More

  ‘Hirono’ ทำความรู้จัก เด็กชายหน้าบึ้งนัยน์ตาเศร้า ที่ใครๆ ก็หลงรัก

  Hirono (ฮิโรโนะ) อาร์ตทอยเด็กชายน่ารักน่าเอ็นดู ที่ชอบทำหน้าบึ้งและมีนัยน์ตาแฝงไว้ซึ่งความเศร้าสร้อย แต่ก็ทำให้ผู้คนมากมายมายหลงรัก เป็นอาร์ตทอยที่มาพร้อมความหม่นในโทนสีเอิร์ธโทน แต่แฝงไว้ซึ่งความหมายอันลึกซึ้ง ที่มีแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ส่วนตัวและมุมมองการมองโลกที่เกิดขึ้นระหว่างการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ของตัวศิลปินเอง รวมถึงมีแรงบันดาลใจมาจากลูกชายของเขา ซึ่งในอดีตตัวเขาไม่สามารถทำสิ่งที่อยากทำได้มากนัก จึงหวังว่าลูกชายจะเติบโตไปในทิศทางที่อยากเป็น

  ศิลปินชาวจีนนามว่า “LANG” (หลาง) เป็นผู้ปลุกปั้นให้เด็กชายนัยน์ตาเศร้า ได้ออกมาโลดแล่นเพื่อเป็นตัวแทนแห่งอารมณ์ที่แท้จริงภายในจิตใจ โดยเขามองว่าศิลปะคือสิ่งที่อธิบายออกมาผ่านอารมณ์ความรู้สึกของผู้วาด  เพราะผู้คนมักจะมองแต่คนที่สดใส แต่ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรสุดท้ายแล้วตัวคุณจะเติบโตขึ้น แม้จะไม่มีใครมองเห็นก็ตาม โดยหลางกล่าวว่า “ฮิโรโนะแสดงออกถึงความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ซึ่งช่วยเยียวยาตัวตนของเราให้กลับมาเข้มแข็ง การเติบโต เวลาที่ผันไป อาจทำให้เราไหลไปตามสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงและสับสน ดังนั้นแรงบันดาลใจในการออกแบบ จึงมาจากโลกแห่งอารมณ์ที่หลากหลายนั่นเอง”

  เตรียมตัวพบกับ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event นิทรรศครั้งแรกนอกประเทศจีน และเป็นครั้งแรกที่ทาง Pop Mart Thailand ได้ออกแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีขาวดำ ที่ให้ความรู้สึกนิ่ง สงบ ภายใต้คอนเซ็ปต์ที่ศิลปินผู้ออกแบบฮิโรโนะ ต้องการให้งานอาร์ตเหล่านี้ไปอยู่ในชีวิตประจำวัน เพื่อฮีลใจผู้คนในยุคปัจจุบันท่ามกลางชีวิตที่วุ่นวาย พร้อมชมโซนพิเศษต่างๆ ที่นำภาพวาดคอลเลกชั่นพิเศษและสิ่งต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับฮิโรโนะแบบครบจบในที่เดียว และคอลเลกชั่นพิเศษที่จะมีจำหน่ายเฉพาะในไทย ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย.-22 ก.ค.นี้ ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

  Credit Photo: Pop Mart Thailand

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  สายจุ่มเตรียมตัว! ททท.จับมือ POP Mart เตรียมปล่อย ‘Labubu Thailand Edition’ 1 ก.ค.นี้
  INTO YOU X POP MART X POP BEAN เอาใจสายอาร์ตทอย และสาวกบิวตี้
  เปิดขบวน “ป๊อบอัพ” แบรนด์ดัง! ตลอดเดือนมิถุนายนนี้
  ไปดู “มด นิสา” ศิลปินอาร์ตทอยไทย ที่ดังไกลไปทั่วโลก ล่าสุด ทำโปรเจ็กต์อะไร!?
  P PALLADIO (พี พัล-ลา-ดิ-โอ) สตูดิโอสายอาร์ต เอาใจรักงานศิลปะ

  Related Post