More
  spot_img

  พาชมไฮไลต์จากโชว์ London Fashion Week SS23

  หลังจากช่วงอาทิตย์ที่แล้วที่ทาง Inzpy ได้นำเสนอหลายต่อหลายโชว์จากช่วง New York Fashion Week ของทางฝั่งอเมริกาให้ทุกคนได้ยลโฉมเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นส่งตรงจากรันเวย์กันไปอย่างเต็มอิ่มจุใจแล้ว ทีนี้ก็ถึงคิวถัดไปของ London Fashion Week SS23 ที่ได้ดำเนินงานเดินทางมาถึงในวันที่ 4 กันแล้ว ทางเราจึงเห็นเป็นการสมควรแก่เวลาที่จะมาพาทุกคนไปชมสรุปไฮไลต์จากโชว์เด็ด ๆ ที่พึ่งจบกันไปหมาด ๆ ที่เราคัดสรรเอามาฝากเหล่าแฟชั่นนิสต้าทุกคนในวันนี้ จะน่าตื่นตาตื่นใจ น่าสนใจขนาดไหนนั้น ตามไปชมพร้อม ๆ กัน เลยค่ะ

  cr.photo ; vogue.com
  JW Anderson

  หลังจากที่สร้างกระแสไวรัลด้วย “Pigeon Clutch Bag” หรือ “กระเป๋าคลัตช์นกพิราบ” ไอเทมสุดแปลกตาที่ปรากฏบนรันเวย์โชว์ เมื่อช่วงเดือนมกราคม 2022 ณ กรุงมิลาน ประเทศอิตาลี ไปแล้ว สำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2023 นี้ ทางแบรนด์ยังคงมาพร้อมกับความสนุกสนานขำขันสุดแฟนตาซีไร้ขีดจำกัด ที่ถูกนำมาถ่ายทอดลงบนเสื้อผ้าและไอเทมแฟชั่นเช่นเคย

  ไม่ว่าจะเป็น ชุดที่ประดับตกแต่งด้วยปุ่มคีย์บอร์ดทั้งตัว, ชุดเดรสสั้นทรงพองแปลกตาสะท้อนแสงเงาวับ, เสื้อโชว์ป้ายที่เหมือนใส่กลับข้างในออกข้างนอก รวมไปถึงไฮไลต์อย่าง เสื้อโอเวอร์ไซซ์แขนสั้นสีดำที่เขียนว่า “Her Majesty, The Queen 1926-2022 Thank You” เพื่อเป็นการไว้อาลัยแด่ควีนอลิซาเบธที่ 2 ได้อย่างน่าประทับใจอีกด้วย

  cr.photo ; vogue.com
  Simone Rocha

  Simone Rocha พาเราไปชมผลงานของเธอท่ามกลางบรรยากาศภายในศาลสุดขลัง สอดแทรกดีเทลโบว์และลวดลายดอกไม้ที่เป็นดั่งซิกเนเจอร์ของเธอไว้ตามผลงานแต่ละชิ้นได้อย่างแยบยล ถ่ายทอดความแข็งแกร่ง ความเท่ของเสื้อผ้าแบบ Menswear ผสมผสานกับความอ่อนหวานของสีสัน ลวดลายดอกไม้ และผ้าที่มีความฟูพองพลิ้วไหวออกมาได้อย่างมีเสน่ห์น่าหลงใหล

  ไม่ว่าจะเป็น ชุดที่ประดับตกแต่งด้วยผ้าทูลล์ฟูฟ่องขนาดใหญ่ผสมกับลูกไม้ที่ใส่คลุมผมเหมือนเจ้าสาว ทั้งยังตกแต่งตามไอเทมเสื้อผ้าชิ้นต่าง ๆ , แจ็กเก็ตโอเวอร์ไซซ์ประดับลวดลายดอกไม้, ดีเทลแต่งเข็มขัดระโยงระยางสุดแนว, ชุดมินิเดรสสีเงิน, ถุงมือยาว ไปจนถึงกระเป๋าที่ตกแต่งด้วยลูกปัดและไข่มุก นับว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่ไม่ควรพลาดเลยล่ะ

  London Fashion Week SS23
  cr.photo ; vogue.com
  David Koma

  แต่งแต้มสีสันเพิ่มความสดใสแบบจัดเต็มให้กับ London Fashion Week ฤดูกาล Spring/Summer 2023 ด้วยโชว์จาก David Koma เน้นการเลือกใช้และเพิ่มลูกเล่นอันสนุกสนานให้กับเสื้อผ้าแต่ละลุคด้วยสีสันสดใสจัดจ้านฉูดฉาด ตั้งแต่สีน้ำเงิน สีส้ม สีเหลือง ไปจนถึงสีเขียว

  นำไอเทมที่น่าสนใจอย่าง แจ็กเก็ตและบูทสี Holographic สะท้อนแสงวิบวับ, กระเป๋าขนนุ่มนิ่มฟูฟ่อง และกางเกงตาข่ายแต่งกลิตเตอร์ มารวมกันให้เกิดเป็นลุคที่สดใหม่ได้อย่างน่าทึ่ง โดยเสื้อผ้าภายในคอลเลกชันนี้ได้แรงบันดาลใจมาจาก การพบกันอย่างลงตัวระหว่างความธรรมชาติและความไม่เป็นธรรมชาติ ได้ออกมาเป็นผลงานสไตล์สาวเปรี้ยวแซ่บเท่แนวนักแข่งรถ

  London Fashion Week SS23
  cr.photo ; vogue.com
  Christopher Kane

  สำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2023 ดีไซเนอร์อย่าง Christopher Kane เลือกที่จะชูโรงยกย่องความงดงามของสรีระผู้หญิงจากภายในสู่ภายนอกอย่างหมดเปลือก ตั้งแต่กล้ามเนื้อด้านในออกมายันผิวหนังด้านนอก ถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าแต่ละลุคได้อย่างแปลกตาน่าสนใจ

  ไม่ว่าจะเป็น ผ้าออแกนซ่าบางเบาตกแต่งด้วยลูกไม้พับทบชายขึ้นมาเพื่อเลียนแบบชั้นของผิวหนัง, การใช้ไวนิลโปร่งใสดีเทล Cut-out ในเกือบทุกลุคเพื่อเน้นสัดส่วนทรวดทรงของนางแบบที่มีทั้งหน้าท้อง หน้าอก รวมไปจนถึงไหปลาร้า, โดดเด่นสะดุดตาด้วยเดรสผ้าไหมพลิ้วไหวตกแต่งด้วยภาพวาดกล้ามเนื้อสไตล์การ์ตูน รูปมือ แขน ขา และเท้าขนาดใหญ่ ที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งและสวยงามของเรือนร่างของหญิงสาว

  London Fashion Week SS23
  cr.photo ; vogue.com
  Rejina Pyo

  ปิดท้ายไฮไลต์จาก London Fashion Week SS23 ไปด้วยโชว์จาก Rejina Pyo ที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโชว์ที่สะท้อนความน้อยแต่ออกมาสวยงามลงตัวได้แบบพอดิบพอดี สำหรับฤดูกาล Spring/Summer 2023 นี้ ทางแบรนด์เลือกนำเสนอ Femininity หรือ ความเป็นหญิงสาว ออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม

  ถ่ายทอดผ่านดีเทลต่าง ๆ ที่สอดแทรกอยู่ตามแต่ละชิ้นงานได้อย่างสวยงามน่าหลงใหล อาศัยทั้งการจับเดรปผ้าและการเลือกใช้เนื้อผ้าบางเบา เน้นโครงสร้างละมุนสบายพลิ้วไหว ไม่ว่าจะเป็น บราโครเชต์, เสื้อและกางเกงเดนิมเทคนิคตัดต่อ, รองเท้าที่ส้นทำมาจากไม้และฮาร์ดแวร์สีทอง ปิดท้ายด้วยเครื่องประดับทำมือสุดประณีต

  เป็นยังไงกันบ้างคะทุกคน กับไฮไลต์โชว์จาก London Fashion Week SS23 ที่เราเอามาฝากทุกคนในวันนี้ หวังว่าทุกคนจะได้รับทั้งสาระและความบันเทิง ทันเหตุการณ์ความเป็นไปในวงการแฟชั่นไม่มากก็น้อยนะคะ สุดท้ายอย่าลืมติดตามในคราวหน้าว่า เราจะเอาข้อมูลเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นที่น่าจับตามองอื่น ๆ ที่น่าสนใจแบบไหนมาฝากกันอีก รอติดตามชมที่ Inzpy!

  Head of Fashion Content Creator
  Head of Fashion Content Creator
  ชอบกิน ชอบเที่ยว แต่งตัวเปรี้ยว ๆ ล่ะชอบมาก นั่งส่องเทรนด์ ไถฟีดแฟชั่นมันทุกวัน อยากใส่ทุกอัน แต่หุ่นดันไม่อำนวย อดตายไม่ว่า แต่เรื่องซื้อเสื้อผ้าฉันสู้ตาย! ว่าง ๆ ชอบแหกปากร้องเพลง เราคนกันเองไม่ต้องเกรงใจเพื่อนบ้าน Tarala K.

  Related Post

  Most Popular

  Recommended