More

  5 เหตุผลที่ “ภูเก็ต” กลายเป็น บ้านหลังที่สองของชาวต่างชาติ

  ภูเก็ตเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ชาวต่างชาติหลายคนมาปักหลักที่นี่ ไม่เพียงแค่มาพักร้อน แต่พากันซื้อที่อยู่อาศัย ซื้อบ้าน คอนโดที่นี่ และชีวิตที่นี่ยังเป็นที่หมายปองยามเกษียณด้วย Inzpy มี 5 เหตุผลที่ “ภูเก็ต” กลายเป็น บ้านหลังที่สองของชาวต่างชาติ มาฝาก

  ภูเก็ต: สวรรค์ของชาวต่างชาติ

  ภูเก็ต จังหวัดทางตอนใต้ของประเทศไทย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของธรรมชาติอันงดงาม ประกอบด้วยชายหาดที่ทอดยาว น้ำทะเลใส หาดทรายขาว เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เล่นน้ำ อาบแดด ดำน้ำ และกิจกรรมทางน้ำอื่น ๆ

  กลายเป็นดินแดนแห่งเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

  ทำไมชาวต่างชาติเลือก ภูเก็ต เป็นบ้านหลังที่สอง

  • มีโครงสร้างพื้นฐานที่ครบครัน

  มีโครงสร้างพื้นฐานรองรับการใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ มีโรงเรียนนานาชาติถึง 13 แห่ง และโรงพยาบาลระดับไฮเอนด์ สนามบินนานาชาติ โรงแรม ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า คาเฟ่ ตลาด สถานบันเทิง ผับ คลับ ครบครัน สะดวกสบาย พร้อมเป็น บ้านหลังที่สองของชาวต่างชาติ

  • ธรรมชาติที่สวยงาม

  ภูเก็ต มีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การพักผ่อน มีชายหาดที่โด่งดังระดับโลก ภูเขา ป่าไม้ ล้วนมีความงดงามดึงดูดใจ น้ำทะเลใส เหมาะแก่การดำน้ำ ชมปะการัง มีสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม เช่น วัด ศาลเจ้า ชุมชนเก่า

  • การเดินทางที่สะดวก

  มีสายการบินตรงจากหลายประเทศมายังภูเก็ต การเดินทางภายในจังหวัดสะดวก มีรถบัส รถแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง บริการเช่ารถยนต์ การเป็น บ้านหลังที่สองของชาวต่างชาติ ก็ง่ายนิดเดียว

  • ต้องการค่าครองชีพที่ไม่แพง

  ภูเก็ต มีค่าครองชีพที่ถูกกว่าเมืองใหญ่ ๆ ในยุโรปและอเมริกา สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสบาย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องเงิน

  ถ้าเทียบกับเมืองท่องเที่ยวที่มีศักยภาพ ภูเก็ตยังถือว่าถูกสำหรับพวกเขา เพราะบินจากบ้านเขาตรงมาสนามบินภูเก็ตก็จ่ายค่าครองชีพถูกลงทันตา ในพื้นที่สวย ๆ

  • กระแส Branded residences

  ตลาด branded residences ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในช่วงปีที่ผ่านมามีอัตราการเติบโตถึง 216% ด้วยโลเคชันที่มีความหลากหลายเพิ่มขึ้น และ “ประเทศไทย” ก็เป็นที่หมายตาของการลงทุนใหม่ ๆ อีกด้วย

  เหตุผลนี้เองทำให้อสังหาฯ ภูเก็ต เนื้อหอมทั้งในแง่ความต้องการ และการลงทุนใหม่ ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างจีนและรัสเซีย ซึ่งเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวหลัก และในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา การเติบโตของคอนโดมิเนียมในภูเก็ตเพิ่มขึ้นถึง 113%

  นอกจากนี้เมืองไทยยังมีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีกิจกรรมที่หลากหลาย อากาศดี ราคาไม่แพง คนไทยใจดี และปลอดภัย

  หมายเหตุ : ภูเก็ต ไม่ได้มีแต่ชาวต่างชาติ ยังมีคนไทยอาศัยอยู่จำนวนมาก เพียงแต่ว่านักท่องเที่ยวต่างชาติมีจำนวนเยอะ เลยทำให้รู้สึกเหมือนว่ามีแต่ชาวต่างชาติ


  สุดท้ายนี้ฝากติดตามเพจ inzpy.com เพื่อรับข่าวสารดี ๆ ไอเดีย และแรงบันดาลใจกันอย่างจุใจกันด้วยนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง

  IAMMAI
  IAMMAI
  อย่าเรียกงก ให้เรียกระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย ยืนหนึ่งเรื่อง Property เพราะยืนคนเดียว ไม่มีใครยืนด้วย

  Related Post