More

  เชิญ คาเฟ่ ริมน้ำ ชุมชนริมน้ำจันทบูร

  เดินเล่น ชุมชนริมน้ำจันทบูร ที่นี่มีร้านอาหาร และของกินเยอะมาก แต่คาเฟ่ที่ไม่ควรพลาดก็คือ เชิญ คาเฟ่ ที่อยู่ติดริมน้ำ และเป็นวิวที่สามารถมองเห็นโบสถ์คริสต์สวย ๆ ได้ด้วยค่ะ อยากได้ของฝาก ของที่ระลึกแนว ๆ ที่นี่ก็มีจำหน่าย รวมไปถึงเครื่องดื่ม เบเกอรีก็มีให้เลือกมากมาย มาดูบรรยากาศในร้านกันดีกว่าว่าน่านั่งขนาดไหน

  ที่ชุมชนริมน้ำจันทบูรเป็นชุมชนที่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์สมัยก่อนอยู่หลายอย่างเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือน หรือขนมโบราณต่าง ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่หาทานได้เฉพาะที่ จันทบูรเท่านั้น คล้ายกับไปเดินเล่นเมืองเก่า สไตล์ย้อนยุคเก๋ ๆ แต่พอเดิน ๆ ไปก็ต้องมาสะดุดตากับ มาสคอตตัวแดง ๆ ที่ตั้งอยู่หน้าร้านเชิญด้วยท่าทางที่ดูอ่อนน้อม และเชิญชวนให้เข้าไปนั่งด้านใน เห็นแบบนี้ก็เลยผ่านไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ ต้องขอแวะเข้าไปซะหน่อย

  พอเดินเข้าไปเราจะเห็นโซนที่เป็นบาร์กาแฟ เบเกอรี และอีกฝั่งจะมีของที่ระลึกขายด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หมวกน่ารัก ๆ รวมไปถึงสินค้าที่เป็นงาน Handmade ที่เหมาะจะซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกหลายอย่างเลยค่ะ เป็นผลงานที่น่ารักมาก ๆ เหมาะสำหรับ ๆ วัยรุ่นมาก โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลายน่าจะถูกใจสิ่งนี้เลย

  แล้วในภายในยังมีการตกแต่งมุมสวย ๆ ไว้อีกหลายมุมเลยค่ะ สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว เหมาะกับการมาถ่ายรูปเช็กอินเป็นอย่างมาก แต่ละมุมจะได้ความรู้สึกแบบวินเทจลุกเท่ ๆ บอกเลยว่าถ้ามาร้านนี้แล้วไม่ถ่ายรูปถือว่าพลาดมากเลย เพราะแต่ละมุมมันดูน่ารักสุด ๆ จนเลือกไม่ถูกเลยว่าจะถ่ายมุมไหนดี

  นอกจากนี้ที่ร้านยังมีโซนที่เป็นห้องสำหรับจัดโชว์ผลงานอาร์ตต่าง ๆ อย่าง ภาพวาด งานประดิษฐ์ ให้เราชมผลงานได้แบบเต็มตา แถมยังสามารถใช้เป็นมุมถ่ายรูปได้ด้วย เหมือนมาเช่าสตูดิโอถ่ายรูปมากเลยค่ะ เอ่อ แต่ที่นี่เป็นคาเฟ่นะ และยิ่งไปช่วงวันธรรมดาที่คนไม่เยอะมาก ถ่ายรูปเพลินมากเลย

  มุมที่ให้เรานั่งดื่มด่ำบรรยากาศก็จะมีให้เลือกหลายมุมมากเลยค่ะ แต่ว่ามุมที่ไม่ควรพลาดเลยก็จะเป็นโซนนั่งเล่นที่อยู่ด้านหลังร้าน เพราะว่าเป็นโซนที่อยู่ติดกับฝั่งริมน้ำ ซึ่งจุดนี้เราสามารถมองเห็นโบสถ์คริสต์สวย ๆ ได้จากมุมนี้ด้วยค่ะ แล้วพออยู่ใกล้น้ำอากาศก็เย็นสบาย นั่งรับลมชมวิวเพลินมาก ๆ เลย นอกจากบรรยากาศจะดีแล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยค่ะ

  เราชอบในความครีเอตของชื่อเมนูเครื่องดื่มแต่ละเมนูมากเลยค่ะ โดยเฉพาะเครื่องดื่มโซดา อย่างเมนู “หล่อซ่า” เมนูนี้จะเป็นน้ำสมุนไพรหล่อฮังก๊วยโซดา ที่นี่เค้าจะเรียกน้ำซ่านะคะ ก็เลยกลายมาเป็นชื่อเมนูหล่อซ่าตามนี้เลยค่ะ ถือว่าเป็นความน่ารักของการเครื่องดื่มมาก ๆ แล้วยังมีกาแฟสดให้เลือกสั่งอีกมากมายเลยค่ะ เบเกอรีก็มีน้า แต่ถ้ามาเดินวันที่อากาศร้อน ๆ ก็แนะนำเป็นพวกเมนูน้ำซ่า ดื่มแล้วสดชื่นเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ เลยค่ะ

  ใครที่มาเดินย่านจันทบูร แล้วกำลังมองหาคาเฟ่อยู่ เราว่าร้านนี้ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย ร้านบรรยากาศดี ตกแต่งน่ารักคิดว่ามาถ่ายรูปในสตูดิโอ รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มที่มีให้เลือกสั่งหลากหลาย แถมยังมีวิวสวย ๆ ให้ดูที่ติดริมน้ำด้วย เห็นแบบนี้ไม่แวะจะอดใจไหวเหรอ แถมมีมาสคอตที่โดดเด่นยืนต้อนรับเราอยู่หน้าร้านขนาดนี้ ต้องแวะแล้วมั้ง ใครอยากลองแวะไปเราแปะพิกัดไว้ให้ด้านล่างนี้นะคะ

  เชิญ คาเฟ่ ในชุมชนริมน้ำจันทบูร
  86, 88 ถนน สุขาภิบาล ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี 22000
  พิกัด: google Map https://goo.gl/maps/Aqch9V7evyVPCCXV8
  เปิดทุกวัน 09.00 – 21.00 น.
  ระดับราคา: ฿฿
  เบอร์ติดต่อ: 0629526666
  Facebook: https://www.facebook.com/CHERNRIMNAM/

  _____

  ติดตาม Inzpy ได้ที่
  Website:
  https://inzpy.com/travel/
  Youtube:
  https://www.youtube.com/c/Inzpy
  Facebook:
  https://www.facebook.com/inzpyth

  Related Post