More
  spot_img

  Taste Homemade Pasta อร่อยเด็ด ของดีเมืองจันท์

  มาเมืองจันทบุรีทั้งที ต้องหาของกินขึ้นชื่อ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจังหวัดนี้ จะมีเพชรเม็ดงามซ่อนอยู่ อย่างร้าน Taste Homemade Pasta ที่มีเชฟโรงแรม 5 ดาว กลับบ้านเกิดมาเปิดร้าน และได้รับรางวัลของดีเมืองจันท์ล่าสุด

  taste homemade pasta

  เทสโฮมเมดพาสต้า เป็นร้านอาหารสไตล์อิตาเลียน ที่มีเชฟฝีมือดีจากโรงแรม 5 ดาว มาเปิดร้านในบ้านเกิด เป็นร้านที่ไม่ได้สวยเพียงแค่หน้าตา แต่อาหารทุกอย่างอร่อยเด็ดเป็นที่สุด ไม่ได้อวยเจ้าของร้านนะ แต่มันอร่อยจริงจังมาก ลองมาดูเมนูที่เราสั่งในวันนี้กันว่ามีอะไรบ้าง

  Vongole

  taste homemade pasta

  วองโกเล่ คือเส้นพาสต้าผัดหอยตลับ ปกติจะเป็นเส้นพาสต้าธรรมดา แต่วันนี้ขอเป็นเส้น Squid Ink ที่นำมาผัดกับหอยตลับ คลุกด้วยไวน์ขาวแบบไฟลุก มีรสเผ็ด หอม แทรกเข้ามาจากพริกแห้ง และใบโหระพา ที่เด็ดกว่านั้นคือเส้นพาสต้าดำเหนียว หนึบ ดูดซึมความหวานจากหอย และความเผ็ดจากพริกแห้งได้ดี เป็นจาน Starter ที่ทานคู่กับไวน์ขาว เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี

  Agnolotti Spinach & Ricotta

  เป็นพาสต้าผักโขม ที่ไส้ก็เป็นผักโขม สีสันดูน่าทาน มีความหนึบเด้ง หอม สด ใหม่ ส่วนน้ำซุปเป็นซอสมะเขือเทศ ราดมาบนจานให้เหมือนทานจิ้มกับซอส และโรยด้วยริคอตตต้าชีสเพิ่มความหอม มัน ขึ้นไปอีก

  Tortelli Prawn in Prawn Bisque Sauce

  taste homemade pasta

  เป็นอีกเมนูที่เด็ดมากของทางร้าน กับพาสต้าเส้นสดที่ยัดไส้กุ้งแบบแน่น ๆ พับทีละตัวคล้ายกับเกี๊ยวแล้วไปลวกให้สุก วางบนซอสมันกุ้ง ที่หอม หวาน มัน ใช้เวลาเคี่ยวนานหลายชั่วโมงกว่าจะได้รสชาติที่กลมกล่อมขนาดนี้ เสริฟคู่กับขนมปังกระเทียมอบพาร์เมซานชีส

  Burrata Salad

  สำหรับคนรักชีสต้องลอง เมนู สลัดบูราต้า ที่คล้ายชีสมอซซาเรลล่า แต่ชีสบูราต้าของทางร้านเทส จะเป็นชีสแข็งด้านนอก ส่วนด้านในจะนุ่มมาก ทานจิ้มกับมะเขือเทศ และซอสที่ราดมาให้ เพิ่มรสชาติ และความสดชื่น

  Porchetta

  อาหารจานหลักอย่าง Porchetta ที่ทำจากหมูสามชั้นหมักด้วยเครื่องเทศหลายชนิด เพิ่มกลิ่นหอมด้วยเปลือกเลมอน ม้วนแล้วอบจบหนังกรอบ ด้านในนุ่ม ราดด้วยซอสเห็ด และซอสแอปเปิ้ล เพิ่มความรู้สึกสดชื่นมาก เสริฟพร้อมกับมันฝรั่งบดที่รสละมุน

  Truffle Potato Pizza

  taste homemade pasta

  พิซซ่ามันฝรั่งกับซอสทรัฟเฟิล และชีสกอร์กอนโซลา เป็นเมนูที่ต้องบอกว่า “ว้าวมาก” พิซซ่าหน้าตาธรรมดา แต่เด็ดสุดด้วยซอสทรัฟเฟิล กับชีสกอร์กอนโซลา ที่หอมจนกลบทุกอย่าง กับแป้งพิซซ่าที่บางกรอบ ให้ความรู้สึกกรอบนอก นุ่มใน เมนูธรรมดาที่ห้ามพลาดสำหรับร้านนี้

  Vanilla Panna Cotta Raspberry Granita with Mix Berry and Red Wine Sauce

  ปันนาค็อตตา เป็นของหวานอิตาลี ที่เชฟอิงได้บรรจงสร้างขึ้นมา มีความเด้งดึ้ง หอมกลิ่นวานิลลา สร้างความรู้สึกนุ่มในปาก พร้อมกับความหอมของซอสมิกซ์เบอรี่ไวน์แดงที่นำไปแช่แข็ง เป็นเมนูของหวานที่แปลกใหม่มาก

  Tiramisu

  taste homemade pasta

  เป็นเมนูสุดท้ายที่เราทานวันนี้ กับทีรามิสุที่มีความนุ่ม หนึบ หอม หวานมาก มีชั้นของขนมปังนุ่ม ๆ แทรกอยู่เพียงเล็กน้อย นอกนั้นเป็นเหมือนชั้นของครีมที่นุ่มนวล ละมุนมากกับเมนูนี้

  อาหารอิตาเลียนบางอย่างไม่เคยทาน พอมาลองร้าน เทสโฮมเมดพาสต้า แล้ว ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ และรสชาติมันจัดจ้าน หรือนุ่มนวลอย่างบอกไม่ถูก ส่วนเมนูธรรมดาที่เคยทานกัน กลายเป็นเมนูที่เหมือนมีอะไรซ่อนอยู่ มันชูรสชาติอย่างพิเศษ

  ทั้งนี้ต้องเป็นฝีมือของเชฟระดับโรงแรม 5 ดาว อย่างเชฟอิง (Chef Eng) ที่มีประสบการณ์มาเกือบ 20 ปี ผ่านมาทั้ง Conrad Koh Samui Hotel, Vana Bella Resort Koh Samui, Akaryn Samui Resort, Centara Koh Samui  และรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ส่วนเชฟอีกคนที่ขาดไม่ได้คือ เชฟปอนด์ (Chef Pond) ที่มีดีกรีระดับโรงแรมในเครือเกาะสมุยเหมือนของเชฟอิง และโรงแรมในเครือแมริออท ทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งยังเคยเป็นเชฟอาหารอิตาเลียนที่ Sheraton Grand Sukhumvit มาก่อนหน้านี้ด้วย เรียกว่าร้านนี้เป็นความโชคดีของคนเมืองจันทบุรี และยังได้รับรางวัล ของดีเมืองจันท์ จาก หอการค้าจังหวัดจันทบุรี อีกด้วย

  taste homemade pasta

  ที่ขาดไม่ได้กับทีมงานคุณภาพ ที่ขอเข้าไปดูการทำทุกขั้นตอน ที่ทุกคนมีความเชียวชาญมาก ทุกขั้นตอนมีความสะอาด กับการใช้วัตถุดิบชั้นดี รวมถึงการเก็บรักษา การคำนวณเวลา ความรวดเร็ว เป็นร้านอาหารมืออาชีพอย่างแท้จริง

  taste homemade pasta

  หากใครต้องการทานอาหารอิตาเลียนราคาไม่แพง กับรสชาติระดับเทพแล้วละก็ ต้องมาลองที่ร้าน Taste Homemade Pasta เมืองจันทบุรี อยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี ถ้าเข้ามาจากสะพานจันทนาราม จะอยู่ซอยเดียวกับหมูย่างเจงกีสข่าน ตรงข้ามชุมชนริมน้ำจันทบูร ซึงตรงไปอีกหน่อยก็เป็นโบสถ์คริสต์ (อาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล) แลนด์มาร์กของเมืองจันท์

  รายละเอียดเพิ่มเติม
  ที่อยู่: 15 หมู่ 2 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมือง จันทบุรี 22000
  พิกัด: Google Map (มีที่จอดรถด้านหลังร้าน)
  เวลาทำการ: 16.00 – 22.00 (ปิดวันอังคาร)
  เบอร์โทร: 0932492691
  Facebook: https://www.facebook.com/tastehomemadepasta

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended