More
  spot_img

  Prada เปิดตัวคอลเลกชันจิวเวลรีทองรีไซเคิลสุดหรูครั้งแรก!

  เหล่าแฟชั่นนิสต้าน่าจะทราบกันดี ถึงการเคลื่อนไหวและการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้นของวงการแฟชั่นอย่างการเลือกดำเนินธุรกิจและผลิตสินค้าแฟชั่นด้วยวิธีที่ยั่งยืน หรือ Sustainability นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่าหลากหลายแบรนด์ดังสายลักชัวรีระดับโลกต่างก็เริ่มปรับตัวกันทั้งนั้น รวมไปถึงแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนสุดหรูอย่าง Prada ที่ในครั้งนี้ทำให้เราต้องว้าว! ด้วยการเปิดตัวคอลเลกชันจิวเวลรีที่ทำมาจากทองรีไซเคิลสุดหรูเป็นครั้งแรก! ที่นับว่าเป็นนวัตกรรมที่ทำให้วงการแฟชั่นก้าวล้ำไปอีกขั้น ด้วยเครื่องประดับ Fine Jewelry จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจขนาดไหน ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

   

  View this post on Instagram

   

  A post shared by Prada (@prada)

  เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2022 ที่ผ่านมา ทางแบรนด์ Prada ได้ทำการเปิดตัวคอลเลกชันเครื่องประดับ Fine Jewelry ที่มีชื่อว่า “ETERNAL GOLD” ที่ประกอบไปด้วยเครื่องประดับที่ทำมาจากทองคำรีไซเคิล 100% ที่ได้รับการรับรองอย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากลเป็นครั้งแรก ที่นับว่าเป็นการตอกย้ำเส้นทางการดำเนินธุรกิจแบบยั่งยืนอีกก้าวสำคัญที่ทางแบรนด์ยึดถือมาโดยตลอดนั่นเอง

  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากเครื่องประดับอันสวยงามน่าหลงใหลแล้ว ในส่วนของแคมเปญแฟชั่นเซตก็น่าตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน เพราะทางแบรนด์ได้เชิญชวนเหล่าคนดังที่เป็นเลิศในด้านต่าง ๆ มาร่วมถ่ายทอดเครื่องประดับสุดพิเศษในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น Amanda Gorman นักกวีผู้ได้รับรางวัลและนักเคลื่อนไหวชาวอเมริกัน, Maya Hawke นักแสดง นางแบบ ศิลปินและนักแต่งเพลง และสุดท้ายกับ Somi Jeon ศิลปิน K-Pop ไอดอลสาวสุดฮอตชาวดัตช์-เกาหลี-แคนนาดา

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยได้ช่างภาพชื่อดังอย่าง David Sims มาร่วมถ่ายทอดตัวตนและเอกลักษณ์ของแบรนด์ ที่นำเสนอผ่านคอลเลกชัน Fine Jewelry สุดหรูหราที่ทำมาจากวัสดุทองรีไซเคิลครั้งแรกของแบรนด์สุดพิเศษในครั้งนี้

  cr.photo ; courtesy of the brand

  การตีความและนำเสนอเครื่องประดับในคอลเลกชัน “ETERNAL GOLD” ในครั้งนี้ ต้องยอมรับเลยว่า Prada สามารถชูความเป็นเอกลักษณ์และความโดดเด่น ร่วมไปจนถึงตัวตนของแบรนด์ออกมาได้อย่างเปี่ยมเสน่ห์และมีชั้นเชิง ด้วยการเน้นรูปทรงมินิมอลที่มาพร้อมกับดีไซน์อันร่วมสมัยร่วมกับการใช้ทองคำบริสุทธิ์ที่ได้ออกมาเป็นผลงานอันน่าทึ่งราวกับชิ้นงานประติมากรรม

  prada
  cr.photo ; courtesy of the brand

  กว่าจะได้ออกมาเป็นคอลเลกชันนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องผ่านกระบวนการปรับปรุงพัฒนายาวนานถึง 14 เดือน เพื่อให้ได้ชิ้นผลงานที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด โดยเครื่องประดับภายในคอลเลกชันตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อทุกคน โดยไร้ขีดจำกัดทางเพศ ขับเน้นไปที่สไตล์เรียบง่ายแบบมินิมอล แต่ยังคงความโดดเด่นแข็งแรงดึงดูดใจ โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ดีเทลจี้รูปหัวใจขนาดใหญ่, รูปทรงสามเหลี่ยมซิกเนเจอร์โลโก้แบรนด์ที่จะขาดไปไม่ได้ที่ปรากฏสอดแทรกอยู่ตามสร้อยคอ สร้อยข้อมือ และต่างหู รวมไปจนถึงเครื่องประดับชิ้นเด่นอย่าง กำไลทองพันรอบแขนดีไซน์สุดเก๋

  prada
  cr.photo ; courtesy of the brand

  นอกจากการใช้ทองคำรีไซเคิลบริสุทธิ์ที่ผ่านการรับรองทั้งหมดแล้ว คอลเลกชันนี้ยังมีความพิเศษอย่าง การฝังชิปในผลงานแต่ละชิ้นเพื่อสามารถตรวจสอบได้ ซึ่งชิปจะอ่านค่าเข้าสู่ระบบ Aura Consortium Blockchain เพื่อทำหน้าที่พิสูจน์ความถูกต้อง ทั้งยังสามารถบอกถึงแหล่งที่ซื้อและประวัติของแหล่งที่จัดเก็บอีกด้วย นับว่าเป็นการนำเอานวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยมาปรับใช้ในวงการเครื่องประดับได้อย่างชาญฉลาด เรียกได้ว่าเป็นแนวคิดใหม่ในการสร้างสรรค์เครื่องประดับแห่งยุคที่แท้จริง

  prada
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สามารถศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.prada.com

  prada
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ “ETERNAL GOLD” คอลเลกชันจิวเวลรีทองรีไซเคิลสุดหรูครั้งแรก! เชื่อว่าหลังจากที่ทุกคนได้ยลโฉมคอลเลกชันเครื่องประดับล่าสุดนี้แล้ว จะต้องตกหลุมรักได้ไม่ยากอย่างแน่นอน สำหรับสาวกแบรนด์หรือใครที่สนใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดเกี่ยวกับเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก แล้วเจอกันค่ะ!


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended