More
  spot_img

  พาชม La D My Dior คอลเล็กชั่นนาฬิกาโฉมใหม่จาก Dior

  ผู้หญิงมักจะมาคู่กับความสวยความงามอยู่เสมอ และสิ่งที่จะเสริมให้ลุคการแต่งตัวของสาว ๆ สมบูรณ์แบบได้นั้นจะเป็นอะไรไปได้นอกจากเครื่องประดับ โดยเฉพาะไอเทมอย่าง ‘นาฬิกาข้อมือ’ ที่เรามักจะเลือกสวมใส่เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน โดยในวันนี้ Inzpy จะพาทุกคนไปชมคอลเล็กชั่นเรือนเวลารุ่นใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า “La D My Dior” จาก Dior ดีไซน์สวยงามน่าหลงใหลไม่เหมือนใคร จะน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหน ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ!

  La D de Dior
  cr.photo ; courtesy of the brand

  ก่อนอื่นต้องเท้าความไปถึงคอลเล็กชั่น La D de Dior ผลงานการออกแบบนาฬิกาคอลเล็กชั่นแรกของ Victoire de Castellane ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์แผนกจิวเวลรีและนาฬิกาของ Dior ที่ได้สร้างสรรค์เรือนเวลาที่มาในลักษณะหน้าปัดกลมเรียบง่ายแสดงเวลาแบบสองเข็มออกมาได้อย่างสวยงามน่าทึ่ง จนสามารถกลายเป็นไอเทมซิกเนเจอร์ของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งนี้นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในปี 2003 อีกทั้งยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นที่ปรารถนาของเหล่าคนรักนาฬิกาที่หลงใหลในเครื่องประดับบอกเวลาในสไตล์เฟมินีน ที่มาพร้อมทั้งวัสดุและสีสันที่มีมิติสวยงามดึงดูดใจ

  La D de Dior
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เนื่องในโอกาสที่ปีนี้ตรงกับวาระครบรอบ 20 ปี ของคอลเล็กชั่น La D de Dior ทางแบรนด์จึงตัดสินใจนำคอลเล็กชั่นสุดไอคอนิกนี้มาตีความหมาย ปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ภายใต้ชื่อว่า “La D My Dior” ซึ่งเป็นการนำลายซิกเนเจอร์อย่างลวดลาย Cannage ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากลายสานบนเก้าอี้สไตล์นโปเลียนที่ 3 ซึ่งเป็นเก้าอี้ที่เคยใช้รองรับแขกเหรื่อที่เดินทางมาชมโอตกูตูร์โชว์ครั้งแรกของ Monsieur Christian Dior ในปี 1947

  La D de Dior
  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยแฟชั่นโชว์ในครั้งนั้นสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์จนต้องถูกจารึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ ทำให้เก้าอี้สานสไตล์นโปเลียนที่ 3 กลายเป็นแรงบันดาลใจหลักในการออกแบบผลงานสุดคลาสสิกสวยงามมากมายจวบจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ลวดลายบนกระเป๋ารุ่น Lady Dior และ Caro รวมไปจนถึงคอลเล็กชั่นนาฬิกาโฉมใหม่ล่าสุดอย่าง La D My Dior ที่มาพร้อมหน้าปัดและสายนาฬิกาแบบลายเส้นสานสลับไปมาแบบกราฟิก

  cr.photo ; courtesy of the brand

  สำหรับเรือนเวลาภายในคอลเล็กชั่น La D My Dior รังสรรค์ขึ้นจากวัสดุเยลโลว์โกลด์และสตีล เคลือบทับด้วยเงิน ประดับตกแต่งอย่างพิถีพิถันด้วยเทคนิคการแกะสลักแบบนูนต่ำด้วยมือเป็นลวดลายอันวิจิตรงดงาม สะท้อนให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของช่างฝีมือชั้นสูงผู้มากประสบการณ์ ในส่วนของสายรัดข้อมือมีความสวยงามอ่อนช้อยราวกับริบบิ้นผ้าซาตินบางเฉียบ โดยทำออกมาให้เลือกทั้งขนาด 19 มม.​ และ 25 มม. ที่มีทั้งแบบเรียบและแบบประดับเพชรล้อมกรอบบนขอบตัวเรือน ขับเน้นเสน่ห์อันหรูหราและความน่าหลงใหลดึงดูดใจทุกคนที่ได้พบเห็น

  สามารถตามไปศึกษาข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : www.dior.com 

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ La D My Dior คอลเล็กชั่นนาฬิกาโฉมใหม่จาก Dior ทั้งสวยงามไร้ที่ติ เต็มเปี่ยมไปด้วยความสร้างสรรค์ เทคนิคชั้นสูง และแรงบันดาลใจอันน่าหลงใหล เชื่อว่าสาวกคนรักนาฬิกาน่าจะเพลิดเพลินไปกับข้อมูลที่เราเอามาฝาก วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended