More

  กำแบงค์พัน 2 ใบ ไปเที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน

  กำแบงค์พัน 2 ใบ ไปเที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน

  เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน
  ในช่วงสิ้นเดือนก่อนวันเงินเดือนออก เงินในกระเป๋าก็ร่อยหรอลงทุกที แต่ความอยากเที่ยวของเรานั้นก็ไม่ได้ลดลงเลย บวกกับที่น้อง ๆ ของเรานั้นก็คะยั้นคะยอ ให้แวะไปเที่ยวหาให้ได้ มองเงินในกระเป๋าแล้วถามน้องว่า มีตังอยู่แค่นี้อ่ะ ไปได้ป่าว? น้องบอกว่ามาเลยค่าพี่ฟ้าว้าว เดี๋ยวน้องจัดการให้ไม่เกินงบ เราก็เลยตัดสินใจ เก็บกระเป๋าแล้ว กำแบงค์พัน 2 ใบ ไป เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน กันค่ะ

  ทริปนี้ถือเป็นทริปเร่งรีบอีก 1 ทริป เริ่มต้นเช้าวันนี้ด้วยการขับรถมุ่งตรงไปที่อำเภอแกลง จังหวัดระยองค่ะ วันนี้เราขับรถอีโค่คาร์ไปกันนะคะ ออกจากกรุงเทพฯ สาย ๆ ใช้เวลาขับ ๆ แวะ ๆ รวม ๆ แล้วก็ร่วม 4 ชั่วโมงเลยค่ะ 5555 ชิลเกิ้นนน เราออกจากกรุงเทพฯ ประมาณ 10 โมงเช้า แวะทานข้าวเที่ยงที่ปั๊มน้ำมัน แล้วเดินทางไปถึงที่พักประมาณ บ่ายสองโมงค่ะ

  ที่พักของเราวันนี้เราเลือกพักกันที่บริเวณหาดแม่พิมนะคะ เป็นคอนโดที่เจ้าของห้องเปิดให้เช่าเองค่ะ ชื่อว่า grand beach condo B35 ทางไปจอง คลิก  คอนโดนี้จะอยู่ติดกับริมหาดแหลมแม่พิมพ์เลยนะคะ ข้ามถนนไปก็เจอชายหาดเลย มีที่จอดรถค่อนข้างเยอะเลยค่ะ บริเวณดาดฟ้าก็จะมีสระน้ำให้เล่นด้วยค่ะ ภายในห้องก็อาจจะดูเก่าซักนิดนึงนะคะ เป็นห้องแบบ 1 Bedroom มีครัว ตู้เย็นมินิบาร์ การ์ต้มน้ำ ชุดเครื่องครัวจานชาม และมี Wifi ให้ใช้ฟรีด้วยค่ะ เราจองมาได้ในราคา 1,256 บาทต่อคืน

  เมื่อจอดรถเรียบร้อยแล้วเราก็เดินไปติดต่อตรงร้านซักรีดค่ะ เค้าก็ให้เราจ่ายค่ามัดจำ 500 บาท และให้กุญแจห้องมา ขึ้นไปบนห้องเก็บสัมภาระ นั่งพักผ่อนเปิดแอร์เย็น ๆ กันซักพัก เราก็ลงมานั่งเล่นที่ชายหาดแม่พิมพ์กันค่ะ

  เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน

  ที่หาดแหลมแม่พิมพ์นี้ เป็นชายหาดยาว ๆ ที่ตลอดแนวมีความร่มรื่น เพราะมีต้นสนอยู่ริมหาดเกือบตลอดเส้นทางค่ะ บริเวณริมหาดจะมีส่วนที่มีที่นั่งแบบเตียงผ้าใบ ส่วนที่เป็นร้านขายอาหารทะเล และส่วนที่เป็นหาดว่าง ๆ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวก เราเลือกเอาเสื่อมาปูนั่งบริเวณนี้ค่ะ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอะไรทานนะคะ เพราะจะมีรถสามล้อพ่วงที่เป็นรถขายอาหารขับผ่านมาอยู่เรื่อย ๆ เราอยากทานอะไรก็โบกมือเรียกได้เลยค่ะ

  เราเลือกสั่งส้มตำ ไก่ย่าง มาทานกัน แถมด้วยของกินเล่น เช่น ลูกชิ้นทอด ปราหมึกย่าง และไอศครีม รวม ๆ ทั้งหมดนี้เราจ่ายไปประมาณ 300 บาทค่ะ ทานกัน 2 คน อิ่มกำลังดี ถือเป็นมือรองท้องค่ะ นั่งชิลมองทะเล รับลมเย็นกันซักพักจนถึงช่วงเย็น ๆ เราก็ขับรถไปดูตลาดต้นไม้และร้านกาแฟกันค่ะ

  ขับรถจากหาดแหลมแม่พิมพ์มาถึงร้าน เพิ่ม Shot ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีค่ะ ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่มีสวนสไตล์อังกฤษขนาดใหญ่อยู่ด้านหลัง ตกแต่งได้สวยงามลงตัวมาก และทุก ๆ วันเสาร์ที่นี่จะมีตลาดนัดต้นไม้เล็ก ๆ น่ารัก พร้อมการแสดงดนตรีสดด้วย เรียกว่าได้มานั่งทานเครื่องดื่ม ถ่ายรูปกับสวนสวย ๆ แล้วยังได้เดินเลือกต้นไม้ท่ามกลางเสียงเพลงเคล้าคลอ บรรยากาศดีสุด ๆ เลยค่ะ รีวิว เพิ่ม Shot ฉบับเต็ม คลิก

