More

  3 River Camp ลานกางเต็นท์ เปิดใหม่ ติดลำธาร จ.นครนายก

  ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ธรรมชาติกำลังเบ่งบานเขียวขจี ก็เลยจะพาทุกคนไปออกแคมป์ด้วยกันที่ 3 River Camp จ.นครนายก เป็น ลานกางเต็นท์ ติดลำธาร อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศดี ร่มรื่น เพิ่งเปิดใหม่ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันเลยค่ะ

  3 River Camp ลานกางเต็นท์ เปิดใหม่ ติดลำธาร จ.นครนายก

  สำหรับการเดินทางไปตั้งแคมป์ครั้งนี้ เราเลือกไปยังสถานที่ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก แต่บรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยธรรมชาติมากมาย รวมถึงมีจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจที่เราอยากพาทุกคนไปดู ที่นี่ก็คือ จังหวัดนครนายกค่ะ ซึ่งในครั้งนี้เราลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการพักที่รีสอร์ตมาเป็นการกางเต็นท์ดูบ้าง กระแสมาแรงเกินต้านจริง ๆ

  มาดูลานกางเต็นท์กันก่อนดีกว่าค่ะ ลานกางเต็นท์ 3 River Camp ที่ จ.นครนายก เป็นลานกางเต็นท์ของป้าอ้วน ตอนขับรถมาถึง แล้วเดินลงไปดู มันว้าวมากทุกคน บริเวณตรงลานอาจจะไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ว่าพื้นที่อยู่ติดกับลำธารเลย แล้วบริเวณโดยรอบนั้นก็เต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น ลานที่เราจะกางเต็นท์ก็จะเป็นลานสนามหญ้าเขียวขจีสดใสถูกใจมาก

  การไปแคมป์ปิ้งของเราในครั้งนี้ ถือว่าเป็นเรื่องท้าทายพอสมควรเลยค่ะ เพราะว่าเป็นช่วงหน้าฝน แต่พอมาเห็นธรรมชาติที่อยู่ตรงหน้าแล้วก็ขอสู้ไม่ถอยค่ะ มันดีต่อใจจนไม่รู้จะอธิบายออกมาเป็นคำพูดยังไงดี สำหรับวันแรกของการนอนเต็นท์ กิจกรรมที่เราจะทำก็คือ การลงเล่นน้ำที่ลำธาร แล้วทำปิ้งย่างกันที่นี่ วันแรกขอสัมผัสธรรมชาติที่ลานกางเต็นท์เต็มที่ให้สุด ๆ ไปเลยค่ะ

  เดี๋ยวพาชมบรรยากาศโดยรอบกันก่อนเลย เมื่อขับรถเข้ามาก่อนถึงบริเวณลานกางเต็นท์ก็จะมีลานจอดรถที่สามารถจอดได้หลายคัน เดินเข้ามาอีกหน่อยก็จะเจอกับ ลานกางเต็นท์ แล้วถัดเข้าไปอีกหน่อยก็จะเจอกับลำธารเลย ถือว่าทำเลดีมาก เราเลือกไปวันธรรมดานะทุกคน เพราะว่าคนจะน้อยมาก แต่ถ้าเป็นหยุดสุดสัปดาห์ป้าอ้วนบอกว่าคนจองเต็มเลยทีเดียวค่ะ

  พอเดินเข้ามายังลานกางเต็นท์ฝั่งขวามือระหว่างทางเดินก็จะมีร้านขายกาแฟ จะเห็นเป็นรถขันสีเหลือง ๆ จอดอยู่ มีตั้งแต่กาแฟสด นม โกโก้ เครื่องดื่มต่าง ๆ รวมไปถึงค็อกเทลด้วยนะคะ

  หากเดินตามทางไปอีกหน่อยก็จะเป็นโซนล้างจาน ก็จะมีจุดทิ้งขยะ และซิงค์ล้างจานให้ และที่อยู่ติดฝั่งโซนล้างจานก็จะเป็นห้องน้ำค่ะ ห้องน้ำเพิ่งทำใหม่ โดยเฉพาะห้องน้ำหญิง สะอาดมาก แยกชาย-หญิงด้วยนะคะ อยู่ไม่ไกลจาก ลานกางเต็นท์ ด้วย ถือว่าสะดวกมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

  สำหรับใครที่ชื่นชอบมุมส่วนตัวฝั่งตรงข้ามโซนล้างจาน ก็จะมี ลานกางเต็นท์ ให้อีกจุดหนึ่ง ซึ่งตรงนี้ก็จะเป็นโซนใต้ต้นไม้ใหญ่ และค่อนข้างเงียบสงบ อยู่ใกล้ห้องน้ำสุด เป็นพื้นดิน กางเต็นท์สบายเลย

  3 River Camp ลานกางเต็นท์ เปิดใหม่ ติดลำธาร จ.นครนายก

  เราชอบตรงระหว่างทางเดินเค้าจะมีไฟที่เป็นเซนเซอร์ให้ ทางจะปูด้วยหินกรวด แล้วเวลาเดินผ่านไฟก็จะติดให้เองเลย ตอนกลางคืนเวลาตื่นมาเข้าห้องน้ำก็อุ่นใจหายห่วง

  หากใครที่ต้องการสั่งน้ำแข็ง หรือเซตหมูกระทะ แนะนำว่าแจ้งป้าอ้วนล่วงหน้าก่อนวันมาก็ดีค่ะ มาถึงป้าอ้วนจะได้เตรียมไว้ให้เลย เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลารอ หรือออกไปหาซื้อเองค่ะ บริการก็จะมีเป็นพวก น้ำแข็ง น้ำแพ็กขวดใหญ่ ปลั๊กไฟสายยาว หมูกระทะ แล้วก็ถ่านจุดไฟค่ะ ใครที่อยากทำอาหารเองก็สามารถจุดเตาทำอาหารได้ แต่จะต้องมีอิฐลองก่อนนะคะ

  3 River Camp ลานกางเต็นท์ เปิดใหม่ ติดลำธาร จ.นครนายก
  เขาช่องลม : นครนายก

  สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ลานกางเต็นท์ ก็จะมี เขื่อนขุนด่าน มีคาเฟ่ ร้านอาหาร เดินถ่ายรูปเล่นได้ หรือจะนั่งเรือจากจุดเขื่อนขุนด่านไปชมความสวยงามทางธรรมชาติที่ เขาช่องลม ก็เลิศมากค่ะ หรือจะไปเที่ยวเล่นบนเส้นทางไปน้ำตกคลองมะเดื่อก็ได้ค่ะ แถวนั้นจะมีสวนส้มโอมากมาย สามารถจอดรถแวะถ่ายรูปเล่นได้

  3 River Camp ลานกางเต็นท์ เปิดใหม่ ติดลำธาร จ.นครนายก

  การมาพักที่นครนายกถือว่าได้มาใช้ชีวิตติดธรรมชาติแบบเต็มอิ่มมาก โดยเฉพาะมาแคมป์ปิ้งที่ 3 River Camp ลานกางเต็นท์ของป้าอ้วน ทำเลดี บรรยากาศดี วิวลำธารสวย ๆ ต่อให้เจอพายุก็ไม่หวั่น แถมอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก ใครที่กำลังหาลานกางเต็นท์ดี ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ เราขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

  สิ่งอำนวยความสะดวก
  – ลานกางเต็นท์ รับสูงสุด 100 คน/วัน
  – จุด Car Camp (20% ของพื้นที่)
  – ห้องน้ำ แยกหญิง-ชาย
  – ซิงก์ล้างจาน
  – จุดต่อปลั๊กไฟ
  – ร้านขายกาแฟ
  – มีน้ำแพ็ก น้ำแข็ง ถ่าน หมูกระทะ จำหน่าย (แจ้งล่วงหน้า)
  – ลานจอดรถ
  – ลงเล่นน้ำที่ลำธารได้

  สถานที่ใกล้เคียง
  – เขื่อนขุนด่าน ไม่มีค่าใช้จ่าย, นั่งเรือไป เขาช่องลม คนละ 200 บาท, เหมาะลำ 1,500 บาท นั่งได้ 5 คน
  – น้ำตกคลองมะเดื่อ ไม่มีค่าใช้จ่าย
  – เซเว่นปากซอย

  ค่าใช้จ่ายที่ ลานกางเต็นท์
  – ค่ากางเต็นท์ (วันธรรมดา) คนละ 200 บาท/วัน
  – ค่าหมูกระทะ เล็ก 350 บาท, กลาง 450 บาท, ใหญ่ 550 บาท (ชุดกลางประมาณ 4 คน อิ่มกำลังดี)
  – ค่าน้ำ แพ็กใหญ่ 100 บาท / แพค
  – ค่าน้ำแข็ง ถุงละ 20 บาท
  – ค่าถ่าน 30 บาท

  ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก 26000
  พิกัด: Google Map https://goo.gl/maps/sCGYRWXJyFMoXHq6A
  เบอร์ติดต่อ: 0818121943 – ป้าอ้วน
  Facebook: https://www.facebook.com/ธรี-ริเวอร์-แคมป์ปิ้ง

  อุปกรณ์กางเต็นท์จาก Outdoor Styles

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post