More
  spot_img

  Tiffany Blue Book 2023 พาดำดิ่งสู่ทะเลลึกไปกับไฮจิวเวลรี

  Tiffany & Co. (ทิฟฟานี่ แอนด์ โค) แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติอเมริกันระดับโลก ที่มีประวัติศาสตร์เก่าแก่อันยาวนาน เป็นที่รู้กันดีว่าทางแบรนด์จะเปิดตัวผลงานภายในคอลเล็กชั่นเครื่องประดับอัญมณีไฮจิวเวลรีในชื่อว่า “Blue Book” ผลงานชิ้นสำคัญซึ่งเปรียบเสมือนเป็นธรรมเนียมการเปิดตัวโชว์ไฮไลต์ในทุก ๆ ปี โดยในครั้งนี้มาในคอนเซ็ปต์เกี่ยวกับโลกใต้น้ำที่มีแรงบันดาลใจมาจากสัตว์ทะเลที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้สมุทรไปดื่มด่ำกับความสวยงามเหนือจินตนาการ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับคอลเล็กชั่น Blue Book 2023 ในปีนี้ มีชื่อว่า ‘Out Of the Blue’ อันเป็นผลงานการออกแบบครั้งแรกของผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์คนใหม่ประจำแผนกจิวเวลรีและไฮจิวเวลรีของ Tiffany & Co. อย่าง Nathalie Verdeille ซึ่งได้รับแนวคิดและแรงบันดาลใจมาจากผลงานการออกแบบสัตว์ใต้ทะเลนานาชนิดของ Jean Schlumberger นักออกแบบเครื่องประดับชาวฝรั่งเศสในตำนานของแบรนด์ที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งในศตวรรษที่ 20 ที่ร่วมงานกับแบรนด์มาตั้งแต่ปี 1956 ที่ได้ทำเครื่องประดับไอคอนิกสุดหรูออกมาหลายต่อหลายชิ้นแบบนับไม่ถ้วน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ภายในคอลเล็กชั่น Out Of the Blue ประกอบไปด้วยผลงานกว่า 70 ชิ้น ซึ่งจะแบ่งการนำเสนอออกเป็น 2 เฟส สำหรับปีนี้ โดยเฟสแรกประกอบไปด้วย 7 ธีม คือ Shell, Coral, Jellyfish, Pisces, Star Urchin, Starfish และ Sea Star 

  Tiffany
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สร้อยคอพร้อมจี้ที่ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้คือผลงานอันโดดเด่นจากธีม Shell โดยสามารถถอดจี้เพชรออกมาเป็นเข็มกลัด เผยโฉมความงามของโอปอลสีดำกว่า 21 กะรัต ธีม Coral มาในสีสันสดใส ประดับด้วยแทนซาไนต์ แซฟไฟร์ และเพชรสีเหลือง ส่วนธีม Jellyfish มาในรูปแบบเข็มกลัดดูสว่างไสวมีชีวิตชีวา ต่อมากับธีม Pisces ที่ประดับประดาด้วยแซฟไฟร์พัดพารัดชา แซฟไฟร์อัมบา และเพชร สำหรับธีม Star Urchin เลียนแบบหนามแหลมคมของเม่นทะเล โดดเด่นด้วยแทนซาไนต์และโมราแกะสลักด้วยมือ

  Tiffany
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ถัดมากับธีม Starfish ประดับด้วยโอปอล อความารีน ทัวร์มาลีน เบริล และเพชร ปิดท้ายด้วยธีม Sea Star นำเสนอปลาดาวตกแต่งมาเธอร์ออฟเพิร์ล ประดับประดาด้วยลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปะการัง โดยใช้แซฟไฟร์พัดพารัดชาหายาก แซฟไฟร์อัมบา มาเธอร์ออฟเพิร์ล และคาร์เนเลียน ที่สามารถถ่ายทอดสะท้อนความงดงามไร้ที่ติของสรรพสิ่งตามธรรมชาติออกมาได้อย่างสวยงามน่าทึ่ง ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับงานออกแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

  Tiffany
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะ กับคอลเล็กชั่นเครื่องประดับไฮจิวเวลรีจากแบรนด์ Tiffany & Co. ที่เราพาทุกคนไปชมในวันนี้ สวยงามอลังการมากจริง ๆ อย่าลืมติดตามคราวหน้าว่าเราจะเอาข่าวสารในวงการแฟชั่นที่น่าสนใจแบบไหน มาฝากทุกคนกันอีก แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended