More

  Max Mara Resort 2023 หรูหราโรแมนติก ด้วยแรงบันดาลใจจากงานศิลปะ

  spot_img

  จบลงไปแล้วอย่างสวยงามแบบสด ๆ ร้อน ๆ กับแฟชั่นโชว์จากแบรนด์สัญชาติอิตาเลียนสุดหรูอย่าง Max Mara กับคอลเลกชัน Resort 2023 นำเสนอเสื้อผ้าแฟชั่นสำหรับการเดินทาง ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจในช่วงวันหยุด หรือที่เรียกกันว่า ‘Resort Wear’ นั่นเอง ซึ่งในครั้งนี้ทางแบรนด์เลือกที่จะสะท้อนความหรูหราโรแมนติกผ่านเสื้อผ้าภายในคอลเลกชัน ที่สร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยแรงบันดาลใจจากงานศิลปะ จะมีลุคไหนที่น่าตื่นตาตื่นใจ ถูกใจเหล่าสาวกสายแฟชั่นกันบ้างตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

  cr.photo ; world.maxmara.com

  สถานที่สำหรับรันเวย์โชว์ในครั้งนี้ก็ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะทางแบรนด์ได้พาเราเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลแบลีแอริก ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ Calouste Gulbenkian ในเมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นรันเวย์จัดแสดงโชว์ของ Max Mara Resort 2023 ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นแสนสงบสุข รายล้อมไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อนเขียวชอุ่มหนาแน่น ที่มีทางเดินปูนตัดผ่านกลางบ่อน้ำอย่างสวยงาม ห้อมล้อมไปด้วยบรรยากาศสดชื่นสบาย ๆ ในช่วงหน้าร้อนของประเทศโปรตุเกส

  cr.photo ; world.maxmara.com

  ในเมื่อเลือกมาจัดแฟชั่นโชว์ภายในบริเวณพิพิธภัณฑ์ แน่นอนว่าเหล่าไอเทมเสื้อผ้าแฟชั่นภายในคอลเลกชันนี้ ล้วนได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจอันเต็มเปี่ยม มาจากผลงานศิลปะอันเลื่องชื่อของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งในครั้งนี้ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Ian Griffiths

  cr.photo ; world.maxmara.com

  ได้เลือกนำเอาผลงานภาพวาดสุดไอคอนิกของ Nikias Skapinakis ศิลปินชาวโปรตุเกส มาเป็นแรงบันดาลใจหลัก ซึ่งเป็นผลงานภาพวาดของ Natalia Correia นักเคลื่อนไหวทางการเมือง นักกวีลัทธิสตรีนิยม และเพื่อนร่วมชาติ เป็นหญิงแกร่งตัวอย่าง ที่โด่งดังในด้านศิลปะและการเมืองของประเทศโปรตุเกส เมื่อช่วงกลางศตวรรษที่ 20

  cr.photo ; world.maxmara.com

  เพื่อเป็นการแสดงออกถึงพลังของผู้หญิง แรงบันดาลใจจึงถูกถ่ายทอดกลั่นกรอง สะท้อนออกมาเป็นการออกแบบดีไซน์ของกระโปรงและชุดเดรส ที่มีดีเทลส่วนโค้งเว้าและดูเย้ายวนมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีชุดเดรสที่ประดับตกแต่งด้วยเข็มกลัดคริสตัลสุดหรูหรา ปลอกแขนยาวสุดเซ็กซี่ ที่สาวสังคมชั้นสูงนิยมสวมใส่ออกงานปาร์ตี้ รวมไปจนถึงเสื้อโค้ท

  Max Mara Resort 2023
  cr.photo ; world.maxmara.com

  นอกจากแรงบันดาลใจจากภาพวาดแล้ว ยังมีการผสมผสานงานฝีมือท้องถิ่นอย่าง ‘Lenços dos namorados’ หรือที่เรียกว่า ‘ผ้าเช็ดหน้าแห่งความรัก’ ที่นับว่าเป็นประเพณีสุดโรแมนติกของชาวโปรตุเกสอีกรูปแบบหนึ่ง โดยหญิงสาวจะปักข้อความแทนใจลงไปบนผืนผ้า ที่ประดับประดาไปด้วยลายหัวใจ ดอกไม้ และนกพิราบ

  Max Mara Resort 2023
  cr.photo ; world.maxmara.com

  ซึ่งในครั้งนี้ถูกนำมาออกแบบปรับโฉมในสไตล์ Naïf อันแสนวิจิตรงดงาม ได้ออกมาเป็นลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของ Max Mara ที่เต็มไปด้วยพลังบวกและความสวยงามน่าหลงใหล ซึ่งเราจะสามารถเห็นดีเทลนี้ สอดแทรกอยู่ตามไอเทมเสื้อผ้าภายในคอลเลกชันอย่าง เสื้อยืดและเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมลายหัวใจ ที่คาดว่าน่าจะออกวางขายเป็นชิ้นแรก ๆ โดยคอลเลกชันสุดหรูหราโรแมนติกในครั้งนี้ มาพร้อมเสื้อผ้าทั้งหมด 51 ลุคด้วยกัน

  Max Mara Resort 2023
  cr.photo ; world.maxmara.com

  ต้องบอกเลยว่าเสื้อผ้าจากคอลเลกชันนี้ ยังคงสะท้อนความเป็นตัวตนของ Max Mara ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะไอเทมเสื้อโค้ทสุดไอคอนิกรุ่น Teddy Bear และรุ่นคลาสสิกอย่าง 101810 ที่เผยให้เรายลโฉมในช่วงแรกเริ่มของโชว์ ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ ที่มีนายแบบผู้ชายมาร่วมเดินแฟชั่นโชว์อีกด้วย

  Max Mara Resort 2023
  cr.photo ; world.maxmara.com

  ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีลูกค้าผู้ชายตามมาซื้อโค้ทของ Max Mara เป็นจำนวนไม่น้อย ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์อย่าง Ian Griffiths ได้เผยกับทางนิตยสาร Vogue ว่า ยังคงไม่มีแผนจะเปิดตัวเสื้อผ้าฝั่งผู้ชายในอนาคตอันใกล้นี้ ก็คงต้องคอยลุ้นกันต่อไปว่า ทางแบรนด์จะมีเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษออกมาให้เราได้เห็นกันหรือไม่

  Max Mara Resort 2023
  cr.photo ; world.maxmara.com

  สำหรับใครที่พลาดรับชมโชว์ สามารถชมทุกลุคจากรันเวย์อีกครั้งได้ที่นี่

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคนกับเสื้อผ้าแฟชั่นคอลเลกชันล่าสุดจาก Max Mara ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากสาว ๆ กันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy ที่นี่ที่เดียว ห้ามพลาดเลยนะคะ!!

  Related Post

  spot_img

  Recommended