More
  spot_img

  ไล่จิ้งจก อย่างไรให้ได้ผล !!!

  ไล่จิ้งจก อย่างไรให้ได้ผล !!!

  ไล่จิ้งจก อย่างไรให้ได้ผลไปหมดบ้านโดยใช้ของในครัว !!! จิ้งจกสัตว์เลื้อยคลานขนาดเล็กที่ใครก็รู้จักดี โดยมักอาศัยอยู่ตาม เพดาน ตามซอกมุมต่างๆ ของบ้านโดยเฉพาะหลอดไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้องครัว และ เจ้าจิ้งจกนี้

  ใช่ว่าจะสะอาด เพราะมูลของมันมีเชื้อแบคทีเรียที่เรียกว่า ซัลโมเนลล่า  (Salmonella) ซึ่งเป็นโรคพาหะทำให้เกิดอุจจาระร่วง เพื่อป้องกันสุขภาพอนามัยของคนในบ้าน

  Inzpy ได้เฟ้นหา จะมีวิธีการไล่จิ้งจกที่เข้ามารบกวนเราในบ้านมาฝากกัน จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง เพื่อน ๆ ตามมาดูกันได้เลยจ้า…

  ไล่จิ้งจก
  Cr.topspicks

  หัวหอมใหญ่หรือหัวหอมแดง หอมหัวใหญ่ หรือหอมหัวแดง วัตถุดิบประกอบอาหารที่ส่วนใหญ่มีเกือบทุกบ้าน เพียงแค่เรานำหอมหัวใหญ่หั่นหัวหอมป็นชิ้นเล็ก ๆ ใส่ภาชนะแก้ว หรือ ถ้วยเล็ก ๆ นำไปวางตามแหล่งที่มีจิ้งจกอาศัยอยู่ที่

  ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน หรือ หากเพื่อน ๆ ไม่อยากให้มาเกาะผนังด้วย ก็เอาหอมไปบด ผสมกับน้ำมาทาตามผนังห้องภายในบ้าน เช่น กำแพง หลอดไฟ รับรองเลยว่าฤทธิ์ของหอมที่ฉุน จะทำให้จิ้งจกเผ่นหนีแน่นอน…

  ไล่จิ้งจก

  การบูร การบูรที่เราไว้ใช้แขวนตู้เสื้อผ้า เพื่อลดกลิ่นอับชื้นอันนี้ ก็สามารถใช้ไล่จิ้งจกได้เหมือนกัน เป็นอีกวิธีที่ทำได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่นำการบูรชนิดแบบผง หรือ เมล็ดก็ได้ ใส่ลงในถุงผ้าบาง ๆ หรือจะนำไปใส่ถุงระบายอากาศ

  แล้วนำไปไว้ในแหล่งที่มีจิ้งจกอาศัยอยู่ การบูรก็ไม่ทำให้คนในบ้านรู้สึกเหม็น หรือ ระคายเคือง แต่ยังสามารถช่วยไล่แมลง มด ตัวเล็ก ๆ ที่มากวนใจไปได้อีกด้วย เรียกว่าประโยชน์ครบครัน ยิงปืนนัดเดียว ได้นกหลายตัวไล่จิ้งจกมะนาว หรือ เปลือกมะนาว มะนาว หรือ เปลือกมะนาว พืชสวนครัวเชื่อว่าหลายบ้านก็ต้องมีอยู่แล้วแน่นอน กลิ่นของเปลือกมะนาว มีความเป็นกรดที่ช่วยกําจัดจิ้งจกได้ เพียงนำใส่ภาชนะเล็ก ๆ และกรดของมะนาวจะสร้างความแสบร้อน

  ให้ผิวหนังจิ้งจก เพียงแค่วางน้ำมะนาว หรือ ทาตามบริเวณที่จิ้งจกชอบอาศัยอยู่หรือเดินผ่าน หากเป็นที่สูง เช่น หลอดไฟ ก็ให้นำด้านหลังของเปลือกมะนาว ซึ่งเป็นส่วนที่มีเนื้อมะนาวติดและยังพอมีน้ำอยู่ ไปทาบริเวณหลอดไฟ (บริเวณที่ไม่นำกระแสไฟฟ้า)

  lai jingjok
  Cr.Wikihttps

  ใบสาบเสือและใบน้อยหน่า ใบสาบเสือหรือใบน้อยหน่าพืชสมุนไพรบ้าน ๆ ที่หลายคนไม่ค่อยรู้จัก เพียงแค่เรานำใบสาบเสือ และ ใบน้อยหน่ามาตำเข้ากันให้ละเอียดพอประมาณ

  จากนั้นให้ห่อใส่ผ้าบาง ๆ หรือ ใส่ถุงระบายอากาศที่เตรียมไว้ ก่อนนำไปแขวนไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่จิ้งจกอาศัยอยู่ เท่านั้นล่ะ กลิ่นจากใบพืชทั้งสองชนิดนี้จะช่วยผลักไสไม่ให้จิ้งจกมาก่อกวนใจเราอีก

  ไล่จิ้งจก
  Cr.topspicks

  สเปย์น้ำกระเทียม สเปย์น้ำกระเทียม หลายคนคง งง ? ว่าน้ำกระเทียมใช้ได้จริง !! มันสามารถใช้ได้จริงทุกคน เพียงแค่นำกระเทียมที่มีอยู่ในบ้านมาปอกเปลือก 15 กลีบ จากนั้นนำกระเทียมมาคั้น ผสมกับน้ำเปล่าประมาณ

  300 กรัม แล้วนำใส่ขวดสเปย์เปล่า ๆ หรือ ฟ็อกกี้อันเล็ก ๆ เพียงแค่เทใส่ลงไป จากนั้นก็นำไปเอาฉีดตามผนังบ้าน หรือพื้นที่ ๆ จิ้งจกอาศัยอยู่ ไม่เพียงแค่ไล่จิ้งจกได้ แต่ยังสามารถไล่แมลงวันตัวน้อย ๆ ได้อีกด้วย

  lai jingjok
  Cr.gangbeauty.com

  แมวไม่ใช่เพียงแค่สัตว์เลี้ยงแสนน่ารักขี้อ้อน ช่วยคุณ (บรรดาทาสแมวทั้งหลาย) คลายเครียดเท่านั้น แต่ยังมีความสามารถในการไล่จับจิ้งจกเร็วเป็นที่สุด นับว่าเลี้ยงไม่เสียค่าอาหารอันแสนแพงเลยทีเดียว ผู้ล่าจิ้งจกตัวร้ายกาจอย่าง

  น้องแมว ย่อมจับจิ้งจกเล่นเป็นงานอดิเรก ด้วยความเร็วและสัญชาตญาณนักล่า ย่อมตบเหยื่อทีไร ไม่มีรอดสักราย บ้านไหนจิ้งจกเยอะ ไม่กล้าจับ แนะนำเลย เลี้ยงแมวเพียงเท่านี้จิ้งจกก็จะลดลงบางตาแน่นอน

   

  ARTIQUE RAMKHAMHAENG บ้านเดี่ยวซูเปอร์ลักชัวรี มาพร้อมความพิเศษเพียง 21 หลัง คลิก

  Related Post

  spot_img
  spot_img

  Recommended