  เมื่อเราเดินเล่นดูต้นไม้ ถ่ายรูปกันจนหนำใจ ก็ได้เวลาไปทานอาหารเย็นกันแล้วค่ะ เราไปทานมื้อค่ำกันที่ร้าน ดริฟท์บาร์ ร้านนี้จะอยู่อ่าวไข่ บริเวณหาดแหลมแม่พิมพ์ บรรยากาศภายในร้านจะเป็นร้านออกแนวต่างชาติ มีที่นั่งติดกับหาดเลยนะคะ มีทั้งอาหารทานเล่น และอาหารไทย ร้านบรรยากาศดีมาก ๆ เราสั่งอาหารมาทานกัน 3 คน โดนไปทั้งหมดประมาณ 1,300 บาทค่ะ เมื่อทานเสร็จแล้วก็แวะซื้อเครื่องดื่มเย็น ๆ กลับไปดื่มต่อกันที่ห้องยาวไป ยาวไป

  สำหรับโปรแกรมวันพรุ่งนี้เรารีเควสเจ้าบ้านว่า ขอแบบตื่นสาย ๆ กลับไว ๆ ไปไหนได้บ้าง 5555 ไม่อยากถึงกรุงเทพฯ ดึกมาก เพราะคนขับสายตาไม่ดีกันทั้งคู่ จึงได้คำแนะนำมาว่า จะพาไปร้านคาเฟ่ชื่อดังอีกหนึ่งร้าน ทานอาหารกลางวันที่ร้านผัดไทย เดินเล่นทุ่งโปรงทอง ถ่ายวิวสวยๆ ที่สะพานประแสสิน ได้ยินโปรแกรมแล้วก็ตกลงกันว่า รีบนอนเถอะ เดี๋ยวตื่นไม่ทันค่ะ

  เช้าวันสุดท้ายเราเช็คเอาท์ออกกันประมาณ 11 โมง แล้วขับรถไปทานอาหารกลางวันกันก่อนที่ร้าน หมวยผัดไท ร้านนี้เรียกว่าเป็นร้านลับที่อร่อยเด็ด และราคาไม่แพงเลย เจ้าบ้านเค้าแนะนำว่าจะต้องมาทานให้ได้ วันนี้เราสั่งเมนู ผัดไทกุ้งสด เกาเหลาเย็นตาโฟทะเล และกระเพราปลาหมึกมาทานกัน มื้อนี้จ่ายไป 300 บาทถ้วนค่ะ อิ่มแน่น ๆ รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน

  ทานข้าวกลางวันเรียบร้อยก็ไปทานขนมหวานและกาแฟกันต่อที่ร้าน Mama don’t like espesso bar&bake lab ค่ะ ร้านนี้ขอบอกว่าตกแต่งแบบสวยลงตัวมาก ๆ ในสไตล์ลอฟท์แบบคุมโทนสี มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก ที่สำคัญเมนูเบเกอรี่และเครื่องดื่มมีให้เลือกค่อนข้างเยอะ และอร่อยสุด ๆ อีกด้วยค่ะ รีวิวฉบับเต็ม คลิก

  เมื่อแน่นท้องทั้งของคาวและของหวานแล้วก็ถึงเวลาไปเดินย่อยกันค่ะ เราขับรถต่อไปยังทุ่งโปรงทอง เพื่อมาชมวิวและสัมผัสใกล้ชิดธรรมชาติกัน ที่ทุ่งนี้จะมีการสร้างสะพานตัดผ่านป่าชายเลน ที่มีต้นไม้หลากหลายชนิดขึ้นกันแน่นหนา จุดชมวิวเด็ด ๆ ก็บริเวณทุ่งต้นโปรงทอง สีมีสีเขียวทองสวยงามมาก ๆ นั่นเองค่ะ ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็ม คลิก เมื่อเดินเล่นที่นี่กันซักพัก ก็ถึงเวลาจะต้องกลับกรุงเทพฯกันแล้ว แต่ระหว่างทางกลับขับออกไปไม่ไกลประมาณ 1 กิโลเมตร ก็จะผ่านสะพานประแสสิน ซึ่งเป็นจุดชมวิวโค้งน้ำที่สวยงามมาก ๆ อีกที่หนึ่ง เราแวะถ่ายรูปซักเล็กน้อย แล้วก็เดินทางกลับกรุงเทพฯ จบทริป เที่ยวระยอง 2 วัน 1 คืน กันแล้วค่ะ

  สรุปค่าใช้จ่าย

  ค่าห้อง 1,256 บาท หารสอง= 628 บาท
  ค่าน้ำมัน 900 บาท หารสอง = 450 บาท
  ค่าอาหารแวะปั๊ม 100 บาท
  ค่าอาหารริมหาด 300 บาท หารสอง = 150 บาท
  ร้านMama don’t like 390 บาท หารสาม = 130 บาท
  ร้านเพิ่ม Shot 85 บาท
  ร้านดริฟบาร์ 1,300 บาท หารสาม = 430 บาท
  รวม 1,973 บาท/คน

   

   


  เที่ยวเชียงคานฉบับไม่ต้องลางาน 2 วัน 1 คืน คลิก

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post