More
  spot_img

  พาชมเรือนเวลา Altiplano Zodiac ต้อนรับปีกระต่ายจาก Piaget

  แน่นอนว่าทุกคนทราบกันดีว่าปีนักษัตรประจำปีนี้คือ ปีเถาะ หรือ ปีกระต่าย นั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมวงการแฟชั่นถึงมีคอลเลกชันเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นที่เกิดจากแรงบันดาลใจ และมีการสอดแทรกเจ้าสัตว์นำโชคตัวน้อยขนปุยประจำปีนี้อย่างมากมายหลากหลายแบรนด์ แต่ไม่ใช่แค่เฉพาะแบรนด์เสื้อผ้าเท่านั้นนะ เพราะในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปชมเรือนเวลา Altiplano Zodiac ต้อนรับปีกระต่ายจาก Piaget ที่มีความเอ็กซ์คลูซีฟแบบสุด ๆ เพื่อเฉลิมฉลองปีกระต่าย จะมีรายละเอียดที่พิเศษขนาดไหนนั้น ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  Piaget (เพียเจต์) แบรนด์ผู้ผลิตนาฬิกาและจิวเวลรีชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่มีอายุยาวนานกว่า 140 ปี ก่อตั้งโดย Georges-Édouard Piaget (จอร์ช – เอดูอาร์ด เพียเจต์) ซึ่งเป็นที่ยอมรับในเรื่องคุณภาพและได้รับความนิยมในระดับสากล

  ทางแบรนด์ขึ้นชื่อในเรื่องความสง่างามของการเลือกใช้อัญมณีชั้นสูง ทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านการออกแบบนาฬิกาสุดหรูหราดีไซน์เหนือกาลเวลา ทำขึ้นมาด้วยความประณีตบวกกับเทคนิคชั้นสูง ทำให้มีรูปลักษณ์เพรียวบาง โดดเด่นไม่เหมือนใคร ด้วยกลไกบางเฉียบที่คิดค้นและพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ ด้วยนวัตกรรมของทางแบรนด์

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยล่าสุดทางแบรนด์อยากจะชวนทุกคนเพลิดเพลินไปกับความสง่างามและไร้กฎเกณฑ์ของศิลปะและการสร้างสรรค์แห่งวงการเรือนเวลา พร้อมเฉลิมฉลองการมาถึงของปีกระต่ายปีนักษัตรประจำปี 2566 ไปกับเรือนเวลา Altiplano Zodiac รุ่นใหม่ล่าสุดนั่นเอง

  Piaget
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและต้อนรับปีใหม่ในแต่ละปี ทางแบรนด์จะมีการทำเรือนเวลาสุดหรูออกมาในธีมนักษัตรประจำปีนั้น ๆ ภายใต้ซีรีส์ที่มีชื่อว่า Altiplano Zodiac โดยล่าสุดในครั้งนี้ ได้เดินทางมาถึงปีนักษัตรสุดท้ายในซีรีส์แล้ว ซึ่งเป็นปีนักษัตรปีเถาะ

  ที่มีการออกแบบเรือนเวลาที่สะท้อนสัญลักษณ์รูปสัตว์ประจำปีอย่าง ‘กระต่าย’ ออกมาได้อย่างสวยงามมีเสน่ห์น่าหลงใหล ที่มาพร้อมการสอดแทรกความหมายดี ๆ อันเป็นมงคล ตามความเชื่อในวัฒนธรรมจีนโบราณที่เชื่อกันว่า ‘กระต่าย’ เป็นสัญลักษณ์ตัวแทนแห่งความหวังและการมีชีวิตที่ยืนยาว

  Piaget
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยเรือนเวลาล่าสุด มาพร้อมตัวเรือนสีไวท์โกลด์ขนาด 38 มิลลิเมตร ประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเพชร Brilliant Cut จำนวน 78 เม็ด ขับเคลื่อนโดยกลไก 430P แบบไขลานด้วยมือที่มีความบางเฉียบเป็นพิเศษตามแบบฉบับของแบรนด์

  บริเวณหน้าปัดมาพร้อมลวดลายกระต่ายสีขาว 2 ตัว ซึ่งบนพื้นหน้าปัดตกแต่งด้วยเทคนิคการลงยาแบบ Cloisonné
  Grand feu โดยฝีมือปรมาจารย์ด้าน Enamel ชื่อดังอย่าง Anita Porchet ที่ร่วมงานกับแบรนด์มาตั้งแต่ปี 2006 ได้ออกมาเป็นรายละเอียดอันงดงามน่าทึ่ง แมตช์กับสายหนังจระเข้สีดำ ที่มาในแบบ Limited Edition ที่ผลิตขึ้นมาจำกัดเพียงแค่ 38 เรือน และมีจำหน่ายเฉพาะที่ Boutique ของแบรนด์เท่านั้น

  Piaget
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเรือนเวลา Altiplano Zodiac ต้อนรับปีกระต่าย ที่เราเอามาฝากในวันนี้ หวังว่าเราจะสามารถช่วยอัปเดตเรื่องราวความเป็นไปในวงการแฟชั่น ให้ทุกคนได้ทราบไม่มากก็น้อยนะคะ อย่าลืมติดตามว่าในครั้งหน้า Inzpy จะเอาข่าวสารที่น่าสนใจในวงการเครื่องประดับและเรือนเวลาแบบไหน มาฝากทุกคนอีก รอชมได้เลยค่ะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended