More

  Astron GPS Solar ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนของ SEIKO มาพร้อมกับรูปทรงใหม่

  Astron GPS Solar ประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนของ SEIKO มาพร้อมกับรูปทรงใหม่

  Cr. Photo : SEIKO

  Astron GPS Solar (แอสตรอน จีพีเอส โซล่า) ยังคงความเที่ยงตรงและเปี่ยมด้วยประโยชน์ใช้สอยที่ยังไม่มีนาฬิกาเรือนไหนสามารถทำได้ในฐานะนาฬิกาคู่ใจสำหรับการเดินทางข้ามเขตเวลา กลไก GPS ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครและมีประสิทธิภาพในการทำงานระดับสูง ด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว ตัวกลไกจะเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่าย GPS และทำการปรับเวลาให้สอดคล้องกับความเที่ยงตรงตามโซนเวลาที่นักเดินทางไปถึง ขณะที่ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและยาวนานด้วยพลังงานที่ได้รับจากแสงเพียงอย่างเดียว ในช่วงตลอด 10 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยี GPS ของ Astron ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งการทำงานได้รับการยกระดับให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น ในกลไกรุ่นล่าสุดอย่าง คาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time นอกจากจะมีความเที่ยงตรงในระดับสูงสุดแล้ว ยังมีประสิทธิภาพของการใช้พลังงาน และง่ายต่อการใช้งาน สำหรับผู้ที่ชื่นชอบนาฬิกาที่มีความยอดเยี่ยมที่มาพร้อมเทคโนโลยีระดับสูง

  และในวันนี้ Seiko ได้เพิ่มนาฬิกา รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่สวยงามและทันสมัยเช่นเดียวกับเทคโนโลยี GPS Solar ที่มีอยู่ในนาฬิกา ตัวเรือนได้รับการผลิตจากไทเทเนียมทั้งเรือนและมาพร้อมกับโครงสร้างของรูปทรงที่เน้นเหลี่ยมมุม ให้มีความสวยโดดเด่นทันสมัยผนวกกับการขัดแต่งอย่างประณีตบนตัวเรือน

  Cr. Photo : SEIKO

  นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ประกอบด้วยนาฬิกา 2 รุ่นที่มาพร้อมกับหน้าปัดสีน้ำเงิน-เทา และรวมถึงนาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดที่มีหน้าปัดเป็นลายทางซึ่งโดดเด่นและไม่เหมือนใคร และจะเริ่มจำหน่ายผ่านทางบูติกและตัวแทนจำหน่ายของ Seiko ทั่วโลกที่ได้รับการคัดเลือกตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2022 ส่วนนาฬิการุ่นพิเศษที่ผลิตจำกัดจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป

  *ผู้สวมใส่จะต้องทำการเปลี่ยนด้วยตัวเองหากมีการเดินทางข้ามภูมิภาค เขตเวลา หรือ DST

  ตัวเรือนไทเทเนียมที่มีความแข็งแกร่ง พร้อมขอบตัวเรือนที่ผลิตจากคริสตัลแซฟไฟร์

  นาฬิกาซีรีส์ใหม่นี้ให้สัมผัสที่มีความร่วมสมัยด้วยการออกแบบที่เน้นเส้นสายที่ปราดเปรียว รูปทรงโดยรวมของตัวเรือนที่ดูเพรียวบาง ทำให้ตัวเรือนมีขนาดพอเหมาะ พร้อมการออกแบบที่เน้นสันคมซึ่งจะทำให้ทั้งตัวเรือน ขาสาย และสายมีความเชื่อมโยงและสอดรับกันอย่างต่อเนื่อง ตัวเรือนและสายผลิตจากไทเทเนียมที่ได้รับการเคลือบแข็ง (Hard-Coating) เพื่อให้มีความทนทานต่อการขีดข่วนได้ดีขึ้น โดดเด่นด้วยการเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาและตัวเรือนที่ถูกออกแบบให้มีจุดศูนย์ถ่วงต่ำเมื่อวางตัวอยู่บนข้อมือ ทำให้เกิดความสะดวกสบายเวลาที่สวมใส่ ขอบตัวเรือนผลิตจากกระจกแซฟไฟร์ และได้รับการออกแบบให้มีความแคบลงเพื่อช่วยให้ผู้สวมใส่สามารถกวาดสายตาไปยังหน้าปัดได้ดีขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนที่ทำให้ตัวนาฬิกาดูเป็นประกายและช่วยเติมเต็มให้นาฬิกาเรือนนี้มีความโดดเด่นมากขึ้น

  Cr. Photo : SEIKO

  หลักชั่วโมงถูกจัดวางอย่างลงตัวและอยู่เหนือพื้นผิวของหน้าปัด โดยแต่ละหลักชั่วโมงถูกขัดแต่งบนเส้นสายที่มีความเฉียบคมอีกต่างหาก โดยทั้งหมดรวมถึงชุดเข็มชั่วโมงและนาทีได้รับการเคลือบสารเรืองแสงลูมิไบร์ท (Lumibrite) ที่ช่วยยกระดับความสว่างในการมองเห็นแม้ว่าจะอยู่บนพื้นที่ซึ่งมีแสงน้อย กระจกเป็นแบบแซฟไฟร์ที่ได้รับการเคลือบสารกันการสะท้อนแสงเพื่อให้เกิดความมั่นใจได้ว่าคุณจะสามารถอ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจนและสะดวกไม่ว่าจะมองจากมุมไหนของตัวนาฬิกา

  Cr. Photo : SEIKO

  นาฬิกาทั้ง 4 รุ่นได้รับการติดตั้งกลไกแบบ GPS Solar ที่มีความทันสมัยสูงสุดและบางเฉียบที่สุดของ Seiko นั่นก็คือ กลไกคาลิเบอร์ 5X53 Dual-Time เมื่อผู้สวมใส่ต้องการปรับเวลาให้เข้ากับเขตเวลาที่อยู่ สิ่งที่ต้องทำคือ แค่กดปุ่มเดียวบนตัวนาฬิกา จากนั้นชุดเข็มก็จะเคลื่อนที่อย่างรวดเร็วกว่าที่เคยเป็นในกลไกรุ่นก่อนๆ เพื่อปรับเวลาให้สอดคล้องกับเขตเวลานั้นๆ และจะปรับเวลาโดยอัตโนมัติถ้าตอนนั้นมีการชดเชยเวลาในช่วงที่มีการใช้ช่วงเวลาออมแสง (Daylight Saving Time)** ซึ่งมาจากระบบที่ออกแบบให้เข็มแต่ละส่วนมีการเคลื่อนที่อย่างอิสระจากกัน นอกจากนั้น ผู้สวมใส่สามารถเปลี่ยนการแสดงเวลาหลักจากเมืองที่เดินทางจากมา (Home Time) มาเป็นเมืองที่เดินทางมาถึง (Local Time) หรือเปลี่ยนกลับในแบบเดียวกันได้อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้น คาลิเบอร์ 5X53 ยังเชื่อมต่อกับเครือข่าย GPS ถึง 2 ครั้งต่อวันเพื่อรักษาความเที่ยงตรงของเวลาให้อยู่ในระดับสูงสุดไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลก***

  **ถ้าการปรับเปลี่ยนเวลาเสร็จสมบูรณ์ นาฬิกาจะแสดงเวลาของเมืองที่เดินทางมาถึงพร้อมกับการชดเชยช่วงเวลาออมแสง หรือ DST (ยกเว้นในกรณีที่มีผู้สวมใส่ปรับเวลาใหม่ด้วยตัวเองโดยไม่ผ่านระบบ GPS)

  ***เมื่อหน้าปัดตรวจจับว่าอยู่ท่ามกลางแสงแดด นาฬิกาจะเชื่อมต่อกับเครือข่ายดาวเทียมในระบบ GPS และปรับเวลาที่ถูกต้องโดยอัตโนมัติ ถ้านาฬิกาไม่ได้สัมผัสกับแสงแดด ตัวนาฬิกาจะจำค่าเวลาครั้งล่าสุดที่ถูกปรับโดยผู้สวมใส่เอาไว้ และในวลาเดียวกันก็พยายามที่จะรับสัญญาณ GPS อีกครั้ง

  นาฬิการุ่นผลิตจำนวนจำกัดแบ่งปันรูปลักษณ์การออกแบบที่เหมือนกันกับอีกรุ่น แตกต่างกันที่หน้าปัดประดับลายแถบแนวนอนเฉดสีเทา ขอบตัวเรือนคริสตัลแซฟไฟร์ในเฉดสีเทาเข้ม แสดงเขตเวลา UTC อย่างเด่นชัด

  Cr. Photo : SEIKO

  กลไกคาลิเบอร์ 5X53
  รักษาเวลาและปรับเปลี่ยนเวลาเมื่อมีการเปลี่ยนโซนเวลาด้วยสัญญาณ GPS
  การแสดง 2 เขตเวลาพร้อมกับมาตรวัดบอกช่วงเวลากลางวันกลางคืน (AM/PM Indicator)
  ระบบปฏิทินร้อยปี ปรับอัตโนมัติจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2100
  การปรับชดเชยเวลาออมแสง หรือ DST โดยอัตโนมัติ
  การปรับเปลี่ยนเวลาตามเขตโซนเวลาได้อย่างรวดเร็ว
  ฟังก์ชั่นปรับเปลี่ยนเวลา
  การแสดงผลของการรับสัญญาณ
  ฟังก์ชั่นปรับเวลาตามเขตเวลา (39 เขตเวลา)
  ฟังก์ชั่นประหยัดพลังงาน
  ความแม่นยำ: +/-15 วินาที ต่อเดือน (โดยไม่ได้รับสัญญาณ จีพีเอส และอยู่ในอุณหภูมิระหว่าง 5 องศาเซลเซียส กับ 35 องศาเซลเซียส)

  รายละเอียดทางเทคนิค
  ตัวเรือนไทเทเนียมและสายพร้อมเคลือบ ซูเปอร์-ฮาร์ด โค้ตติ้ง
  บานพับแบบทบ 3 ชั้นพร้อมการปรับที่สะดวกและง่ายดาย โดยมาพร้อมปุ่มกดคลายล็อก
  กระจกแบบ Sapphire พร้อมเคลือบสารกันการสะท้อนแสง
  ขนาดตัวเรือน : 42.7 มิลลิเมตร และหนา 12.2 มิลลิเมตร
  การกันน้ำ : 10 บาร์
  การกันสนามแม่เหล็ก : 4,800 A/m

  Related Post

  Recommended