More
  spot_img

  Longines Evidenza โฉมใหม่ ตอกย้ำความสำเร็จของมรดกด้านดีไซน์

  แบรนด์นาฬิกาสุดหรูระดับโลกจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Longines (ลองจินส์) ล่าสุดได้ทำการเผยโฉมเปิดตัวเรือนเวลาโมเดลใหม่ล่าสุด จากหนึ่งในคอลเลกชันนาฬิกาที่สง่างามที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถัน เกิดเป็นคอลเลกชันที่มีชื่อว่า ‘Longines Evidenza’ อันเป็นผลงานที่เป็นหลักฐานยืนยันที่ตอกย้ำความสำเร็จของมรดกด้านดีไซน์อันล้ำค่าที่มีมาอย่างยาวนานของแบรนด์ได้อย่างเต็มเปี่ยม

  สำหรับคอลเลกชัน ‘Longines Evidenza’ ทางแบรนด์ได้หยิบยกเอารูปทรง Tonneau (ตอนโน) หรือรูปทรงถังเบียร์ ที่เคยถูกออกแบบไว้เมื่อกว่าร้อยปีก่อนกลับมาปรับรูปโฉมตีความใหม่ให้มีความร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น เน้นความเรียบง่ายของเส้นสายที่มีความโค้งมน ถ่ายทอดความหรูหราสวยสง่างดงามและตัวตนอันเป็นแก่นแท้ของคอลเลกชันใหม่ล่าสุดนี้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ไร้ที่ติ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ในส่วนของดีเทลการออกแบบ ทางแบรนด์ได้มีการนำเสนอหน้าปัดแบบแบ่งสัดส่วน (Sector Dial) อันเป็นซิกเนเจอร์ ที่นับว่าเป็นการชูโรงสไตล์ศิลปะรูปแบบ Art Deco ในประวัติศาสตร์อย่างงดงาม ภายใต้กระจกคริสตัลแซฟไฟร์ที่มีการเคลือบกันแสงสะท้อนหลายต่อหลายชั้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  ยิ่งไปกว่านั้นแล้วบริเวณหน้าปัดยังมีพื้นผิวที่แตกต่างกันในแต่ละสัดส่วน โดยบริเวณกลางหน้าปัดมีพื้นผิวแบบซันเรย์ขัดเงา ในขณะที่ส่วนรอบนอกมีพื้นผิวเนื้อแมตต์ที่มาพร้อมด้วยลายพิมพ์โรสโกลด์ ทำให้หน้าปัดดูมีมิติและมีความสวยงามน่าหลงใหลเป็นอย่างมาก เพิ่มความหรูหราด้วยการประดับตัวเลขโรมันเด่นชัดบนหน้าปัด โดยนอกเหนือจากเข็มชั่วโมง นาที และวินาทีแล้ว ยังมีหน้าต่างแสดงวันที่บริเวณตำแหน่ง 6 นาฬิกาบนหน้าปัดอีกด้วย

  Longines Evidenza
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ในส่วนของเม็ดมะยมด้านข้างตัวเรือน มาพร้อมรายละเอียดที่สะท้อนถึงความประณีตพิถีพิถัน ด้วยการใช้วัสดุอะลูมิเนียมสีน้ำเงิน เสริมด้วยสายรัดข้อมือหนังจระเข้ที่มีการเย็บเดินเส้นอย่างประณีตบรรจงทำให้เรือนเวลาโมเดลใหม่นี้สวยงามสมบูรณ์แบบ นอกจากนั้นแล้วภายในตัวเรือนยังมีกลไกไขลานอัตโนมัติ รวมถึงซิลิคอนบาลานซ์สปริงทำหน้าที่ต้านทานคลื่นแม่เหล็ก ที่เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้านความเที่ยงตรงและแม่นยำได้เป็นอย่างดี

  Longines Evidenza
  cr.photo ; courtesy of the brand

  แน่นอนว่าโมเดลใหม่ภายในคอลเลกชันนี้ยังมีหน้าปัดและสายรัดข้อมือให้เลือกอย่างหลากหลายสีสัน เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของแต่ละบุคคล โดยตัวหน้าปัดมีให้เลือกถึง 6 สี ประกอบไปด้วย สีเงิน, สีเขียว, สีแดง, สีแอนธราไซต์, สีแชมเปญ และสีน้ำเงิน และในส่วนของสายรัดข้อมือมีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดง, สีเขียว, สีแอนธราไซต์, สีเทา และสีน้ำเงิน อีกทั้งยังสามารถเลือกเป็นสายรัดข้อมือแบบ Stainless Steel สำหรับการแมตช์กับหน้าปัดสีเงินได้อีกด้วย

  Longines Evidenza
  cr.photo ; courtesy of the brand

  สามารถสัมผัสความงามเหนือกาลเวลาของนาฬิกาโฉมใหม่ได้แล้ววันนี้ โดยสามารถชอปได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป หรือชอปผ่านทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ที่

  Longines Official Store: @Lazada และ @Shopee

  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.longines.co.th และ facebook.com/LonginesTH หรือ

  Line Official: @Longines_th

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ Longines Evidenza โฉมใหม่ ตอกย้ำความสำเร็จของมรดกด้านดีไซน์ เพราะหลังจากที่ทุกคนได้ยลโฉมเรือนเวลานี้แล้ว ใครจะไปห้ามใจไหวจริงมั้ย? ส่วนสาวกแบรนด์หรือใครที่ติดใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกาแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended