More
  spot_img

  พาส่องนาฬิกาหน้าปัดแตกที่ Doctor Strange เก็บไว้ตั้งแต่ภาคแรก

  เอ๊ะ! เอ๊ะ! อย่าพึ่งเข้าใจกันผิดนะคะ วันนี้ Inzpy ไม่ได้ตั้งใจจะมาสปอยล์หนังแต่อย่างใด แต่เราจะพาทุกคนไปส่องนาฬิกาคู่ใจของหมอแปลก หรือ Doctor Strange ที่พี่เค้าสุดรักสุดหวง เก็บรักษาติดตัวเอาไว้เป็นอย่างดีตั้งแต่ภาคแรก ว่าจะเป็นนาฬิกาจากแบรนด์ไหน รุ่นอะไรกันนะ? เพราะแน่นอนว่า นาฬิกาของตัวละครที่ไม่ธรรมดา จะให้เป็นนาฬิกาไก่กาธรรมดาได้อย่างไร สาวกสายแฟชั่นทั้งยังเป็นคนที่ชอบดูหนัง น่าจะอยากรู้ อยากทราบกันอย่างแน่นอน งั้นตามไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

  Doctor Strange
  cr.photo ; quillandpad.com

  กลายเป็นกระแสดังมากจนต้านทานไม่ไหวกับภาพยนตร์ ‘Doctor Strange in the Multiverse of Madness’ หนังภาคต่อมหากาพย์จากจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Marvel หนังภาค 2 ที่ห่างหายไปถึง 6 ปี ที่กลับมากวาดรายได้ไปกว่า 450 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ จากทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย โดยมีไอเทมแฟชั่นชิ้นหนึ่งที่แฟนหนังและสาวกนาฬิกาจะต้องไม่พลาดและต่างให้ความสนใจก็คือ นาฬิกาสุดรักสุดหวงคู่ใจของหมอแปลกนั่นเอง

  Doctor Strange
  cr.photo ; hodinkee.com

  นาฬิกาข้อมือนี้ปรากฏอยู่ตามพาร์ทต่าง ๆ ของหนังตั้งแต่ภาคแรกจนภาคนี้ โดยเรือนเวลาชิ้นนี้มีความพิเศษและมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับตัวเอกของเรื่องเป็นอย่างมาก เพราะอดีตคนรักของ ‘สตีเฟน สเตรนจ์’ อย่าง ‘คริสตีน พาลเมอร์’ เป็นคนมอบให้เป็นของขวัญให้กับเขานั่นเอง เปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความรักที่หมอแปลกกับรักษาเอาไว้เป็นอย่างดีถึงแม้หน้าปัดของมันจะแตกจากการต่อสู้ที่ประเทศทิเบตในภาคแรกก็ตาม

  Doctor Strange
  cr.photo ; jaeger-lecoultre.com

  โดยนาฬิกาของหมอแปลกเรือนพิเศษนี้เป็นนาฬิกาข้อมือจากแบรนด์ Jaeger-LeCoultre (เช-แช-เลอ-คู) แบรนด์เรือนเวลาสุดหรูหราจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รุ่น Master Ultra Thinn Perpentual Calendar สี White Gold ตามไปดูกันต่อว่านาฬิกาเรือนนี้จะมีรายละเอียดความเป็นมาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

  cr.photo ; jaeger-lecoultre.com

  นาฬิการุ่นนี้ถือว่าเป็นนาฬิกาที่ทำมาจากฝีมือ ศิลปะและเทคนิคชั้นสูงแสนประณีตหรือที่เรียกว่า ‘Haute Horlogerie’ โดยมีส่วนประกอบภายในเรือนเวลาถึง 336 ชิ้น รวมไปถึงวัสดุประดับตกแต่งจิวเวลรีอีก 46 ชิ้น มีขนาดหน้าปัด 39 มม. ตัวเรือนทำมาจากวัสดุสเตนเลส สตีล เพิ่มความหรูหราด้วยสายหนังจระเข้สีดำ สามารถกันน้ำได้ถึง 5 บาร์

  cr.photo ; jaeger-lecoultre.com

  ชื่อรุ่น Perpetual Calendar ไม่ได้ตั้งมาลอย ๆ หรือเพื่อแค่ความเก๋ไก๋เท่านั้น แต่เป็นการอัดแน่นไปด้วยฟังก์ชันบนหน้าปัดเรือนเวลาต่างหาก โดยความพิเศษอยู่ตรงการนำวันที่และเวลาที่ต่างกัน แยกเป็นหน้าปัดย่อย ที่สามารถบอกได้ทั้งวัน เดือน ปี รวมไปจนถึงแต่ละวันในสัปดาห์ ยิ่งไปกว่านั้นส่วนบนของหน้าปัดยังมีกิมมิคเล็ก ๆ น่ารัก ที่ถูกตกแต่งด้วยสีท้องฟ้า เป็นช่องรูปพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวที่เอาไว้ใช้ดู Moon Phases หรือ ช่วงข้างขึ้น-ข้างแรม นั่นเอง ปิดท้ายด้วยการวางชื่อแบรนด์และโลโก้ไว้ที่ด้านใต้

  cr.photo ; jaeger-lecoultre.com

  ถือว่าเป็นเรือนเวลาที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสวยงามและฟังก์ชันที่เหมาะกับ Doctor Strange จริง ๆ เพราะนอกจากรายละเอียดการทำงานที่กล่าวไปแล้ว ยังมีฟังก์ชันที่สามารถบอกเวลาเป็นวินาทีได้อย่างแม่นยำ ด้วยกลไกขับเคลื่อน 28,800 ต่อชั่วโมง

  cr.photo ; jaeger-lecoultre.com

  โดยทางแบรนด์ได้ทำสีของนาฬิกาออกมาให้เลือกทั้งหมด 3 แบบด้วยกันนั่นก็คือ Stainless Black White, Pink Gold และ White Gold โดยสี White Gold และ Pink Gold เป็นสองสีที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยิ่งไปกว่านั้นแล้วสำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความสวยงามหรูหราให้กับนาฬิกา สามารถสั่งทำประดับตกแต่งเพชรเพิ่มเติมให้โดดเด่นสวยงามสะดุดตาได้มากขึ้นอีกด้วย

  Doctor Strange
  cr.photo ; hodinkee.com

  ด้วยความที่เป็นเรือนนาฬิกาหรู แน่นอนว่าต้องผ่านการตรวจวัดมาตรฐานของแบรนด์อย่าง 1000 Hours Control ซึ่งเป็นการทดสอบการใช้งานจริงของนาฬิกา ลองใส่จริงทำกิจกรรมในชีวิตประจำวัน จนมั่นใจว่าจะไม่เกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบการป้องกันสนามแม่เหล็ก การเปลี่ยนแปลงของความดันที่เปลี่ยนอย่างเฉียบพลัน ไปจนถึงคุณสมบัติในการกันน้ำ แน่ใจได้เลยว่านาฬิกาจาก Jaeger-LeCoultre นอกจากจะมีดีไซน์สวยงาม ฟังก์ชันครบครัน ยังมาพร้อมคุณภาพระดับพรีเมียมอีกด้วย

  Doctor Strange
  cr.photo ; hodinkee.com

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับเรือนเวลาสุดหรูของหมอแปลกที่ไม่ธรรมดาเลยจริง ๆ ที่ผ่านการรังสรรค์ขึ้นมาด้วยความประณีตบรรจงจากเทคนิคและนวัตกรรมชั้นสูง ทั้งยังมีรายละเอียดที่สร้างแรงบันดาลใจ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอัดแน่นแบบนาฬิกาแบรนด์หรู ใครที่ติดใจลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการนาฬิกา หรือเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ

  Related Post

  spot_img

  Most Popular

  spot_img

  Recommended