More
  spot_img

  เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน แต่งตัวยังไงให้มั่นใจ แม้ต้องเปียกปอน

  เดินทางมาถึงหน้าฝนอย่างเป็นทางการกันอีกแล้ว ถ้าสามารถหมกตัวอยู่แต่ในบ้านได้ก็คงไม่เป็นปัญหาเท่าไหร่ แต่ไหนจะต้องออกไปทำงาน ไปทำธุระ และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ต้องเดินทางออกไปข้างนอกในช่วงหน้าฝนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ทำให้สาวกสายแฟชั่นอย่างเราต้องปรับตัวให้ทันท่วงที โดยเฉพาะกับการแต่งตัว วันนี้ Inzpy เลยตั้งใจจะมา เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน แต่งตัวยังไงให้มั่นใจ แม้ต้องเปียกปอน ให้ทุกคนได้พร้อมสู้ฝนกันเลย!

  cr.photo ; pinterest
  หลีกเลี่ยงชุดรัดรูป

  มาเริ่มกันที่ทริคแรกเลยค่ะกับการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีดีเทลแบบรัดรูป บอกเลยว่าเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพราะเวลาเราเปียกฝน แน่นอนว่าชุดจะต้องรัดแน่นขึ้นและแนบไปกับผิวและลำตัว นอกจากจะทำให้ผิวหนังไม่ได้หายใจ จนเป็นที่สะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียแล้ว ยังส่งผลให้เกิดอาการคัน ผดผื่น และอาการแพ้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นเวลาชุดรัดรูปมาก ๆ เกินกว่าที่เราตั้งใจจะให้มันเป็น ยังดูไม่งาม แถมยังทำให้สาว ๆ สูญเสียความมั่นใจอีกด้วย เพราะฉะนั้นเสื้อผ้าหลวม ๆ จะเป็นไอเดียแต่งตัวที่เหมาะสมกับหน้าฝนมากกว่าค่ะ  

  cr.photo ; pinterest
  หลีกเลี่ยงกางเกงหรือกระโปรงยาว

  ไม่ว่าจะเป็นตอนที่ฝนกำลังโปรยปรายน้ำสาดกระเซ็นกระเด็นกระดอน หรือตอนที่ฝนหยุดตกแล้วแต่พื้นเปียกเฉอะแฉะ ทำให้เวลาเดินเหินไปไหนมาไหนไม่สะดวกเอาซะเลย ทางเราเลยอยากแนะนำให้สาวกสายแฟชั่นทุกคนหลีกเลี่ยงการสวมใส่กางเกงหรือกระโปรงยาว ที่ทำให้ขาดความคล่องตัว เพราะชายผ้ามันยาวเกินไปจนอาจจะจุ่มน้ำแบบที่เราไม่ตั้งใจ นอกจากจะสกปรกแล้ว ยังทำให้รู้สึกอึดอัดจนอยากกลับบ้านอีกด้วย ถ้าเป็นไปได้แนะนำว่าให้ใส่กางกางหรือกระโปรงสั้น แต่ถ้าโอกาสไม่เอื้ออำนวย แนะนำให้ลองเปลี่ยนเป็นการใส่ความยาวที่ไม่เกินกลางหน้าแข้งลงไป เท่านี้ก็ยังได้ลุคที่ดูเรียบร้อยถูกกาลเทศะ แถมยังทะมัดทะแมงขึ้นด้วยค่ะ 

  เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน
  cr.photo ; pinterest
  หลีกเลี่ยงไอเทมผ้ายีนส์

  ถึงแม้เสื้อยีนส์จะเป็นไอเทมสุดคลาสสิก และอาจจะเป็นไอเทมตัวเก่งที่หลาย ๆ คนชอบสวมใส่ เพราะมิกซ์แอนด์แมตช์ง่ายใส่ยังไงก็รอด แต่ขอเถอะนะคะว่าช่วงหน้าฝนเนี่ยหลีกเลี่ยงการใส่ผ้ายีนส์ไปก่อนได้จะดีมากเลย เพราะทุกคนน่าจะทราบกันดีว่าผ้ายีนส์ค่อนข้างมีความหนาทำให้แห้งยาก ยิ่งไปกว่านั้นเวลาเปียกยังมีน้ำหนักมากขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญบอกเลยว่าถ้าผ้ายีนส์ไม่แห้ง ก็มักจะมาพร้อมกลิ่นอับชื้นที่ไม่พึงประสงค์อีกต่างหาก จะทำให้เสียความมั่นใจกันเปล่า ๆ แนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีความบางและแห้งเร็วจะดีกว่าค่ะ    

  เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน
  cr.photo ; pinterest
  เลือกสวมใส่ผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน

  ต้องบอกตรงนี้เลยว่าผ้าที่ทำมาจากเส้นใยธรรมชาติอย่างผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน ไม่ได้เหมาะกับการใส่แค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการใส่ในหน้าฝนอีกด้วย เนื่องจากทั้งผ้าฝ้ายและผ้าลินินมีความโปร่งสวมใส่สบาย มีน้ำหนักเบา ระบายอากาศได้ดี แถมยังแห้งเร็ว ทำให้เหมาะทั้งการใส่ออกไปข้างนอกและการซักทำความสะอาดในหน้าฝน เพราะถึงจะเปียกก็ไม่กลัว แห้งไวไร้กังวล ยิ่งไปกว่านั้นหน้าฝนมักจะมีอากาศอบอ้าวชื้นแฉะ ถ้าสวมใส่เสื้อผ้าที่บางเบา ระบายอากาศได้ดี จะทำให้สบายตัวในการใช้ชีวิตประจำวันมากกว่าแน่นอนค่ะ   

  เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน
  cr.photo ; pinterest
  พกแอกเซสซอรีสำหรับหน้าฝน

  ปิดท้ายกันไปด้วยทริคสุดท้ายก็คือ การพกแอกเซสเซอรีสำหรับหน้าฝนติดตัวไว้ตลอดในช่วงนี้ เริ่มจากไอเทมแรกอย่างร่มที่มีความอเนกประสงค์สุด ๆ กันได้ทั้งฝนทั้งแดด ปกป้องสาวกสายแฟชั่นให้ยังเป๊ะปังได้ในวันที่ฝนกระหน่ำ ถ้ายิ่งเลือกเป็นร่มแบบที่พับได้ยิ่งพกพาสะดวกใส่กระเป๋าได้แบบสบาย ๆ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากพกร่มก็สามารถเลือกพกหมวกแก๊ปหรือหมวกบักเก็ตแทนก็ได้เช่นกัน ที่นอกจากจะเข้ามาช่วยเสริมลุคการแต่งตัวแล้ว ยังช่วยกันฝนได้ในระดับหนึ่ง และยังช่วยรักษาทรงผมที่อาจจะเสียทรงเมื่อโดนฝนได้แบบเนียน ๆ อีกด้วย 

  จบลงไปแล้วกับ เปิดทริคแฟชั่นหน้าฝน แต่งตัวยังไงให้มั่นใจ แม้ต้องเปียกปอน ให้ทุกคนได้พร้อมสู้ฝน เชื่อว่าทริคทั้ง 5 ที่เราเอามาฝากในวันนี้ จะเป็นประโยชน์กับสาวกสายแฟชั่นทุกคนไม่มากก็น้อยนะคะ ไม่ว่าจะต้องออกไปเที่ยวหรือไปทำงานก็ไม่หวั่น ชุ่มฉ่ำแค่ไหนก็ไม่กลัว อย่าลืมติดตามว่าคราวหน้า Inzpy จะเอาไอเดียแต่งตัวและแรงบันดาลใจแบบไหนมาฝากทุกคนกันอีก แล้วเจอกันค่ะ 😉


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended