More
  spot_img

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart นาฬิกา Limited Editions สุดคูลสำหรับนักสะสม

  สวัสดีค่ะเหล่าสาวกคนรักนาฬิกา วันนี้ Inzpy มาพร้อมข่าวดีสำหรับนักสะสมเรือนเวลาตัวยงกับ TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart Limited Editions ที่กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งให้ทุกคนได้หายคิดถึง ที่ทำออกมาเพื่อเอาใจนักสะสมรวมไปจนถึงแฟน ๆ ตัวละครโปรดในดวงใจของใครหลาย ๆ คนอย่าง Super Mario ส่วนตัวนาฬิกาจะมีความน่าสนใจและมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นาฬิการุ่น Limited Editions สุดพิเศษ ที่อัดแน่นเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของการแข่งขันและความเร็ว อันเป็นตัวตนของ TAG Heuer ได้นำเอา Super Mario ตัวละครตัวโปรดในดวงใจของคนทั่วโลกกลับมาโลดแล่นร่วมถ่ายทอดเรื่องราว ด้วยความสดใสและกล้าหาญเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับ Mario Kart เกมแข่งรถในตำนาน

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นผลงานชิ้นเอกที่เกิดขึ้นได้จากการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างทีม TAG Heuer และ Nintendo ที่ร่วมแชร์แนวคิดและวิสัยทัศน์อันเป็นเอกลักษณ์ของทั้งคู่ ร่วมกันปรับแต่งทุกขั้นตอนทุกรายละเอียด จนได้ออกมาเป็นผลงานเรือนเวลาที่มาพร้อมการออกแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนสู่ TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart Limited Editions ล่าสุดนั่นเอง

  โดยทำออกมาในรูปแบบนาฬิกาจักรกลแบบจริงจังถึง 2 รูปแบบ โดยมีทั้ง Formula 1 Chronograph กลไกอัตโนมัติและนาฬิกาสปอร์ตขั้นเทพ Formula 1 Chronograph Tourbillon

  cr.photo ; courtesy of the brand
  TAG Heuer Formula 1 X Mario Kart Limited Edition (Chronograph)

  ตัวเรือนทำมาจากเหล็กขนาด 44 มม. หน้าปัดโดดเด่นด้วยรูปแพทเทิร์นหมากรุกสีดำและสีแอนทราไซต์ได้รับแรงบันดาลใจจากสนามแข่ง ขับเคลื่อนด้วยกลไกอัตโนมัติ Calibre 16 สลักโลโก้ Mario Kart ไว้บนขอบหน้าปัดเซรามิกขัดเงาสีดำ มาพร้อมระบบ Super-LumiNova® อำนวยความสะดวกในการดูเวลาแบบไม่มีสะดุดแม้จะอยู่ในที่ภาวะแสงน้อย ตกแต่งด้วยปุ่มกด 2 ปุ่ม ที่ขั้นกลางด้วยเม็ดมะยม ที่มีความโดดเด่นด้วยเส้นตัดแลคเกอร์สีแดงและตัวอักษร M ที่ย่อมาจากคำว่า Mario สลักบนเม็ดมะยม

  cr.photo ; courtesy of the brand

  เพิ่มความสดใสน่ารักด้วยคาแรคเตอร์ Mario ที่อยู่บนรถแข่งในตำแหน่ง 9 นาฬิกา ภายในหน้าปัดย่อยสำหรับระบุวินาที นอกจากจะล้อมกรอบด้วยวงกลมสีแดงสดอันเป็นสีตัวแทนของ Super Mario แล้ว ยังมีการใช้สีแดงสอดแทรกอยู่ตามบริเวณเข็มบอกเวลาบริเวณเข็มวินาทีบนหน้าตัวเรือนหลักและเข็มเคลือบแลคเกอร์ในจอย่อยชั่วโมงโครโนกราฟ ยังไม่พอยังมีการสลักโครงร่างของ Mario บนรถแข่งและรูปโลโก้ Mario Kart บนตัวเรือนด้านหลังอีกด้วย นาฬิกาสุดพิเศษนี้ผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเพียง 3,000 ชิ้นเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ราว 165,000 บาท

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart
  cr.photo ; courtesy of the brand
  TAG Heuer Formula 1 X Mario Kart Limited Edition (Chronograph Tourbillon)

  มาต่อกันที่เรือนเวลา Limited Editions อีกเรือน ที่เป็นนาฬิกาที่ผ่านการผลิตคุณภาพสูง หรือ ‘Haute Horlogerie’ (โอต ออร์โลเฌรี) ผลิตจากไทเทเนียมเกรด 5 ประสิทธิภาพสูง หน้าปัดดูภูมิฐานด้วยสีดำตัดด้วยสีแดงอันเป็นสัญลักษณ์ตามช่องเจาะ เพิ่มความลึกและมิติให้กับหน้าปัดของนาฬิกา

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart
  cr.photo ; courtesy of the brand

  มาในตัวเรือนขนาด 45 มม. ที่มีขนาดใหญ่กว่ารุ่นด้านบนเล็กน้อย สะท้อนรูปลักษณ์สุดโฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตที่ไม่ทิ้งรายละเอียดและการรังสรรค์อันสุดแสนประณีต ขอบหน้าปัดเป็นวัสดุเซรามิกขัดเงาสีดำที่มีสเกลทาคีมิเตอร์สูงสุด 400 กม./ชม. พร้อมโลโก้ Mario Kart ในระบบ Super-LumiNova® อำนวยความสะดวกในการดูเวลาแบบไม่มีสะดุดแม้จะอยู่ในที่ภาวะแสงน้อยสีขาวที่ด้านบนขวา

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นำเสนอ Layout แบบ Tri-compax โดยที่ Tourbillon (ทูร์บิญง) นั้นอยู่ตรงกลางที่ 6 นาฬิกา โดยมีหน้าจอย่อยโครโนกราฟสองตำแหน่งที่บริเวณ 3 และ 9 นาฬิกา เมื่อถึงเวลา 12.00 น. ล้อฟันเฟืองจะสั่นสะท้อนขอบล้อของยางรถแข่งบริเวณ Tourbillon นอกจากนั้นแล้วยังมีเอกลักษณ์โดดเด่นอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น คาแรคเตอร์ Mario บนรถแข่ง, Spiny Shell และ Bullet Bill ที่เคลื่อนไหวได้ตามจังหวะอีกด้วย นับว่าเป็นเรือนเวลาที่ซ่อนความพิเศษเอาไว้มากมายจริง ๆ

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากนั้นยังมีการใช้เทคนิคปัดเงาและขัดมันผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างสวยงามไร้ที่ติ ในส่วนของเม็ดมะยมและปุ่มกดเป็นวัสดุเหล็กขัดละเอียด ตกแต่งด้วยปุ่มกด 2 ปุ่ม ที่ขั้นกลางด้วยเม็ดมะยม ที่มีความโดดเด่นด้วยเส้นตัดแลคเกอร์สีแดงและตัวอักษร M ที่ย่อมาจากคำว่า Mario สลักบนเม็ดมะยม

  TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ฝาหลังเป็นแบบขันเกลียวด้วยไทเทเนียมเกรด 5 เพิ่มลูกเล่นด้วยกระจกแซฟไฟร์ที่สามารถชื่นชมกลไก Caliber Heuer 02T อันสลับซับซ้อนที่มีความแม่นยำสูงของ TAG Heuer ได้อย่างเต็มอิ่ม มาพร้อมโลโก้ Mario Kart นาฬิกาสุดพิเศษนี้ผลิตขึ้นมาในจำนวนจำกัดเพียง 250 ชิ้นเท่านั้น สนนราคาอยู่ที่ราว 980,000 บาท

  สามารถศึกษารายละเอียดและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tagheuer.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ TAG Heuer Formula 1 x Mario Kart นาฬิกา Limited Editions สุดคูลสำหรับนักสะสม ส่วนสาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended