More
  spot_img

  ร่วมลุ้นผู้ชนะรางวัล THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022 สาขา Gold & Jewelry

  สวัสดีค่ะชาว Inzpy สายแฟชั่นทุกคน ในวันนี้กำลังจะมีเรื่องน่าตื่นเต้นเกิดขึ้นซึ่งก็คือ งานประกาศรางวัลที่รวบรวมเหล่าผู้ทรงอิทธิพลบนโซเชียลทุกสาขาไว้มากที่สุดในประเทศไทยกับรางวัล THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022 ครั้งที่ 10 นั่นเอง และแน่นอนว่าสำหรับชาวแฟชั่นนิสต้า ทางเราเลยตั้งใจที่จะมาเปิดโผที่สุดของรางวัลโซเชียลแห่งปีในสาขา Gold & Jewelry ให้ทุกคนได้ร่วมลุ้นว่าแบรนด์ไหนจะคว้ารางวัลเป็นผู้ชนะแห่งปีนี้ไปด้วยกันค่ะ

  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; thailand.zocialawards.com

  งานยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งปีแบบนี้ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มี บริษัท ไวซ์ไซท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลโซเชียล โดยงานนี้ถูกจัดขึ้นเพื่อเชิดชูทั้งแบรนด์ อินฟลูเอนเซอร์ รวมไปถึงบุคลากรในวงการบันเทิง ที่มีผลงานยอดเยี่ยมบนโลกโซเชียลในสาขาต่าง ๆ ผ่านการวัดประสิทธิภาพความสามารถในการทำกิจกรรมการตลาดผ่านโซเชียลมีเดียอย่างเป็นรูปธรรม 

  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; th.worldorgs.com

  ทางบริษัท ไวซ์ไซท์ ได้พัฒนาดัชนีชี้วัดที่เรียกว่า “WISESIGHT METRIC” เพื่อวัดผลบนโซเชียลมีเดีย ที่สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้งานของผู้ใช้ในประเทศไทย ที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยวัดผลใน 4 ช่องทาง คือ Facebook, Instagram, Twitter และ YouTube

  โดยในวันนี้เราจะโฟกัสไปที่รางวัลกลุ่ม Best Brand Performance on Social Media ที่มีการใช้ BRAND METRIC เป็นเกณฑ์การตัดสิน โดยพิจารณาความสามารถของแบรนด์ผ่านการสื่อสารบนช่องทางโซเชียลมีเดียหลักของแบรนด์ (Official Channel) รวมถึงพิจารณาผ่านการได้รับการกล่าวถึงจากสื่อและผู้บริโภค โดยให้ความสำคัญในสองมุมมองหลักคือ การวัดประสิทธิภาพเชิงปริมาณ (Quantity Performance) และการวัดประสิทธิภาพเชิงคุณภาพ (Quality Performance) 

  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; thailand.zocialawards.com

  โดยรายชื่อผู้เข้าชิงกลุ่มรางวัล Best Brand Performance on Social Media ในสาขา Gold & Jewelry (กลุ่มธุรกิจทองคำและอัญมณี) มีทั้งหมด 5 แบรนด์ ได้แก่ Aurora, Pandora, RAVIPA, SWAROVSKI และห้างทองเยาวราชกรุงเทพ งั้นเราไปรู้จักผู้เข้าชิงรางวัลแต่ละแบรนด์คร่าว ๆ กันดีกว่าค่ะ

  Aurora (ร้านทองออโรร่า)
  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; ร้านทองออโรร่า Facebook แฟนเพจ

  ร้านทองออโรร่า เปิดให้บริการครั้งแรกในปี 2516 ซึ่งทำการผลิตและขายส่งทองให้กับร้านขายทองย่านเยาวราชตั้งแต่ปี พ.ศ. 2500 ต่อมากิจการร้านทองได้เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้เริ่มขยายสาขาเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการขยายสาขาในศูนย์การค้าอีกมากมายจนมาถึงปัจจุบัน ซึ่งมีสาขามากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศไทย

  จากประสบการณ์เชี่ยวชาญในเรื่องทองจนกลายมาเป็นร้านทองที่มีชื่อเสียงอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ในปี 2017 ร้านทองแท้ออโรร่า จึงพร้อมก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทัล ด้วยการยกระดับการขายทองออนไลน์อย่างเต็มตัว โดยใช้มาตรฐานเดียวกับสาขาหน้าร้านทั่วประเทศ และมีการออกบัตรรับประกันให้ถึง 3 ใบ ที่รับประกันว่าเป็นทองคำแท้ 96.5% รับประกันการล้าง การซ่อม และการต่อ ฟรี ตลอดอายุการใช้งาน และสุดท้ายคือ การรับประกันราคารับซื้อคืนสูงสุดตลอดชีวิต

  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; aurora.co.th

  ยิ่งไปกว่านั้นภายใต้การดำเนินงานที่มุ่งเน้นการพัฒนามาตรฐาน ร้านทองแท้ออโรร่า จึงได้รับการการันตีความสำเร็จด้วยรางวัลระดับโลกอย่างรางวัล “World Branding Awards สาขา Brand Of The Year” ที่จัดขึ้นโดย World Branding Forum ถึง 4 ปีซ้อน ซึ่งร้านทองแท้ออโรร่า เป็นร้านทองแห่งแรกของประเทศไทยที่ได้รับรางวัลระดับโลกนี้

  Pandora (แพนดอร่า)
  Cr.photo ; russh.com

  แบรนด์เครื่องประดับและจิวเวลรี่สัญชาติเดนมาร์กอันโด่งดัง ที่สามารถครองใจผู้หญิงทั่วโลกมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยผลงานสร้างสรรค์สร้อยข้อมือและชาร์ม (Charms) อันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัว แน่นอนว่า แพนดอร่า นับว่าเป็นแบรนด์เครื่องประดับที่ทุกคนจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรก ๆ ในเวลาที่ต้องการเลือกหาของขวัญชิ้นพิเศษให้กับคนพิเศษอย่างแน่นอนค่ะ ด้วยวัสดุคุณภาพและราคาที่จับต้องได้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า สินค้าของทางแบรนด์สามารถวางขายในกว่า 100 ประเทศ ใน 6 ทวีปทั่วโลก และยังมีสาขาทั่วโลกมากกว่า 2,600 สาขาอีกด้วย

  RAVIPA (ระวิภา)
  Cr.Photo ; sanook.com

  แบรนด์เครื่องประดับสัญชาติไทยแท้ที่ก่อตั้งมาแล้วกว่า 8 ปี ภายใต้แนวคิดเอาใจคนรัก Accessories เพราะเครื่องประดับของระวิภามีดีไซน์สวยเก๋ สามารถสวมใส่ได้ในทุกวัน เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญให้ตนเองหรือแทนใจให้คนพิเศษ ซึ่งสร้างสรรค์โดยช่างฝีมือมากประสบการณ์ สามารถการันตีคุณภาพได้จากรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมระดับประเทศอย่างรางวัล Design Excellence Award 2019 (DEmark Award) โดยเครื่องประดับแต่ละชิ้นทำมาจากวัสดุเงินแท้ 92.5% ถักทอด้วยเชือกสั่งทำพิเศษระดับพรีเมียมที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ นอกจากนั้นยังมีการประดับตกแต่งด้วยพลอยแท้ที่ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีจากทั่วทุกมุมโลก

  SWAROVSKI (สวารอฟสกี้)
  Cr.photo ; เว็บไซต์สวารอฟสกี้

  แบรนด์เครื่องประดับที่ไม่มีใครไม่รู้จัก จากประเทศออสเตรีย เป็นหนึ่งในแบรนด์อันแสนเก่าแก่ที่ก่อตั้งมาเป็นระยะเวลาอย่างยาวนานถึง 125 ปีเลยทีเดียว ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมผู้คนถึงให้ความสนใจเครื่องประดับจากแบรนด์ สวารอฟสกี้ เพราะมีทั้งเอกลักษณ์และความโดดเด่น ทั้งด้านการออกแบบและความประณีตบรรจงแสนพิถีพิถันในการผลิต

  นอกจากนั้นยังมีรูปแบบที่สะท้อนความอ่อนหวานที่มาพร้อมความเรียบหรู ซึ่งเป็นอัตลักษณ์แสดงให้เห็นถึงความเป็น สวารอฟสกี้ ออกมาได้อย่างชัดเจน ถึงแม้ในปัจจุบันแบรนด์ สวารอฟสกี้ ได้ออกแบบเครื่องประดับมาหลากหลายคอลเลกชันแล้วก็ตาม ไม่ว่าอย่างไรในแต่ละคอลเลกชันจะมีสไตล์ที่โดดเด่นแตกต่างกันไปอย่างน่าประทับใจและน่าจับตามอง

  ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ
  Cr.photo ; ykt.co.th

  ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2512 หรือราว 52 ปีมาแล้ว เป็นร้านขายทองมาตั้งแต่รุ่นอากง-อาม่า และส่งต่อ Family Business สู่รุ่นลูก ผู้ที่นำแนวคิดการนำทองคำไปขายขึ้นห้าง จากเดิมที่เคยขายอยู่ตามย่านคนจีน มุ่งหน้าสู่ร้านทองในโมเดิร์นเทรด จนสามารถก้าวสู่เส้นทางธุรกิจค้าปลีกทองคำรูปพรรณรายใหญ่ที่สุดของประเทศไทย ด้วยแนวคิดที่ว่า เรายกเยาวราชมาให้คุณ

  Cr.photo ; ykt.co.th

  โดยปัจจุบันมีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศมากกว่า 300 สาขา โดยจุดแข็งของแบรนด์คือ การนำทองไปขายในห้าง ทำให้สามารถกระจายสินค้าได้ทุกจังหวัด นับว่าเป็น Key Business ที่ทำให้เปิดสาขาได้เยอะได้ที่สุดภายในประเทศ นอกจากความโดดเด่นในเรื่องสาขาที่มีอยู่มากที่สุดแล้ว ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ยังบริการทองคำคุณภาพมาตรฐานเยาวราช มีบริการสินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกความต้องการ รวมไปถึงการบริการที่ครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นการซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยน ไปจนถึงการฝากทองอีกด้วย

  THAILAND ZOCIAL AWARDS 2022
  Cr.photo ; aurora.co.th

  หลังจากการประกาศผลรางวัลไปเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (22 กุมภาพันธ์ 2565) เราก็ได้ผู้ชนะมาแล้วค่ะ โดยปีนี้ Aurora (ร้านทองออโรร่า) คว้ารางวัล The Winner Best Brand Performance on Social Media สุดยอดแบรนด์ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดีย ประเภทกลุ่มสาขา Gold & Jewelry เป็นปีที่ 3 ต่อเนื่องจากปี 2020 จนถึงปัจจุบัน นับว่า ร้านทองออโรร่า สามารถส่งเสริมการใช้โซเชียลมีเดีย ด้วยความสร้างสรรค์และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จนได้รางวัลยิ่งใหญ่แห่งปีแบบนี้ถึง 3 ปีซ้อนด้วยกัน

  ทาง Inzpy ต้องขอร่วมแสดงความยินดีกับทาง ร้านทองออโรร่า ที่สามารถคว้ารางวัลยอดเยี่ยมอันน่าภาคภูมิใจปีนี้เป็นปีที่ 3 ทางเราขอเป็นกำลังใจในการสร้างสรรค์ผลงานบนโซเชียลมีเดียอันยอดเยี่ยมและน่าจับตามองในปีต่อ ๆ ไปจากทางแบรนด์ด้วยนะคะ วันนี้เราคงต้องขอลาไปก่อน อย่าลืมติดตามสาระ ความรู้ และความบันเทิงในวงการแฟชั่นได้ที่ Inzpy ซึ่งเราจะมีบทความที่น่าสนใจมาฝากทุกคนอีกเพียบเลยค่ะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended