More

  วิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า ไม่บาป

  เจ้าหนูตัวดี นอกจากเป็นพาหะสารพัดโรคแล้วยังแทะข้าวของต่าง ๆ ในบ้านพังเสียหาย ไม่ว่าจะเฟอร์นิเจอร์ เสื้อผ้า หรือสายไฟขาด อันตรายมาก อย่าปล่อยให้บ้านพังเพราะหนู Inzpy มี 10 วิธีกำจัดหนูในบ้าน โดยที่ไม่ต้องฆ่ามาฝาก

  10 วิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า ไม่บาป

  วิธีไล่หนู

  1. น้ำมันก๊าด

  หนูจะไม่ทนกับกลิ่นน้ำมันก๊าด เพราะแม้แต่มนุษย์ก็ไม่ชอบกลิ่นนี้เหมือนกัน !

  เพียงเทน้ำมันก๊าดใส่ถ้วยเล็ก ๆ ไปวางไว้ตามจุดที่คาดว่าหนูอาศัยอยู่ หรือดักไว้ข้าง ๆ แหล่งอาหารของหนู แต่ต้องหมั่นเปิดหน้าต่าง ประตู เพื่อระบายกลิ่นบ้าง และอย่าใช้ในบ้านที่มีเด็ก

  2. ลูกเหม็น

  กลิ่นไม่ได้แย่เท่าน้ำมันก๊าด แต่หนูก็ไม่ชอบใจเหมือนกัน วิธีกำจัดหนูในบ้าน คือ นำลูกเหม็นไปวางตามบริเวณที่มีหนูชุกชุม เช่น ซอกหลืบ ฝ้าเพดาน ฝาท่อน้ำ ถังขยะ แล้วพวกหนูก็จะขนของหนี เพราะเบื่อกลิ่นนี้จนทนไม่ไหว

  3. เม็ดไล่หนู

  คล้ายการวางลูกเหม็น แต่เม็ดไล่หนูจะมีลักษณะเป็นเม็ดสีดำ กลิ่นฉุน ฉุนจนผู้ใช้แอบมึนเหมือนกันนะ เอาวางไว้ตามจุดที่หนูชอบเดินผ่าน หรือตามซอกมุม จะทำให้หนูทนกลิ่นไม่ไหวและหนีหายไปในที่สุด หาซื้อได้ตามร้านทุกอย่าง 60 บาท

  หรือใช้สเปรย์ไล่หนูก็ได้ ซึ่งไอเทมนี้นิยมใช้ฉีดใส่หนูในรถยนต์มาก ๆ

  พิกัด สเปรย์ไล่หนู ในรถยนต์ ในบ้าน

  วิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า

  4. เลี้ยงแมว

  เลี้ยงแมวไล่หนู วิธีง่าย ๆ ที่ใช้กันตั้งแต่ยุคเก่าแก่ ยุคใหม่ที่กระแสเลี้ยงแมวกำลังมาแรง ถ้าคุณเป็นทาสแมวก็เหมาะมากถ้าเลี้ยงเจ้าเหมียวไว้กำจัดหนู แถมยังได้กอดได้ซุกเจ้าตัวขนฟูขี้อ้อนนี้ด้วย ฟินไปอีก

  5. ทรายแมว

  บ้านไหนไม่อยากเลี้ยงแมวแต่ต้องการไล่หนู ลองแกล้งเลี้ยงแมวทิพย์ด้วยการหาทรายแมวที่แมวฉี่ใส่ไว้แล้ว (ลองขอเพื่อนบ้านดูนะ) เอาใส่ถุงผ้าแล้วตั้งไว้บริเวณที่หนูชุกชุม วางไว้เท่าที่จำเป็นอย่าวางเยอะ เพราะจะกลิ่นฉุนจนมนุษย์มึนหัวแน่ ๆ

  6. เปิดไฟให้สว่าง

  วิธีที่ง่าย ไล่หนูแบบไม่ฆ่า แต่เปลืองไฟ คือเปิดไฟให้สว่างทั่วบ้าน ถ้าไฟสว่างหนูจะไม่ร่าเริงมาก ออกอาการแสบตา กล้า ๆ กลัว ๆ ในการออกหาอาหาร

  7. ประทัด

  ไม่ได้เป็นการจุดประทัดแล้วโยนใส่หนูนะ เพียงแต่ให้จุดเพื่อสร้างเสียงดังจนครอบครัวหนูแตกกระเจิง “ระเบิดลง บ้านนี้อยู่ไม่ได้แล้ว!” แล้วพวกหนูจะพากันอพยพออกไป ทั้งนี้ผู้ใช้ควรระมัดระวังในการจุดประทัดด้วย

  วิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า

  8. ต้นยี่โถ

  หนูไม่ชอบใจกลิ่นของต้นยี่โถเท่าไรนัก ตัดเอากิ่งของยี่โถวางไว้ในจุดที่หนูชุกชุม น้องหนูที่จมูกไว้คงทนกลิ่นนี้ไม่ไหว ว่าแล้วก็ลองปลูกต้นยี่โถในสวนเอาไว้สักต้นสองต้นสิ แต่ระวัง อย่าสัมผัสน้ำในเกสรดอกยี่โถ และน้ำยางจากส่วนต่าง ๆ ของต้นยี่โถ เพราะมีพิษ

  9. สมุนไพร ไล่หนูแบบไม่ฆ่า

  สมุนไพรกลิ่นฉุน อีกวิธี “ไล่หนูแบบไม่ฆ่า” ที่ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ แต่กลิ่นจะจางไวหน่อย หรือสามารถหาซื้อน้ำยาไล่หนูที่ทำจากสมุนไพรตามซูเปอร์มาร์เกต

  ตัวอย่างสมุนไพรไล่หนู

  • ใบพลู : กลิ่นฉุนคล้ายยา กลิ่นทนอยู่นาน
  • ลูกยอ : มีกลิ่นฉุนและแรง กว่าสมุนไพรทั่วไป หนูจะเหม็นจนทนไม่ได้เลย
  • ใบสะระแหน่ : ใช้ไล่ยุงและแมลงต่าง ๆ ได้ ใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นใบสะระแหน่แทนได้
  • มะกรูด : มีกลิ่นในทั้งผลและใบ

  วิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า

  10. กำจัดแหล่งอาหาร เป็น “วิธีกำจัดหนูในบ้าน” ที่ยั่งยืนที่สุด

  หมั่นทิ้งขยะ กำจัดเศษอาหารตกค้าง ตามท่อ ตามครัว คราบบนเตา เช็ดแล้วเก็บให้หมด เมื่อไม่มีอาหาร หนูก็อยู่ไม่ได้ ขืนอยู่ต่อเดี๋ยวจะอดตายกันหมด

  นำวิธีเหล่านี้ไปใช้ควบคู่กับการทำบ้านให้สะอาด โล่ง ไม่มีมุมอับ ปิดช่องทางเดินของหนู ก็เป็นวิธีกำจัดหนูในบ้าน ไล่หนูแบบไม่ฆ่า และเป็นการป้องกันที่ดี ลองใช้หลายวิธี แล้วก็บอกลาเจ้าหนูในบ้านได้เลยค่ะ


  บทความน่าสนใจ

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post