More

  เพิ่มความสุขให้ชีวิตที่ “เพิ่ม SHOT”

  เพิ่มความสุขให้ชีวิตที่ “เพิ่ม SHOT”

  เมื่อครั้งที่แล้วเราได้พาทุกท่านไปเที่ยวคาเฟ่ที่ระยองมาที่นึงแล้ว ชื่อว่า Mama don’t like espresso bar & Bake lab ซึ่งเราได้ให้สัญญากันเอาไว้ว่า จะมาแนะนำเพิ่มอีก 1 ที่ โดยวันนี้เราจะพาทุกคนมาที่ “เพิ่ม Shot” คาเฟ่ที่ไม่ได้มีแค่คาเฟ่ เอาหล่ะสิ งงกันแล้วหล่ะสิ ถ้าอยากรู้ว่าที่นี่มีอะไรมากกว่าที่คิดแล้วหล่ะก็ ตามมาอ่านกันต่อค่ะ

  เพิ่มช็อต ค่าเฟ่ชื่อน่ารัก ที่ถูกตกแต่งแนวธรรมชาติ เมื่อมาจอดรถที่หน้าร้านแล้ว อาคารทรงสูงประมาณชั้นครึ่ง ถูกทาด้วยสีดำ เท่ ๆ และเคร่งขรึม จุดสังเกตุง่าย ๆ ก็คือ มีแก้วกาแฟสีดำขนาดใหญ่อยู่ตรงบริเวณลานชั้นลอยหน้าร้านนั่นเองค่ะ สามารถเดินขึ้นบันไดวนไปถ่ายรูปด้านบนได้ บริเวณประตูเข้าร้านจะเป็นบานกระจกใสขนาดใหญ่ และสูงจรดเพดานให้มีแสงส่องเข้าไปภายใน ทำให้ร้านดูโปร่งมากขึ้น

  เพิ่ม SHOT

  เมื่อเดินเข้าไปด้านในจะเจอกับเคาเตอร์สำหรับสั่งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ค่ะ ภายในร้านจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนห้องแอร์และโซนด้านนอก เรามาดูด้านในกันก่อนค่ะ โซนด้านในนี้จะถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำเป็นหลัก สลับกับที่นั่งที่เป็นปูนเปลีอย จัดมุมต้นไม้สีเขียวเข้ม ๆ พร้อมกับป้ายชื่อร้านติดไฟสีขาวกับตัวอักษรอาต ๆ  เอาไว้เป็นจุดให้ถ่ายรูป ชิค ๆ อีกด้วย และเมื่อเดินออกประตูด้านหลังร้านไปจะพบกับความสวยงามอลังการ และความสดชื่นของโซนด้านนอกค่ะ

  ในโซนด้านนอกนี้จะถูกตกแต่งเป็นส่วนขนาดกลาง เป็นสวนสไตล์อังกฤษ ดูคลาสสิก มีน้ำพุ และสระน้ำเล็ก ๆ รวมถึงเก้าอี้นั่งตามจุดต่าง ๆ ให้สายถ่ายรูปให้เลือกมุมถ่ายกันอย่างหนำใจ นอกจากนี้ภายในสวนยังมีการนำโมเดลรูปรถจักยานยนต์คลาสสิกที่ทำมาจากชิ้นส่วนเหล็กเก่า มาตั้งโชว์เอาไว้ในสวนแห่งนี้ด้วย

  และเมื่อไม่นานมานี้ทางร้านได้มีการจัดตั้งโซนเพิ่มเติมนั่นก็คือในส่วนของตลาดต้นไม้ ที่จะถูกจัดขึ้นทุก ๆ วันเสาร์ เวลา 14.00 น.-20.00 น. ภายในตลาดต้นไม้เล็ก ๆ แห่งนี้จะมีการแสดงดนตรีสด ให้ทั้งนักชิมกาแฟ และผู้รักต้นไม้ได้ฟังกันอีกด้วย เรียกว่าเดินเลือกซื้อต้นไม้ หรือนั่งทานกาแฟ กันอย่างมีความสุข ภายในโซนตลาดต้นไม้นี้ มีต้นไม้ให้เลือกหลากหลายนะคะ ไม่ว่าจะเป็นไม้ด่างราคาดี ๆ บอนสีสวย ๆ สีสันสดใส หรือแคกตัสก็มีให้เลือกซื้อกันค่ะ

  เมื่อเดินชมรอบ ๆ ร้านแล้วก็ถึงเวลาที่เราจะมาเลือกเครื่องดื่มกันค่ะ ที่นี่มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะนะคะ เมนูเครื่องดื่มนอกจากกาแฟแล้ว ก็ยังมีเมนูนมสดต่าง ๆ สมูทตี้ เมนูอิตาเลี่ยนโซดา และเค้กแบบต่าง ๆ ให้เลือกทานกันตามความชอบ ที่สำคัญร้านได้เข้าร่วมทุกโครงการของรัฐบาลอีกด้วย

  ถ้าหากแวะมาที่ระยองแล้วชอบร้านที่เป็นบรรยากาศสไตล์สวนและธรรมชาติแล้วหล่ะก็ อย่าลืมแวะมาที่ “เพิ่ม Shot” กันนะคะ หรือใครไม่เน้นมาทานแต่เป็นสายรักต้นไม้ก็สามารถมาเลือกซื้อต้นไม้น่ารัก ๆ ไปประดับบ้านประดับสวนก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

  พิกัด : https://goo.gl/maps/uQetdWCzBwZ7R7p78
  สถานที่ : ประแสร์ แกลง จ.ระยอง
  โทร : 0644255655
  เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.30-17.00 น.
  Facebook : https://www.facebook.com/purmshot/

   

   

  ทุ่งโปรงทอง
  เดินเล่นที่ระยอง “ทุ่งโปรงทอง ” ในวันฝนพรำ คลิก

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post