More
  spot_img

  Daniel Wellington นาฬิกาที่ “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” ได้ทุกลุค ทุกข้อมือ

  Cr.photo ; Courtesy of brand, danielwellington.com

  คงจะพูดได้ว่านาฬิกาเป็นเครื่องประดับที่ฟังก์ชันที่สุดในเครื่องแต่งกายเลยก็ว่าได้ เช่นว่า ถ้าหากคุณซื้อเครื่องประดับอย่างแหวนหรือสร้อยข้อมือ ก็อาจจะต้องจับคู่ให้เข้ากับทรงผมหรือสไตล์โดยรวมด้วย แต่ถ้าคุณใส่แค่นาฬิกาแบบเรียบ ๆ เพียงอย่างเดียว แค่นั้นก็เอาอยู่แล้ว ที่จะทำให้คุณดูดีโดยไม่ต้องเพิ่มเติมอะไร แม้ว่าคุณจะพึ่งหัดแต่งตัวก็ตาม เพราะนาฬิกาจะเป็นส่วนเติมเต็มให้ทุกการแต่งตัวสมบูรณ์แบบขึ้นได้อย่างง่ายดาย แน่นอนว่านาฬิกาก็จะมีหลายรูปแบบหลายราคา การเริ่มต้นจากสิ่งที่คลาสสิกสักหน่อย ก็คงจะเวิร์คกับการเอาไปปรับกับการแต่งตัวหลายสไตล์ ที่คุณกำลังทดลองอยู่จริงไหม? ผมจึงอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ Daniel Wellington แบรนด์นาฬิกาดีไซน์แสนจะเรียบง่าย และคาดว่าทุกคนน่าจะคุ้นตาอย่างดีผ่านการโปรโมตในโซเชียลมีเดีย นี่ไม่ใช่การเขียนเพื่อป้ายยา แต่เพื่อยกตัวอย่างว่าดีไซน์และแบรนด์ดิ้งอย่าง DW นี่แหละ ที่จะครองตลาดนาฬิการาคาย่อมเยาไปอีกนาน เพราะเขา ‘น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้’ ของจริงเลยล่ะครับ! 

  Cr.photo ; kingkong.co : Philip Tysander ผู้ก่อตั้งแบรนด์

  Daniel Wellington ก่อตั้งโดย Philip Tysander เจ้าของธุรกิจหนุ่มชาวสวีเดนวัย 33 ปี แต่เดิมแล้วฟิลิปป์เคยเป็นพ่อค้าขายของนาฬิกาพลาสติกและเน็กไทออนไลน์ในช่วงมัธยม แต่กิจการกลับล้มเหลวไม่เป็นท่า ซึ่งการผิดพลาดครั้งนั้น ไม่ได้ทำให้เขายอมแพ้ที่จะประสบความสำเร็จ วันหนึ่งขณะที่ฟิลิปป์เดินทางไปในแถบยุโรป ท่ามกลางผู้คนมากหน้าหลายตา เขาได้พบกับชายชาวอังกฤษคนหนึ่งที่มีความเรียบง่าย แต่ก็ดูดีเตะตาจนฟิลิปป์ต้องเข้าไปหา

  ในข้อมือของชายคนนั้นสวมนาฬิกาโรเล็กซ์เรือนงาม ใช่แล้ว เขาคือ แดเนียล เวลลิงตัน เจ้าของชื่อที่มาของแบรนด์ เและเพื่อเป็นเกียรตินั้น หลังจากฟิลิปป์เริ่มธุรกิจใหม่ ทั้งลงมือลงแรงตั้งแต่การออกแบบโลโก้ ลงเรียนในมหาวิทยาลัยเพิ่มเติม ตลอดจนการขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ชื่อนี้จึงเป็นชื่อที่เหมาะสมที่สุด กับการเป็นแรงบันดาลใจที่จุดประกายฝันให้ฟิลิปป์กลับมาค้นคว้าเรื่องนาฬิกาอีกครั้ง จนเป็น DW อย่างในทุกวันนี้ 

  Daniel Wellington
  Cr.photo ; Instagram user @supassra_sp : เก้า สุภัสสรา ธนชาต นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง กับนาฬิกา Daniel Wellington

  มากันที่จุดเด่นของ DW กันบ้าง จุดเด่นของแบรนด์คือความเรียบง่าย ทั้งเรือนหน้าปัดสะอาด ไม่มีเลขโรมัน การใช้สีโลหะที่วินเทจแต่ก็ดูทันสมัยในทีเดียว หรือหากเบื่อคุณก็สามารถลองซื้อสายมาเปลี่ยนได้ด้วย เพราะเหตุนี้ ผมจึงยืนยันว่ามันสามารถไปอยู่ได้บนทุกลุคจริง ๆ และไม่มีทางที่นาฬิกาของ DW จะไปแย่งจุดเด่นอื่น ๆ ของการแต่งกาย ขณะเดียวกันก็จะส่งเสริมให้คุณดูภูมิฐาน มีระดับ ด้วยราคาที่เราทุกคนสามารถจับต้องได้แน่นอน แดเนียล เวลลิงตัน จึงยังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและคนวัยทำงานอยู่เสมอ 

  Daniel Wellington
  Cr.photo ; Courtesy of brand, danielwellington.com : The QUADRO Collection

  นอกจากนี้ในคอลเลกชันใหม่ นับว่าเป็นครั้งแรกที่ แดเนียล เวลลิงตัน ผลิตหน้าปัดแบบเหลี่ยมออกมาในซีรีส์ QUADRO แต่ก็ยังคงความมินิมอลและเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ รวมไปถึงการมีคอลเลกชันเครื่องประดับที่สามารถเลือกมาแมตช์กับสีเรือนของนาฬิกาได้อีกด้วย

  เรียกได้ว่าแม้จะเห็นกันมาอย่างยาวนาน แต่ถึงเวลาแล้วที่คุณอาจจะต้องลองหาเวลาออกไปลองนาฬิกาของ แดเนียล เวลลิงตัน สักที รับรองว่าซื้อมาแล้วคุณจะได้มีโอกาสหยิบมาใส่บ่อยแน่นอน เพราะทั้งเข้าได้กับทุกการแต่งตัว ทุกเพศและทุกวัยเลยล่ะ สำหรับบทความหน้าจะเป็นอะไร สามารถติดตามต่อไปได้ในตอนหน้า เรื่องเกี่ยวกับนาฬิกาจะยังรอคุณอยู่ที่นี่ ที่ Inzpy ในหมวด WATCH & JEWELRY แล้วเจอกันใหม่ครับ! 

  สามารถติดตาม สั่งซื้อและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่: https://www.danielwellington.com

  Related Post

  Most Popular

  Recommended