10 รีสอร์ต ที่ดีที่สุด ใน อาเซียน

10 รีสอร์ต ที่ดีที่สุด ใน อาเซียน

สำหรับการโหวตในปี 2022 หัวข้อ The 10 Best Resorts in South East Asia ของสำนัก Travel and Leisure ได้มีรีสอร์ตของประเทศไทยติดอันดับถึง 5 แห่งด้วยกัน มีที่ไหนบ้าง ลองมาดูกันเลย

หลักเกณฑ์ในการโหวตจะสอบถามจากนักท่องเที่ยวที่เข้าพักรีสอร์ต โดยประเมินจากสถานที่ การบริการ สิ่งอำนวยความสะดวก อาหาร และความคุ้มค่า โดยเป็นรีสอร์ตทั้งทางทะเล ทางป่าเขา และทางมรดก วัฒนธรรม

อันดับ 1. The Standard หัวหิน ประเทศไทย
10 best
Photo: The Standard Hua Hin

ได้ถูกจัดเป็นอันดับแรกในปีนี้ ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว มีการออกแบบที่สวยงาม และใช้วัสดุอย่างดีทุกส่วนของการตกแต่ง มีสีสัน สร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการรีสอร์ต พร้อมกับการบริการที่ดีเลิศ คะแนนที่ได้รับ 97.38 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/thestandardhuahin

อันดับ 2. Raffles Grand Hotel d’Angkor เสียมเรียบ กัมพูชา
Photo: RAFFLES GRAND HOTEL D’ANGKOR

ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเสียมเรียบ การเดินทางสะดวกสบาย ด้วยการตกแต่งที่สะอาด มีความโอ่อ่าของส่วนกลาง อาหารระดับ 5 ดาว การบริการที่ดีเยี่ยม ทำให้ได้รับรางวัลอีกหลายแห่งในปีนี้ คะแนนที่ได้รับ 97.33 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/RafflesSR/

อันดับ 3. Six Senses Yao Noi เกาะยาวน้อย ประเทศไทย
10 best
Photo: SIX SENSES YAO NOI

ถึงแม้รีสอร์ตจะต้องเดินทางด้วยเรือ แต่ด้วยสถานที่ ที่เป็น unseen อย่างหมู่เกาะห้อง ที่มองออกจากรีสอร์ต เป็นเหมือนภาพวาดที่สวยงาม ทำให้ Six Senses Yao Noi กลายเป็นจุดหมายปลายทางเพื่อการพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทั่วโลกไปแล้ว คะแนนที่ได้รับ 97.07 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/sixsensesyaonoi

อันดับ 4. Six Senses Con Dao เวียดนาม
Photo: SIX SENSES CON DAO

เกาะน้องใหม่ที่ยังคงมีความสดใหม่อย่าง Con Dao กลายเป็นที่ปักหลักของ Six Senses แสดงว่าต้องมีดี ทั้งที่อยู่ห่างจากฝั่งทางตอนใต้ของเวียดนามพอสมควร โดยได้รับคะแนน 96.80 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/SixSensesConDao

อันดับ 5. Amanpuri ภูเก็ต ประเทศไทย
Photo: AMANPURI

อยู่ในเกาะอันดับ 1 ของอาเซียน และบริการที่ดีเลิศ มีสปาที่ผ่อนคลาย และยังมีอาหารที่เพียบพร้อม แบบนี้ต้องติดอันดับต้น ๆ ได้ตลอดอยู่แล้ว โดยได้รับคะแนนอยู่ที่ 96.67 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/Amanpuri-1523545171204850

อันดับ 6. Anantara เชียงใหม่ ประเทศไทย
Photo: ANANTARA CHIANGMAI

รีสอร์ตที่ใครเคยไปแล้วรับรู้ถึงความลงตัว ความสะดวกสบาย มองไปก็รู้สึกผ่อนคลายของสายแม่น้ำปิง ครบครันในทุกเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก โดยได้รับคะแนนโหวตอยู่ที่ 95.28 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/AnantaraChiangMai

อันดับ 7. Four Seasons Resort The Nam Hai ฮอยอัน เวียดนาม
Photo: FOUR SEASONS RESORT THE NAM HAI

รีสอร์ตริมทะเล ของเวียดนามกลาง ที่มาในการบริการเต็มรูปแบบ และเอาใจครอบครัวอย่างเต็มที่ โดยมีกิจกรรมสำหรับเด็กที่หลากหลาย ได้รับคะแนนโหวตอยู่ที่ 93.64 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/FourSeasonsNamHai

อันดับ 8. Amanpulo ฟิลิปปินส์ เกาะ Pamalican
Photo: AMANPULO

ประเทศที่เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำ ด้วยหาดทรายขาว ละเอียด นุ่ม และรอบเกาะสามารถดำน้ำตื้น เล่นกิจกรรมทางน้ำได้ จึงเป็นบรรยากาศแบบเกาะสวรรค์ไปเลย ได้รับคะแนนไป 91.45 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/Amanpulo-393642420669454

อันดับ 9. 137 Pillars House เชียงใหม่ ประเทศไทย
10 best
Photo: 137 PILLARS HOUSE

ถึงไม่ใช่ทะเล ภูเขา หรือแหล่งวัฒนธรรม 137 Pillars House ก็ยังติดอยู่ในรีสอร์ตที่ดีที่สุดในอาเซียน ด้วยรูปทรงของที่พัก สิ่งอำนวยความสะดวก และบริการที่สูงค่า ทำให้ได้รับคะแนนอยู่ที่ 91.21 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/137pillarshouse

อันดับ 10. Shangri-La Mactan เซบู ฟิลิปปินส์
Photo: SHANGRI-LA MACTAN

เป็นรีสอร์ตที่สร้างความทรงจำของนักท่องเที่ยวหลาย ๆ คน อยู่บนหาดทรายขาว เซบูเป็นจุดที่พบเห็นฉลามวาฬได้ง่ายที่สุดในประเทศฟิลิปปินส์ ทำให้มีรีสอร์ตเปิดหลายแห่ง และ Shangri-La Mactan กลายเป็นรีสอร์ตที่ได้รับการโหวตติดอันดับในครั้งนี้ โดยได้รับคะแนน 90.67 คะแนน

Facebook: https://www.facebook.com/ShangrilaMactan

สำหรับเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยว ดูแล้วอยากไปที่ไหนกันบ้าง หรืออยากไปเที่ยวในประเทศ หรือต่างประเทศ ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลย

Website:
https://inzpy.com/travel/
Youtube:
https://www.youtube.com/c/Inzpy
Facebook:
https://www.facebook.com/inzpyth

Related Post