More
  spot_img

  R u gud boi? นิทรรศการภาพวาดที่บอกเล่าเรื่องราวของเธอกับเหล่าสุนัข

  สำหรับใครที่ชอบเกี่ยวกับภาพวาด Inzpy มีนิทรรศการมาเเนะนำกับ R u gud boi? ของคุณบิ๋ม อภิชญา วรรณกิจ คุณบิ๋มมีความสนใจในการวาดภาพตั้งเเต่เด็ก มีความสนใจทางจิตรกรรมหลากหลาย เช่น การวาดเส้น การเพ้นท์ บนผ้าใบ และดิจิทัลเพ้นท์ติ้ง ความสนใจในฐานะจิตรกรของเธอคือต้องการถ่ายทอดเรื่องราวต่าง ๆ รอบตัวของเธอ

  R u gud boi?

  ที่มาของนิทรรศการนี้ มาจากคำที่ถามที่ว่า ถ้านึกถึงอดีตวัยเด็กนึกถึงอะไร ศิลปินคนนี้ตอบว่า ‘หมา’ เธอมีความทรงจำเกี่ยวกับพวกมัน

  R u gud boi? นิทรรศการภาพวาดที่บอกเล่าเรื่องราวของเธอกับเหล่าสุนัข
  บิ๋ม–อภิชญา วรรณกิจ เจ้าของภาพวาดในงาน R u gud boi?

  ถ้าให้ย้อนคิดถึงความทรงจำวัยเด็กที่ยากสลัด ทุกคนคิดถึงอะไรกันบ้าง? ถ้าถาม ‘บิ๋ม–อภิชญา วรรณกิจ’ ศิลปินรุ่นใหม่เจ้าของนิทรรศการ R u gud boi? ที่เรามาพบวันนี้ เธอจะตอบว่า ‘หมา’ ในวัยเด็กเธอเลี้ยงหมาหลายตัวที่ผ่านเข้ามาในชีวิตในชีวิตของเธอเเละครอบครัว ในระยะเวลาสั้น ๆ ที่อยู่ด้วยกันทำให้ค้นพบคำว่าการสูญเสียจากการที่สุนัขไม่นานก็จากไปที่ละตัวตามอายุขัย หรือเเม้เเต่ถูกยกเอาให้คนอื่นเป็นเจ้าของเสียง่าย ๆ เธอรู้สึกถึงความเเปลกเเยกโดดเดี่ยว เเละในตอนเด็กยังไม่เข้าใจว่า การตาย หรือ การปลอบโยน คืออะไร

  R u gud boi? นิทรรศการภาพวาดที่บอกเล่าเรื่องราวของเธอกับเหล่าสุนัข
  สุนัขที่เธอเลี้ยงเป็นเเรงบันดาลใจหลักของงานนี้

  เธอจึงอยากถ่ายทอดเรื่องราวที่เธอพบเจอว่า เเละอยากสะท้อนความรู้สึกของคนที่เติบโตในยุคสมัยของความเหินห่างจาก ทำให้คนเห็นความสำคัญของคนในครอบครัวหรือคนใกล้ตัว

  VS 24 Gallery ภูมิใจเสนอ นิทรรศการ “R u gud boi?” โดย อภิชญา วรรณกิจ (บิ๋ม) ภาพวาดเหล่านี้เป็นเพียงการถ่ายทอดความทรงจำที่ศิลปินมีต่อหมาแต่ละตัวในชีวิตของเธอที่ต่างผ่านเข้ามาแค่เพียงชั่วระยะเวลาสั้น ๆ เท่านั้นงานเดี่ยวครั้งแรกของบิ๋ม เล่าความสัมพันธ์ของเธอกับเหล่าหมาของเธอที่ไม่ได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอีกแล้ว เหตุการณ์หลาย ๆ อย่างที่เธอยังจำและประทับใจ ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างเป็นธรรมชาติที่สุด เส้นทางความพยายามค้นหาอะไรใหม่ ๆ และเป็นอิสระจากวิธีการทำงานแบบเดิมๆ เป็นส่วนที่ศิลปินมุ่งมั่นและลงแรงไปไม่น้อย สิ่งที่ดีที่สุดในงานของบิ๋มคือ ความสามารถในการถ่ายทอดความทรงจำที่ดี ๆ ออกมาให้คนอื่นได้ร่วมรู้สึกไปถึงความน่ารัก สดใสที่เธอเคยมีร่วมกันกับเจ้าพวกสัตว์สี่ขาเหล่านี้ ความจริงใจและเรียบง่าย

  ไปย้อนวัยเด็กกับลายเส้นน่ารัก ๆ ของศิลปินท่านนี้ได้ที่ VS 24 Gallery 

  วันที่ 20 ส.ค. – 16 ต.ค. 2565       

  เวลา 12.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

  ที่มา :https://www.facebook.com/people/VS-24-Gallery/100084096247352/?refid=52

   


  อัปเดตคอนเทนต์ใหม่ ๆ ทาง LINE ฟรี
  Add friend ที่ ID : @inzpy (มี@นำ)

  เพิ่มเพื่อน

  Related Post

  spot_img
  spot_img