More

  Givenchy x Disney ฟื้นความทรงจำการ์ตูนวัยเด็ก ถ่ายทอดบนเสื้อผ้าแบรนด์หรู

  spot_img

  ถ้าพูดถึงผลงานการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องดังในตำนานของ Disney เชื่อว่าเรื่อง ‘101 Dalmatians’ จะต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เหล่าแฟนคลับตัวยงต่างก็ต้องรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี เป็นเรื่องราวความน่ารักและการผจญภัยของครอบครัวเจ้าตูบตัวขาวลายจุดสีดำ ที่ออกฉายในปี 1961 โดยล่าสุดทาง Disney ได้จับมือร่วมงานกับแฟชั่นเฮ้าส์สุดลักชัวรีสัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Givenchy (จีวองชี่) นำเสนอคอลเลกชัน Givenchy x Disney ที่จะพาเราย้อนวันวาน ฟื้นความทรงจำการ์ตูนวัยเด็กให้กลับมาโลดแล่นมีชีวิตชีวาอีกครั้ง

  cr.photo ; givenchy

  แคปซูลคอลเลกชัน Givenchy x Disney ใหม่ล่าสุด มอบทั้งความน่าตื่นเต้นและเต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกสนาน ที่ตั้งใจพาทุกคนร่วมเดินทางย้อนสู่ความทรงจำในวัยเด็กอีกครั้ง ด้วยการนำเอาการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องดังอย่าง 101 Dalmatians มาสร้างสรรค์เสื้อผ้าแฟชั่น

  cr.photo ; givenchy

  ซึ่งเราจะได้เห็นตัวละครหลักภายในเรื่องซึ่งก็คือ เจ้าหมาสายพันธุ์แดลเมเชียนตัวสีขาวลายจุดสีดำอันเป็นที่รัก สอดแทรกโลดแล่นอย่างมีชีวิตชีวาอยู่ตามไอเทมเสื้อผ้าแต่ละชิ้นภายในคอลเลกชัน ที่ประกอบไปด้วย เครื่องแต่งกายทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงเครื่องประดับสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

  cr.photo ; givenchy

  การตัดสินใจหยิบยกเอาแรงบันดาลใจและตัวละครจากการ์ตูนแอนิเมชันเรื่องนี้มาสร้างสรรค์ผลงาน นอกจากจะเป็นการตั้งใจพาเราย้อนนึกถึงความทรงจำของการ์ตูนโปรดในวัยเด็กแล้ว ยังนับว่าเป็นการสื่อถึงความรัก ความซื่อสัตย์และความน่ารักของเจ้าตูบ ที่ถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าสไตล์หรูหรา ยิ่งไปกว่านั้นยังได้รับเกียรติจากนักวาดภาพการ์ตูนจาก Walt Disney มาร่วมรังสรรค์ลวดลายใหม่ให้กับคอลเลกชันนี้โดยเฉพาะอีกด้วย

  Givenchy x Disney
  cr.photo ; givenchy

  แน่นอนว่าลวดลายบนเสื้อผ้าหลัก ๆ แล้วจะเป็นรูปหน้าของเจ้าตูบตัวละครหลักที่ใส่ปลอกคอห้อยด้วยตัวล็อกรูปแม่กุญแจสีเงินสลักโลโก้ตัวย่อแบรนด์ 4G แต่ความพิเศษยังไม่จบ เพราะครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Matthew M. Williams ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ยังได้เข้ามามีส่วนร่วมในการออกแบบลวดลายใหม่สำหรับคอลเลกชันนี้โดยเฉพาะ

  Givenchy x Disney
  cr.photo ; givenchy

  ไม่ว่าจะเป็น ลายครอบครัว Dalmatians อย่าง Pongo, Perdita และเหล่าลูก ๆ ที่กำลังวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานไปทั่วโลโก้สุดไอคอนิกสัญลักษณ์ประจำแบรนด์อย่าง 4G แถมยังลามไปจนถึงเล่นซนกันบนระเบียงของ Givenchy Headquarter ณ George V Avenue อีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีตัวร้ายอย่างคาแรคเตอร์ Cruella De Vil ที่กำลังชอปปิงอย่างมีความสุขที่ Givenchy Headquarter เช่นกัน

  Givenchy x Disney
  cr.photo ; givenchy.com

  แคปซูลคอลเลกชันสุดพิเศษในครั้งนี้ ถือเป็นผลงานที่ได้นำเอาตัวการ์ตูนเข้ามาผสมผสานกับแฟชั่นอันหรูหราสไตล์สตรีทแวร์ได้อย่างสนุกสนานลงตัว ทั้งยังสามารถคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของทั้ง Givenchy และการ์ตูนเรื่อง 101 Dalmatians ได้อย่างยอดเยี่ยมน่าหลงใหล

  Givenchy x Disney
  cr.photo ; givenchy.com

  Eric Goldberg ผู้อำนวยการของ Disney ยังเสริมอีกว่า “การได้มีโอกาสบอกเล่าเรื่องราว และวาดตัวละครจากภาพยนตร์ 101 Dalmatians ผ่านมุมมองที่เพ้อฝัน และขี้เล่นของ House of Givenchy นั้นเป็นเหมือนความฝันอย่างแท้จริง ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทีมที่มีความสามารถ เพื่อนำเอาตัวละครอันเป็นที่รัก ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในแบบที่ไม่เหมือนใคร”

  Givenchy x Disney
  cr.photo ; givenchy.com

  สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงของ Givenchy และ Disney ต้องไม่พลาดคอลเลกชันสุดพิเศษนี้เลยนะคะ โดยสามารถชอปปิงและสัมผัสเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ไปจนถึงเครื่องประดับคอลเลกชัน Givenchy x Disney ได้ที่ Givenchy Boutique สาขา Central Embassy ในช่วงปลายเดือนกรกฎาคมนี้เป็นต้นไป

  หวังว่าเราจะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการแฟชั่นแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Recommended