More

  สายจุ่มเตรียมตัว! ททท.จับมือ POP Mart เตรียมปล่อย ‘Labubu Thailand Edition’ 1 ก.ค.นี้

  กระแสความฮิตของ ‘ลาบูบู้’ ยังแรงดีไม่มีตก หลังสร้างปรากฏการณ์ขายหมดเกลี้ยงชอป ผลิตไม่ทันใจสายจุ่มจนเกิดการอัปราคารีเซลที่นักสะสมตัวจริงต้องเอามือทาบอกกับราคาที่ทะยานขึ้นไปถึงดวงจันทร์ภายในข้ามคืน ล่าสุด ททท. ผนึกกำลังกับ POP MART (ป๊อปมาร์ท) เตรียมออก “Labubu Thailand Edition” เป็นมาสคอตทูตวัฒนธรรม ดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนตามรอย เป็นส่วนหนึ่งในโครงการครบรอบความสัมพันธ์ไทย-จีน 50 ปี

  นายชูวิทย์ ศิริเวชกุล ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท. จะร่วมกับ POP MART (ป๊อปมาร์ท) เปิดตัวมาสคอต “ลาบูบู้ ไทยแลนด์ เอดิชัน” (Labubu Thailand Edition) ในวันที่ 1 ก.ค. 2567 โดยจะใส่ความเป็นไทยเข้าไปในลาบูบู้ อาร์ตทอยยอดฮิต ซึ่งมีคนไทยเป็นหนึ่งในทีมผู้ออกแบบ เพื่อชวนสาวกลาบูบู้ชาวจีนให้เดินทางตามรอย ลาบูบู้ ไทยแลนด์ เอดิชันมาเช็กอินและเที่ยวไทย ในวาระที่ ททท. และประเทศจีน เตรียมคิกออฟโครงการครบรอบความสัมพันธ์ไทย-จีน 50 ปี ในปี 2568

  “สำหรับมาสคอต ลาบูบู้ ไทยแลนด์ เอดิชัน ทาง ททท.เป็นคนคิดไอเดียนี้ แล้วประสานไปยังสถานทูตจีน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดี จากนั้นได้มีการประสานไปยังทางจีน และตกลงร่วมกันจะผลักดันโครงการนี้ ซึ่ง ททท.ใช้งบประมาณ 1 ล้านบาทเท่านั้น เพื่อผลักดันให้แคมเปญนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสานสัมพันธ์ไทย-จีน ครบ 50 ปี โดยมีคนไทยเป็นหนึ่งในทีมผู้ออกแบบลาบูบู้เวอร์ชันนี้ด้วย”

  นอกจากนี้ ททท.จะโปรโมตเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้ในไทย ด้วยการให้มาสคอตลาบูบู้เดินทางมาเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมต่างๆ ในไทย เช่น นั่งเรือหางยาว เข้าคอร์สทำอาหารไทย เพื่อเจาะฐานแฟนคลับลาบูบู้ชาวจีนมากกว่า 100 ล้านคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มมิลเลนเนียลส์ โดยได้ผนึกความร่วมมือกับบริษัททริป ดอทคอม และถงเฉิง (Tongcheng) ในการจัดทำแพ็กเกจเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยลาบูบู้

  ทั้งนี้ ลิขสิทธิ์ ลาบูบู้ ไทยแลนด์ เอดิชัน จะเป็นของป๊อปมาร์ท โดยจะมีการเปิดขายอาร์ตทอยเวอร์ชันนี้ในร้านป๊อปมาร์ท ประเดิมที่สาขาใหม่ เมกา บางนา เป็นสาขาแรก จากนั้นค่อยเปิดขายที่สาขาอื่นๆ ในประเทศไทยช่วงเฟสแรกประมาณ 3 เดือน ก่อนจะนำไทยแลนด์ เอดิชัน ไปขายในป๊อปมาร์ทที่ประเทศจีนต่อไป

  ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ POP MART Thailand

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  INTO YOU X POP MART X POP BEAN เอาใจสายอาร์ตทอยและเป็นสาวกบิวตี้

   

  fahwoww
  fahwoww
  สิ่งแรกที่ทำหลังกลับจากเที่ยว คือ วางแพลนทริปถัดไป ^..^ เรื่องกิน เรื่องเที่ยว ขอให้บอกงานถนัด

  Related Post