More
  spot_img

  Boucheron นำเสนอเครื่องประดับจากวัสดุที่ไม่เคยใช้ในวงการจิวเวลรี

  ต้องยอมรับเลยว่าเรื่องประเด็นความยั่งยืน กลายเป็นเทรนด์ที่มีอิทธิพลต่อทุกอุตสาหกรรมและธุรกิจ รวมไปจนถึงวงการแฟชั่น ซึ่งหลากหลายแบรนด์ดังระดับโลกก็ต่างมีความเคลื่อนไหวในการนำพาแบรนด์ของตนเอง ไปสู่แนวทางการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนมากขึ้น เช่นเดียวกันกับแบรนด์จิวเวลรีเก่าแก่สุดหรูอย่าง Boucheron ที่ได้ออกคอลเลกชันอันน่าตื่นตาตื่นใจล่าสุด ซึ่งเป็นการนำเสนอเครื่องประดับจากวัสดุที่ไม่เคยใช้ในวงการจิวเวลรีมาก่อน จะน่าสนใจขนาดไหนนั้น ตามไปชมพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; courtesy of the brand

  Boucheron (บูเชอรง) แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องประดับและนาฬิกาสุดหรูเก่าแก่สัญชาติฝรั่งเศส ที่มีเรื่องราววิวัฒนาการของการทำเครื่องประดับชั้นสูง โดดเด่นและประสบความสำเร็จอยู่เสมอ นับเป็นเวลากว่า 161 ปี ของธุรกิจที่ยังคงดำเนินอยู่และมีฐานลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งรวมไปถึงราชวงศ์และเซเลบริตี้ นอกจากเครื่องประดับอัญมณีแล้ว ทางแบรนด์ก็ยังมีสินค้าเกี่ยวกับ น้ำหอม นาฬิกา และแหวนแต่งงานอีกด้วย

  สำหรับวงการจิวเวลรีในปัจจุบัน แนวคิดเรื่องความยั่งยืนกำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมทางแบรนด์จึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนวิธีการผลิตและวัสดุที่ใช้ในการทำเครื่องประดับ นำเสนอออกมาเป็นแคปซูลคอลเลกชันล่าสุดที่มีชื่อว่า ‘Jack de Boucheron Ultime’ ที่สามารถนำแบรนด์เดินทางไปสู่แนวทางที่ยั่งยืนมากยิ่งขึ้น

  cr.photo ; courtesy of the brand

  โดยภายในคอลเลกชันล่าสุด ตั้งใจนำเสนอการออกแบบดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวเก๋ไก๋ทันสมัย ผสมผสานกับวัสดุที่ไม่เคยมีการใช้ในวงการจิวเวลรีมาก่อนอย่าง ‘Cofalit’ วัสดุที่เกิดจากการนำขยะอุตสาหกรรมไปผ่านกระบวนการทำให้เป็นแก้วด้วยความร้อน 1,400 องศาเซลเซียส ก่อนจะนำไปฝังลงใต้ดิน อันมีสถานะเป็นวัสดุขั้นสุดท้าย ที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้อีกแล้ว มีลักษณะเป็นสีดำสนิทดูเผิน ๆ เหมือนชาร์โคล แต่ถ้านำมาตัดแต่งเจียระไนแล้ว จะมีลวดลายและความคล้ายคลึงกับหินออบซีเดียน

  Boucheron
  cr.photo ; courtesy of the brand

  “สิ่งที่หมดประโยชน์แล้วสำหรับบางคน ก็อาจจะเป็นของล้ำค่าสำหรับใครบางคนก็ได้” ทางแบรนด์ได้ทำให้ประโยคนี้กลายเป็นความจริง ด้วยการแปรเปลี่ยนและให้นิยามใหม่กับสิ่งที่คนอาจมองว่าไร้ค่า รังสรรค์ให้กลายเป็นเครื่องประดับสุดหรูหรา ที่มีทั้งเข็มกลัด สร้อยข้อมือแบบห่วงสองชั้น รวมไปถึงตุ้มหูที่ทำจากทองคำขาวและเพชร

  Boucheron
  cr.photo ; courtesy of the brand

  การเปิดตัวคอลเลกชันในครั้งนี้ เปรียบเสมือนการตอกย้ำความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการพัฒนา การใช้นวัตกรรมการผลิต และการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน ซึ่งทางแบรนด์ได้มีความพยายามในการปรับปรุงการจัดหาวัตถุดิบ การดำเนินงาน และความหลากหลายให้คนทุกกลุ่มได้มีส่วนร่วมมาโดยตลอด

  ยิ่งไปกว่านั้นทางแบรนด์ยังให้คำมั่นสัญญาว่า จะใช้ทองคำที่มีความรับผิดชอบ 100 เปอร์เซ็นต์ โดย 95 เปอร์เซ็นต์จะมาจากแหล่งรีไซเคิล รวมไปถึงการจัดหาทองคำจากเหมืองขนาดเล็ก เพื่อเป็นการเคารพต่อสิ่งแวดล้อมและการใช้แรงงานที่เป็นธรรม ทั้งยังเป็นการปรับปรุงระบบและกระบวนการในการตรวจสอบที่มาของวัตถุดิบได้อย่างโปร่งใสมากขึ้นอีกด้วย

  สามารถศึกษารายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jack-ultime.com

  Boucheron
  cr.photo ; courtesy of the brand

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับ คอลเลกชันเครื่องประดับใหม่ล่าสุดที่นอกจากจะนำเสนอเครื่องประดับจากวัสดุที่ไม่เคยใช้ในวงการจิวเวลรีมาก่อนแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนแนวทางรักษ์โลกอีกด้วย เชื่อว่าหลังจากที่ทุกคนได้ยลโฉมไอเทมต่าง ๆ แล้ว จะต้องตกหลุมรักได้ไม่ยากอย่างแน่นอน ส่วนสาวกแบรนด์หรือใครที่สนใจ ลองตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ วันนี้ทางเราคงต้องลาไปก่อน อย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า Inzpy จะเอาข่าวล่าสุดในวงการเครื่องประดับแบบไหนมาฝากทุกคนอีก ฝากติดตามด้วยนะคะ


   

  ติดตาม Inzpy ได้ที่

  Website: https://inzpy.com/

  Youtube: https://www.youtube.com/c/Inzpy

  Facebook: https://www.facebook.com/inzpyth

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended