More

  ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน รวมวิธี “เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน”

  “ระเบียงบ้าน” ใช่ว่าต้องเป็นพื้นที่ซักล้าง หรือตากผ้าเท่านั้น แต่เรายังใช้พื้นที่ตรงนี้ ‘แต่งบ้าน’ เป็นอีกห้องหนึ่งได้เยอะมาก Inzpy มีสารพัด “ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน” เป็นห้องพักผ่อนมาฝาก

  รวม “ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน” เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน

  ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน แต่งบ้าน

  ชมสวนริมระเบียง

  แต่งห้องเป็นสวนหิน และสวนหย่อมแบบมินิ เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน สัมผัสความธรรมชาติบำบัดแบบเต็ม ๆ หรือ เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน ทำเป็นคาเฟ่ส่วนตัวด้วยการใช้โต๊ะติดระเบียง และเก้าอี้สูงเสียหน่อย ก็ได้พื้นที่จิบกาแฟ รับประทานอาหารยามเช้าแบบชิค ๆ

  ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน แต่งระเบียงบ้าน แต่งบ้าน

  ปิดระเบียงทำเป็นห้องพักสายตา

  เติมผนังปิดระเบียงแล้วติดหน้าต่างให้ระเบียงแทน หรือทำเป็นกระจกล้วนไปเลย เหมาะสำหรับบ้านที่อยากเพิ่มพื้นที่ใช้สอย แล้วยึดระเบียงมาปรับเปลี่ยนให้เป็นห้องพักผ่อนแทน ไม่ต้องกลัวแดดและฝนสาด แถมยังสวยน่าใช้เอามาก ๆ เลย

  แต่งระเบียงบ้าน แต่งบ้าน ระเบียงบ้าน

  ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน เป็นห้องพักงีบ

  ลบภาพ “ระเบียงบ้าน” ออกไปจนหมด เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน ทำเป็นห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องพักงีบแทน รับแสงธรรมชาติเต็ม ๆ อยู่ริมบ้าน ไม่มีใครรบกวน ‘แต่งบ้าน’ ได้บรรยากาศรีสอร์ตส่วนตัวมาก ๆ เป็นมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ ในบ้านได้อีก

  ทำระเบียงบ้านเป็นบาร์ - คาเฟ่ส่วนตัว ระเบียงบ้าน

  ทำระเบียงบ้านเป็นบาร์ – คาเฟ่ส่วนตัว

  เหมาะสำหรับบ้านที่อยากมีมุมปาร์ตี้ เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน พร้อมชมวิวสวย ๆ ที่หน้าต่าง แล้วอยากมีเก้าอี้หลาย ๆ ตัวรองรับแขกทีละมาก ๆ อาจจัดโต๊ะยาวหรือติดตั้งเคาน์เตอร์บาร์ล้อมรอบ แล้วติดไฟสวย ๆ สลัว ๆ เพื่อให้ได้อารมณ์นั่งดื่มในร้านนั่งชิวก็สวยเก๋

  ไอเดียแต่งระเบียงบ้าน

  เปลี่ยนระเบียงบ้านเป็นห้องของเจ้านาย (ห้องแมว)

  เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน แต่สำหรับแมวนะ ไม่ใช่สำหรับคน! ทาสแมวย่อมรู้กันว่าเจ้าเหมียวชอบตากแดด และชมนกชมไม้ แต่สำหรับบ้านเลี้ยงแมวแบบระบบปิด จะปล่อยให้น้องแมวออกไปไหนไม่ได้เด็ดขาด ก็ยกระเบียงห้องให้เจ้านายไปเลยสิคะซิส ติดตาข่าย หรือกระจกให้เรียบร้อยเพื่อไม่ให้น้องตกลงไป แล้วตกแต่งด้วยของใช้แมว เช่น คอนโดแมว ของเล่นแมว ฯลฯ

  เจ้าเหมียวแฮปปี้ ทาสก็แฮปปี้ค่ะ เหมาะสำหรับบ้านที่เลี้ยงแมวหลายตัว มีมุมให้แมวจะได้ไม่เครียด ถ้าแยกห้องน้ำแมวมาไว้นอกระเบียงยิ่งดี กลิ่นจะได้ไม่ตีกันในบ้าน ทำความสะอาดง่ายด้วยค่ะ

  บทความน่าสนใจ

  จะเห็นว่าระเบียงบ้านมีประโยชน์มากกว่าที่คิด หากคุณมีพื้นที่ซักผ้า-ตากผ้าอยู่แล้ว และไม่รู้ว่าจะเอาพื้นที่ระเบียงไปทำอะไรก็ลอง “เปลี่ยนระเบียงห้องเป็นห้องพักผ่อน” นำไอเดียจากบทความนี้ไปปรับใช้กันดู ไว้พบกับสารพัดทริกแต่งบ้านกันใหม่ในบทความหน้านะคะ

  ภาพจาก Pinterest

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post