More
  spot_img

  TUDOR Ranger เรือนเวลารุ่นใหม่ ฉลองจิตวิญญาณของนักผจญภัย​

  เชื่อว่ากว่าแต่ละแบรนด์จะสามารถคิดค้นและพัฒนาเรือนเวลาของตัวเองให้มีดีไซน์สวยงาม ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันและนวัตกรรมอันล้ำสมัยนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งยังต้องผ่านอะไรมามากมาย แน่นอนว่านาฬิกาไม่ได้มีไว้เพียงแค่ดูเวลาสำหรับการใช้ชีวิตประจำวันเท่านั้น แต่นาฬิกายังเป็นไอเทมชิ้นสำคัญซึ่งเป็นของคู่กายนักสำรวจที่ขาดไปไม่ได้อีกด้วย โดยในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปรู้จักนาฬิกา Tudor Ranger รุ่นล่าสุดจากแบรนด์ผู้ผลิตเรือนเวลาสุดลักชัวรีสัญชาติสวิตอย่าง Tudor (ทิวดอร์)

  cr.photo ; tudor

  Tudor (ทิวดอร์) แบรนด์นาฬิกาสุดหรูจากสวิตผู้ผลิตเรือนเวลาจักรกลที่มีชั้นเชิงและความแข็งแรงทนทานยอดเยี่ยมที่เอาไว้ใช้เป็นนาฬิกาทางการทหาร เป็นแบรนด์นาฬิกาที่ได้รับความไว้วางใจจากนักผจญภัย และผู้ใช้งานในอาชีพเฉพาะทาง ที่ตัวนาฬิกาถูกพัฒนาขึ้นมาด้วยประสบการณ์ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา โดยแบรนด์ถูกจดทะเบียนในปี 1926 ในนามของ Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้ง Rolex เรียกได้ว่า Tudor เป็นแบรนด์น้องชายร่วมสายเลือดของ Rolex นั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมนาฬิกาถึงมีราคาแพงลิบลิ่วไม่แพ้กัน

  cr.photo ; watchessiam.com

  Tudor เคยมีบทบาทสำคัญที่มีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์กับทีมนักสำรวจ British North Greenland Expedition ที่ได้ทำการลงสำรวจพื้นที่ Great North ใน Greenland ช่วงปี 1952-1954 เพื่อทำการศึกษาทางวิทยาศาสตร์ในด้านต่าง ๆ เช่น ธรณีวิทยา อุตุนิยมวิทยา และธารน้ำแข็ง เป็นต้น

  cr.photo ; watchessiam.com

  โดยในภารกิจในครั้งนั้น ทีมนักสำรวจจากอังกฤษได้สวมใส่นาฬิกา Tudor Oyster Prince Ref.7909 หน้าปัดสีขาว ตัวเรือนขนาด 34 มม. ที่ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic จำนวน 26 เรือน เพื่อจุดประสงค์ในการบันทึกประสบการณ์และปัญหาขณะใช้งานระหว่างทำการสำรวจ แต่เป็นที่น่าเสียดายที่นาฬิกาและบันทึกจากผู้ใช้จริงส่วนใหญ่สูญหาย เหลือเพียงนาฬิกาเรือนเดียว เอกสารบางส่วนและจดหมายที่ได้รับจากสมาชิกทีมสำรวจคนอื่น ๆ เท่านั้น

  TUDOR Ranger
  cr.photo ; ana-digi.com

  เนื่องในวาระครบรอบ 70 ปี ของภารกิจสำรวจครั้งยิ่งใหญ่ของ British North Greenland Expedition ในปีนี้ แบรนด์ Tudor จึงร่วมเฉลิมฉลองด้วยการเปิดตัวนาฬิการุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ Ranger มาในรูปแบบตัวเรือน Stainless Steel ขนาด 39 มม. มาพร้อมกับหน้าปัดสีดำด้าน

  TUDOR Ranger
  cr.photo ; tudor

  ใช้กระจกหน้าปัด Sapphire แบบ Domed เคลือบตัดแสงสะท้อน ขัดแต่งด้วยลวดลายแบบ Satin ตามแบบฉบับ Tool Watch หลักชั่วโมงเป็นแบบตัวเลขอารบิกสลับขีด เข็มชั่วโมงเป็นทรง Arrow ส่วนเข็มนาทีมาในทรง Pencil พร้อมเคลือบสารเรืองแสง Super Luminova สี Beige เพื่ออำนวยความสะดวกในการดูเวลาในสภาวะแสงน้อย

  TUDOR Ranger
  cr.photo ; tudor

  ขับเคลื่อนด้วยกลไก Automatic In-House Cal.MT5402 ความถี่ 4Hz หรือ 28,800 ครั้ง/ชั่วโมง สามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร ทั้งยังสำรองพลังงานได้ถึง 70 ชั่วโมง หรือเกือบ 3 วัน ขึ้นลานด้วยระบบเข้าลานสองทิศทางแบบ Rotor สามารถป้องกันสนามแม่เหล็กด้วย Sillicon Balance Spring ทั้งยังผ่านการทดสอบความเที่ยงตรงจากสถาบัน COSC ซึ่งมีความเที่ยงตรงสูงกว่ามาตรฐาน Chronometer

  TUDOR Ranger
  cr.photo ; tudor

  มาพร้อมตัวเลือกสายนาฬิกาถึง 3 รูปแบบ ที่มีทั้ง ผ้าแจ็กการ์ดสีเขียวมะกอกคาดแถบสีแดงและเบจ, สายไฮบริดยางผสมหนัง และเหล็กกล้า 316L ที่มาพร้อมตัวล็อก “T-fit” ตามแบบฉบับของ Tudor ที่สามารถปรับสายได้อย่างรวดเร็ว

  สามารถศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ tudorwatch.com

  TUDOR Ranger
  cr.photo ; ana-digi.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับ Tudor Ranger เรือนเวลารุ่นใหม่ ฉลองจิตวิญญาณของนักผจญภัย​ นอกจากจะทำดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามน่าหลงใหลแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันที่อัดแน่นอีกด้วย สาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended