรูปชิล ๆ ก็ต้องรีบเข้าที่พักกันแล้ว เพราะที่สำหรับวันนี้บอกเลยว่ามีกิจกรรมแน่นมาก
  ดูรีวิวเต็ม: https://inzpy.com/travel/sky-view-cafe/

  วันนี้เราจะพักกันที่ เอกสุวรรณ โฮมสเตย์ นะคะ เมื่อวานเราพักแบบชิล ๆ กันแล้ว วันนี้เราจะขอมาพักแบบสนุกสนานจัดเต็มกับกิจกรรมมากมายของที่พักที่นี่ค่ะ ใครชื่นชอบความสนุก เราว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ ค่าเข้าพักคนละ 1,750 บาท รวมอาหารกลางวัน เย็น และเช้าของอีกวัน แล้วที่นี่ก็จะมีกิจกรรมที่จะพาเราออกไปล่องแพชมเหยี่ยวบนเส้นทางป่าชายเลน เป็นแพใหญ่นั่งสบาย แถมยังแวะให้เราลงเล่นน้ำได้ด้วยนะคะ กิจกรรมล่องแพจะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่ 14.00 น. ถึง 16.00 ก็จะพาเรากลับไปยังที่พัก

  แต่ความสนุกยังไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่าที่พักของเค้ามีสวนน้ำ หรือบ้านลมให้เราเล่นด้วยค่ะ มีสไลด์เดอร์ขนาดใหญ่ เล่นมันส์มาก เหมาะสำหรับสาย Adventure สุด ๆ และถ้าหากเราเล่นจนเหนื่อยกันแล้ว พอตกเย็นก็ยังมีอาหารเย็นแบบบุฟเฟต์ พร้อมคาราโอเกะให้ร้องกันแบบสนุกสุด ๆ ไปเลยค่ะ ชอบมาก ๆ ปาร์ตี้กันยาว ๆ ตลอดทั้งคืน แต่ว่างดใช้เสียงหลัง 23.00 น. นะคะ

  วันกลับ

  สำหรับเช้าวันนี้ก่อนกลับเราอยากให้ทุกคนไปแวะกันที่ ชุมชนริมน้ำจันทบูร เพราะถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งของจังหวัดจันทบุรีเลยก็ว่าได้ค่ะ เป็นชุมชนริมน้ำ สไตล์ย้อนยุค เพราะทั้งตัวอาคารบ้านเรือนต่าง ๆ ยังคงความเป็นเอกลักษณ์แบบสมัยก่อน

  รวมไปถึงมีของกินที่น่าสนใจ อย่างก๋วยเตี๋ยวกั้ง ขนมไข่โบราณ ไอติมตัดโบราณ ขนมควยลิง รวมไปถึงคาเฟ่น่ารัก ๆ ให้เราเลือกนั่งพักอีกมากมายก่อนเดินทางกลับกันค่ะ ส่วนใครที่ชอบถ่ายรูปก็สามารถแวะไปถ่ายรูปที่โบสถ์คริสต์กันได้นะคะ เป็นลานกว้าง ที่มีแบ็กกราวนด์เป็นโบสถ์สวย ๆ บอกเลยว่าสวยมาก ถ้าหากไปช่วงวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ก็สามารถแวะไปเดินเล่นต่อที่ตลาดพลอยได้ด้วยนะคะ อยู่ในชุมชนริมน้ำจันทบูรเช่นกันค่ะ

  แจกทริปเที่ยว จันทบุรี 2 วัน 2 คืน กิน เที่ยว ปาร์ตี้จัดเต็ม

  และนี่ก็เป็นทริปที่รวม ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ใน จันทบุรี ของเราค่ะ บอกแล้วว่าจัดเต็มมาก ใครที่ยังมองว่าเป็นแค่เมืองรองไม่มีอะไรน่าเที่ยวต้องคิดใหม่แล้วแหละ แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เดินทางไปสะดวก สามารถปักหมุดเช็กอินตามเราได้เลยค่ะ บอกเลยว่าสนุกไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ถ้าอยากดูคลิปเที่ยวจันทบุรีของเราสามารถกดติดตามเพื่อรอดูคลิปได้ที่ช่องยูทูปคลิกที่ลิงก์ด้านล่างได้เลยค่ะ

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post