More

  Mama don’t like espresso bar & Bake lab

  Mama don’t like espresso bar & Bake lab

  mama don't like

  เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาเราได้มีโอกาศเดินทางไปเที่ยวที่อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ด้วยความที่วุ่นวายกับการทำงานยุ่ง ๆ จึงไม่ได้มีเวลาหาข้อมูลอะไรมากมายนัก จุดประสงค์หลักคือการไปเยี่ยมน้องสาวที่สนิทกัน เลยขอให้เจ้าบ้านช่วยแนะนำร้านคาเฟ่เด็ด ๆ ในเมืองแกลงซัก 2 ร้าน ได้ยินชื่อร้าน Mama don’t like ในตอนนั้น ก็รู้สึกแปลกใจปนตกใจนิด ๆ เพราะเป็นชื่อที่แปลกมาก ๆ ทำไมแม่ถึงไม่ชอบ? จึงได้รู้ที่มาว่าก่อนที่เจ้าของร้านจะเปิดร้านนี้ขึ้นมาได้ไปปรึกษาคุณแม่ ซึ่งคุณแม่เองก็ไม่ค่อยจะเห็นด้วยซักเท่าไหร่ แต่เจ้าของร้านเองก็มีความตั้งใจที่จะเปิดร้านให้ได้ จึงได้เกิดเป็นที่มาของชื่อคาเฟ่สุดแปลก Mama don’t like espresso bar & Bake lab นั่นเองค่ะ

  mama don't like

  คาเฟ่แห่งนี้เพิ่งเปิดมาได้ไม่นานมาก เปิดตัวในปี 2021 นี้เองค่ะ แต่เรียกว่าเป็นร้านที่มีชื่อเสียงอย่างมากเลยนะคะ ตัวร้านถูกตกแต่งแบบสไตล์ลอฟท์ ที่มีความคุมโทนได้อย่างดีมาก ตัวอาคารมีสีขาวกับเทา เฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในร้านจะมีแค่สีขาว สีไม้ และสีเทา เพิ่มความโดดเด่นด้วยต้นไม้สีเขียวเข้ม เรียกว่าคุมโทนออกมาสวยงามแล้วก็ลงตัวมาก ๆ ค่ะ

  เมื่อมาจอดรถที่หน้าร้าน สิ่งแรกที่ต้องทำกันตั้งแต่ยังไม่เปิดประตูร้านเข้าไปนั่นก็คือการถ่ายรูปค่ะ เรียกว่ามีมุมสวย ๆ ให้ถ่ายกันตั้งแต่ยังไม่ทันได้สั่งเครื่องดื่มเลย ตัวตึกเป็นสีขาวทรงสูง ประตูไม้แบบบานคู่สีไม้ขนาดใหญ่ ด้านข้างของตึกฝั่งนึงทุกกันด้วยบล็อกแก้วตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เมื่อมีแสงส่องผ่านให้เงาที่ถ่ายรูปออกมาแล้วดูเท่และเคร่งขรึมมาก ๆ ค่ะ

  เดินเข้ามาในร้านเราจะพบกับเคาเตอร์สั่งเครื่องดื่ม ที่นี่มีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ให้เลือกเยอะมาก ๆ เลยค่ะ ทั้งเค้กรสชาติต่าง ๆ เช่น เค้กส้ม บานอฟฟี่เค้ก เค้กแครอท บลูเบอรี่ชีสพาย และอื่น ๆ นอกจากเค้กแล้วอีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ Croissant Homemade สูตรเด็ดของทางร้านที่ใช้แป้งจากฝรั่งเศส และเนย ใช้เนย Issiny AOP มีทั้งแบบออริจินัล และโรยด้วยหน้าต่าง ๆ ได้ชิมรับรองต้องมีเบิ้ลแน่นอน

  mama don't like

  นอกจากเมนูเบเกอรี่แล้ว เครื่องดื่มของที่นี่ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน มีทั้งเมนูปกติทั่วไปให้เลือกดื่ม รวมทั้งเมนูพิเศษอีกด้วย วันที่เราไปนั้นได้เลือกสั่งเมนูพิเศษคือ เมนู Peachino(กาแฟโซดาพีช) ราคา 100 บาท ทางร้านใช้กาแฟคั่วกลางเข้ม (Medium Dark) โดยใช้เมล็ด ลาว+กัวเตมาลา+โคลัมเบีย ผสมกับกับโซดาพีช ให้รสชาติที่นุ่ม ละมุน และหอมสดชื่น เป็นเมนูที่ทานง่ายและอร่อยมาก ๆ ค่ะ

  mama don't like

  เมื่อสั่งเรียบร้อยแล้วเราก็เดินดูมุมต่าง ๆ ภายในร้านค่ะ บริเวณด้านหน้าจะมีมุมที่นั่งที่เป็นบาร์ริมกระจก นั่งชิล ๆ ชมวิวด้านนอก หรือมุมที่เป็นที่นั่งในโซนต้นไม้ก็สวยเก๋น่ารัก นอกจากนี้จะมีที่นั่งแบบไม้ยาวขนาดใหญ่ที่บนโต๊ะจะมีพร็อบเล็ก ๆ น่ารัก วางเอาไว้ให้ถ่ายรูปอีกด้วย

  อีกมุมหนึ่งที่สายถ่ายรูปนิยมมานั่งกันเพราะให้ความสวยงามแปลกตาที่ไม่เคยเห็นในร้านคาเฟ่ นั่นก็คือ มุมที่เป็นที่นั่งแบบสโลปขั้นบันไดปูนเปลือย ตกแต่งด้วยรูปเก๋ ๆ ดูแปลกตาดีค่ะ

  mama don't like

  ถัดออกไปจากมุมนี้จะเป็นส่วนของโซนด้านนอก ซึ่งเป็นสไตล์ลอฟท์แบบดิบ ๆ เท่ ๆ ที่ตกแต่งด้วยกองอิฐ และเก้าอี้ไม้ทรงสูง รวมถึงที่นั่งอื่น ๆ ก็จะเป็นเก้าอี้เหล็กสีขาว เรียกว่าถ่ายรูปออกมาแล้วดีงามจริง ๆ ค่ะ

  นอกจากรสชาติของเครื่องดื่มที่ดีเยี่ยม มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก ๆ แล้ว ภายในร้านยังมีห้องสำหรับดูน้องแมวไว้ให้เหล่าทาสแมวได้ฟินกับความน่ารักของน้อง ๆ อีกด้วยค่ะ

  ถ้าใครได้ผ่านมาที่อำเภอแกลง จังหวัดระยองแล้วหล่ะก็ อย่าลืมแวะที่คาเฟ่ต์แห่งนี้ให้ได้เลยนะคะ รับรองว่าได้รูปกลับไปลงได้ทั้งปีแน่นอน ครั้งหน้าเราจะมาแนะนำคาเฟ่เด็ด ๆ ในระยองอีกหนึ่งที่ อย่าลืมติดตามกันนะคะ

  แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/DA92KLX7nVY9bh129
  เวลาเปิด-ปิด : Mon-Fri 07:30 – 18:00 / Sat-Sun 09:00 – 18:00
  โทร : 062-914-6465
  Facebook : คลิก 

   

   


  De’ Ya Cafe คาเฟ่น่ารักในเมืองปราจีนบุรี คลิก

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post