More

  “หมวยผัดไท” ร้านโคตรเด็ดระยอง

  “หมวยผัดไท” ร้านโคตรเด็ดระยอง

  หมวยผัดไท

  สวัสดีทุกคนนนนน… วันนี้เรามีร้านอาหารเมนูธรรมดา ที่รสชาติไม่ธรรมดามาฝากกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังเดินทางไปเที่ยวระยอง หรือกำลังจะมีแพลนไปแถวนั้น ถ้าผ่านไปทางอำเภอแกลงแล้วหล่ะก็ ห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด “หมวยผัดไท” เป็นร้านลับ ๆ ที่คนระยองเค้าแนะนำมาว่าต้องไปกินให้ได้ค่ะ

  เมื่อเรามีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยวหาดแหลมแม่พิมพ์ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง เลยแวะไปทานที่ร้านนี้ตามคำบอกเล่า ตอนไปก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมากค่ะ เราไปถึงร้านช่วงเที่ยงพอดี ปรากฎว่าเห็นรถจอดเรียงรายกันอยู่เต็มข้างถนนเลยค่ะ แอบตกใจเล็กน้อยในจังหวะแรก เราก็วนหาที่จอดกันอยู่ซักพัก ร้านไม่มีที่จอดรถนะคะ ใครที่จะมาก็หาที่จอดบริเวณไหล่ทางได้ค่ะ พอได้ที่จอดแล้วก็ลงรถ เดินไปที่หน้าร้านกันค่ะ

  หมวยผัดไท

  ตกใจอีกเป็นครั้งที่ 2!!! คนเยอะมากกกกก และโต๊ะเต็มค่ะ อาจจะเป็นเพราะเรามาช่วงเที่ยงพอดี ภายในร้านจะเป็นบรรยากาศบ้าน ๆ แบบร้านอาหารตามต่างจังหวัดทั่วไป เป็นบ้านสองชั้นที่ต่อเติมที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้านอาหาร มีโต๊ะนั่งไม่เยอะ ประมาณ 10 โต๊ะได้ค่ะ เรารอโต๊ะอยู่ประมาณ 15 นาที ก็ได้ที่นั่ง และเริ่มสั่งอาหารกันค่ะ

  ในเมื่อชื่อร้านคือร้านผัดไท เราก็ต้องเลือกสั่งผัดไทกุ้งสด แน่นอนสิคะ แต่เจ้าบ้านเค้าบอกมาว่านอกจากผัดไทยแล้วเมนูอาหารตามสั่งและก๋วยเตี๋ยวเค้าก็อร่อยไม่แพ้กัน โดยเฉพาะถ้าใครชอบทานกั้ง ร้านนี้ก็มีเมนูกังหลายอย่างให้เลือก เย็นตาโฟกังเอย กระเพรากั้งเอย  แต่ว่าเราไม่ทานกั้งกัน เลยเลือกสั่งเป็นเมนูเยนตาโฟเกาเหลาทะเล กับกระเพราะปลาหมึกแทนค่ะ

  รออาหารประมาณ 15 นาที พนักงานก็เอามาเสิร์ฟถึงโต๊ะ แม้ว่าคนจะเยอะ แต่แม่ครัวทำอาหารเร็วนะคะ เห็นหน้าตาอาหารแล้วก็คือน่าทานมาก ๆ ค่ะ สำหรับผัดไทคือ อร่อยมากกกก เส่นหนึบนุ่ม ซอสผัดไทย หวานเค็มกำลังดี มีผักสดให้ทานคู่ สนนราคาผัดไทจานนี้แค่ 50 บาทเท่านั้น เป็นงงมากค่ะ คือราคาดีมากและอร่อยด้วย ได้กุ้งตัวเบิ้ม ๆ มาตั้ง 3 ตัว

  หมวยผัดไท

  จานต่อมาคือกระเพราปลาหมึก ที่นี่เค้าผัดแบบโบราณนะคะ คือใส่แค่กระเพราะล้าน ๆ ผัดแบบแห้ง ๆ ราดข้าว ขอบอกว่าเราชอบกระเพราแบบแห้ง ๆ มากเลย คือ เป็นจานที่เราทานแล้วถูกใจสุด ๆ เลยค่ะ สายกระเพราแห้งมาลองทานได้ เพิ่มไข่ดาวด้วย ราคาอยู่ที่ 70 บาทค่ะ ได้ปลาหมึกชิ้นใหญ่ ๆ มาแบบแน่น ๆ เลย

  จานสุดท้ายเป็นเมนูที่เราอยากซดน้ำร้อน ๆ ให้คล่องคอ เลยสั่งเกาเหลาเยนตาโฟมาทานกัน เป็นเกาเหลาทะเล เครื่องแน่นเลยค่ะ มีทั้งกุ้ง ปลาหมึก เกี๊ยวปลา ปูอัด และลูกชิ้น โรยมาด้วยเกี๊ยวกรอบ รสชาติน้ำซุปคืออร่อยมาก คล่องคอ แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ ใส่แค่พริกป่นเพิ่มความเผ็ด ยกซดจนหมดชามคือไม่เกินจริง ณ ตอนนั้นคือเริ่มไม่แน่ใจว่าเพราะอร่อยมากหรือว่าหิวกันแน่ 555

  สำหรับใครที่อยากลองทานอาหารเมนูบ้าน ๆ ราคาถูก และอร่อย แนะนำว่าอย่าลืมแวะมานะคะ พิกัดร้าน https://goo.gl/maps/f6TWuezGbU2ZPPNX9 รับรองว่าไม่ผิดหวัง อัพเดตล่าสุด ร้านเปิดทุกวัน เวลา 10.00 น.-16.00 น. นะคะ

   

   

  ทุ่งโปรงทอง
  เดินเล่นที่ระยอง “ทุ่งโปรงทอง ” ในวันฝนพรำ คลิก

   

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post